Những Ứng Dụng Giúp Tăng Cường Bảo Mật Tốt Nhất Dành Cho Android Hiện Nay

Những Ứng Dụng Giúp Tăng Cường Bảo Mật Tốt Nhất Dành Cho Android
Digital data security and mobile phone security technology

Ở thời điểm hiện tại, chúng ta dễ dàng thấy được số lượng người dùng Android đông đảo hơn iOS khá nhiều. Và lý do đằng sau là gì? Đơn giản là vì hệ điều hành Android có giao diện đẹp mắt hơn, dễ dàng tùy biến hơn, nhiều chức năng thú vị hơn, và đặc biệt giá thành của các sản phẩm smartphone Android luôn rẻ hơn nhiều so với iOS. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của hệ điều hành phổ biến nhất hành tinh này đó chính là dễ bị virus tấn công và các hacker xâm nhập  hơn so với iOS bảo mật cao của Apple. Vậy đâu là phương án để giúp bảo vệ chiếc smartphone Android của bạn?

1/ Safe Security – Diệt Virus, Dọn Sạch Tệp Tin Rác, Tăng Tốc Smartphone:

Có thể nói đây là ứng dụng bảo vệ phổ biến nhất hành tinh với 17 triệu lượt tải về và sử dụng từ cửa hàng Google Play. Và là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí! Ngoài chức năng chính là bảo vệ như cái tên Safe Security, thì ứng dụng này còn có thể xóa sạch bộ nhớ đệm khi bị quá tải, dọn sạch các tệp tin rác, tăng tốc và làm mát CPU để tăng cường trải nghiệm sử dụng, và kéo dài tuổi thọ pin. Ngoài ra, Safe Security còn có thể chụp lại gương mặt kẻ trộm hay những ai đang cố ý tọc mạch đụng vào chiếc smartphone của bạn, xem dự báo thời tiết và hoạt động như một ứng dụng quản lý phát nhạc thay cho ứng dụng mặc định có sẵn. Nhìn chung, Safe Security được tích hợp rất nhiều chức năng để hỗ trợ cho người dùng Android được tốt nhất mà lại hoàn toàn miễn phí!

Safe Security – Diệt Virus, Dọn Sạch Tệp Tin Rác, Tăng Tốc Smartphone:

2/ Norton Mobile Security & Anti-Virus:

Norton Mobile Security là một trong những ứng dụng được trao giải thưởng sáng tạo toàn cầu vào thời điểm một vài năm trước. Với hai phiên bản dành cho người dùng đó là miễn phí và cao cấp. Ở phiên bản miễn phí, thì Norton Mobile Security cung cấp khả năng bảo vệ smartphone của bạn khỏi những phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp hoặc virus vô tình xâm nhập khi lướt web và tải tài liệu. Còn ở phiên bản cao cấp, người dùng được cung cấp thêm tính năng bảo vệ thiết bị khỏi Ransomware và củng cố bảo mật Android lên một cấp độ cao hơn. Norton Mobile Security là ứng dụng đang sở hữu hơn 1 triệu 500 ngàn lượt tải ở thời điểm hiện tại, và nhà phát hành cũng cho phép người dùng tải và sử dụng thử phiên bản cao cấp trong vòng 30 ngày.

Norton Mobile Security & Anti-Virus

3/ Kaspersky Mobile Anti-Virus:

Kaspersky Mobile Anti-Virus là ứng dụng đang sở hữu hơn 2 triệu lượt đánh giá 5 sao trên cửa hàng Google Play và hơn 3 triệu rữi lượt tải tính đến thời điểm hiện tại. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và Kaspersky cung cấp thêm tính năng khóa ứng dụng giúp người dùng có thể an tâm cho người khác mượn điện thoại mà không lo bị soi mói hay tọc mạch vào các apps riêng tư. Ngoài ra còn có tính năng chống lừa đảo để bảo mật tối đa các thông tin liên quan đến ứng dụng ngân hàng hay bất kì tài khoản nào tồn tại trên chiếc smartphone mà bạn đang sử dụng. Cực kì ấn tượng và tiện lợi phải không nào?

Kaspersky Mobile Anti-Virus

4/ Avast Anti-Virus:

Được mệnh danh là một trong những ứng dụng bảo mật lâu đời và tốt nhất dành cho Android dù đã trải qua một thời gian dài. Avast Anti-Virus hiện đang sở hữu 6 triệu lượt tải và sử dụng từ người dùng mỗi ngày. Điểm đặc biệt của ứng dụng này so với các ứng dụng bảo mật khác đó là tính năng Pro Vault, đây là một cái hầm bảo mật dành cho các hình ảnh và video riêng tư để bạn có thể tự do lưu trữ mà không sợ bị người khác phát hiện khi mượn sử dụng smartphone của bạn. Cùng với tính năng đặc biệt này thì Avast Anti-Virus luôn hoạt động tốt với các nhiệm vụ như bảo vệ khỏi virus, diệt virus, chống phần mềm độc hại và gián điệp, v,v

Avast Anti-Virus

5/ Bitdefender Anti-Virus Free:

Đây là một ứng dụng diệt virus miễn phí vừa mới ra mắt cách đây không lâu, và đang sở hữu 150 ngàn lượt tải. Về số lượng người tải và sử dụng thì có vẻ lép vế hơn 4 đàn anh ở trên. Nhưng với bản chất là một phần mềm diệt Virus thì Bitdefender luôn làm tốt nhiệm vụ của mình là bảo mật smartphone khỏi bất kì nguyên nhân nào gây ra sự cố cho thiết bị. Bitdefender có thể tự động quét bất kì ứng dụng nào mà bạn vừa mới cài đặt để đảm bảo an toàn, đây là một chức năng chạy ngầm tuy nhiên nó không hề làm giảm thời gian sử dụng của pin.

Bitdefender Anti-Virus Free

Sau đây là các ứng dụng mà chúng tôi thấy có thể giúp bảo mật cho thiết bị của bạn được tốt nhất và được đông đảo người dùng tin cậy và tải về sử dụng. Hãy cho chúng tôi biết trải nghiệm và cảm nhận của bạn về những ứng dụng trên ở phần bình luận bên dưới nhé!

Tags: