NHỮNG LƯU Ý CHO NHỮNG BẠN MỚI HỌC NGHỀ

Những lưu ý khi học nghề sửa chữa điện thoại
Những lưu ý khi học nghề sửa chữa điện thoại

Nghề sửa chữa điện thoại là một nghề được khá đông các bạn trẻ lựa chọn bới nó có tiềm năng thu nhập từ mức trung bình đến rất cao. Hơn nữa, nghề sửa chữa điện thoại cũng không quá kén người học cộng thêm thời gian học nghề ngắn. Nghề sửa chữa điện thoại cũng giống như nhiều nghề khác đòi hỏi bạn khi học xong phải có tay nghề tốt mới đáp ứng được công việc.

Dưới đây là một số lưu ý dành cho những bạn đã quyết định lựa chọn học nghề sửa chữa điện thoại để các bạn có thái độ học tập đúng mực giúp tay nghề chuyên môn của các bạn sau khi ra nghề được vững vàng hơn.

Để trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại, bạn cần phải hiểu rõ về công việc này. Trước tiên là những điều kiện cơ bản nhất mà một người thợ sửa điện thoại cần có, đó chính là:

1 Kiến thức chuyên môn tốt.

Học các kiến thức liên quan đến nghề
Học các kiến thức liên quan đến nghề sửa điện thoại

Làm bất cứ một nghề gì thì chúng ta cũng cần phải có kiến thức của nghề đó. Khi các bạn mới học thì lượng kiến thức các bạn có được rất ít. Một số bạn có đam mê, sở thích nghề này rồi thì có thể đã tham khảo trên mạng biết 1 chút ít về nghề nhưng để nắm bắt nhiều kiến thức nhất thì trong lúc học nghề là khoảng thời gian các bạn theo học tại các trung tâm đào tạo.

Kiến thức chuyên môn các bạn có thể học hỏi ở nhiều nguồn khác nhau. Quan trọng nhất là từ các giảng viên dạy trực tiếp bạn bởi các thầy dạy đã có kinh nghiệm thực chiến lâu năm cùng với kiến thức sâu rộng trong nghề. Đây là nguồn kiến thức chính và chuẩn nhất các bạn khi theo học cần nắm vững nhé.

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể học hỏi từ nguồn trên mạng, có thể từ các trang cung cấp giải pháp, từ youtube… Đây cũng là nguồn kiến thức rất phong phú các bạn không nên bỏ qua. Nhất là những lúc rảnh rỗi, ngoài giờ học, các bạn chịu khó học hỏi và ghi chép lại những điều cần chú ý khi sửa chữa điện thoại thì các bạn sẽ rất mau tiến bộ trong nghề.


Xem thêm: Khóa học sửa điện thoại tại Di Động Toàn Cầu


2 Có thái độ cầu tiến trong nghề.

Cần có ý chí cầu tiến
Cần có ý chí cầu tiến

Thái độ cầu tiến là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của mỗi bạn. Cầu tiến được hiểu là tinh thần luôn luôn học hỏi để bản thân có thể tiến bộ hơn và đạt được những thành tích cao hơn qua thời gian. Tình thần cầu tiến gồm lòng ham muốn chinh phục những thành công mới, cũng có thể lòng ham muốn chứng tỏ một điều gì đó ví dụ tay nghề, thu nhập cho mọi người xung quanh thấy… Trên thực tế, con người khi làm bất cứ việc gì đều sẽ luôn muốn làm xa hơn, sự nghiệp ngày càng đi lên và không muốn bị thất bại.

Có tinh thần cầu tiến nghĩa là bạn cần biết cách lắng nghe những lời đóng góp ý kiến đánh giá, thậm chí là phê bình từ mọi người xung quanh, luôn công nhận sự thật và nhận thức được mình làm đúng hay sais au đó có các cách khắc phục sửa chữa.

Bạn hãy coi những thành công ở hiện tại chỉ là bước khởi đầu và cần phải phấn đấu hơn nữa để chạm tới đỉnh cao của thành công. Một trong những tư duy của những bạn cầu tiến đó là khó hài lòng với thực tại. Họ luôn có ý chí vươn lên trong mọi hoàn cảnh, thường xuyên trau dồi kiến thức từ tất cả các nguồn mà họ tận dụng được ví dụ như từ thầy dạy, từ các tiền bối đi trước, từ bạn bè, trên mạng…

3 Thời gian thực hành nhiều

Học thực hành nhiều nâng cao tay nghề
Học thực hành nhiều nâng cao tay nghề

Khi đã có lượng kiến thức đủ xài, các bạn muốn nâng cao tay nghề cần phải rèn luyện lỹ năng thực hành nhiều. Các bạn rèn luyện các kỹ năng tháo lắp, gặp ic, đổ chân ic, đóng ic… một cách thuần thục để rút ngắn thời gian sửa chữa cũng như hạn chế sửa xong bị lỗi vặt, thậm chí hỏng máy phải đền bù cho khách hàng.

Kỹ năng thực hành này bắt buộc các bạn phải tự tay làm, các thầy dạy chỉ có thể cung cấp kiến thức, các bước và các lưu ý khi làm nhưng nói đến kỹ năng thì phải trực tiếp làm mới khá lên được. Ví dụ như bạn muốn đá bóng giỏi thì không thể ngồi nghe giảng lý thuyết xong cầm quả bóng vào đá là giỏi được. Nghề sửa điện thoại cũng vậy, cần rất nhiều thời gian các bạn đầu tư cho việc rèn luyện tay nghề nhé

Các bạn nên chọn những trung tâm có điều kiện thực hành tốt. Thường xuyên tiếp xúc với khách hàng khi họ mang điện thoại đến sửa. Các mẫu điện thoại mới được sản xuất hàng năm chính vì vậy học cách sửa chữa những model mới cần có môi trường tốt để học tập, quan sát, thực hành. Admin thấy học tại những trung tâm, cửa hàng lớn là môi trường lý tưởng nhất. Một số trường dạy nghề tuy học phí có thấp hơn nhưng họ là trường dạy nghề tổng hợp, chất lượng đào tạo thực chiến như thế nào các bạn tự hình dung ra được.

4 Học cả kỹ năng mềm

Học kỹ năng mềm
Kỹ năng mềm rất cần thiết để bạn phát triển nghề

Bên cạnh kỹ năng chuyên môn là sửa chữa điện thoại, để phát triển nghề được thuận lợi hơn các bạn cần học thêm kỹ năng mềm. Bao gồm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng làm việc đội nhóm…

Khi các bạn làm việc trong một tập thể nào đó thì không phải chỉ có mình bạn mà còn có những người xung quanh, vì vậy kỹ năng mềm tốt sẽ giúp bạn gắn kết được với các boss, với các đồng nghiệp tốt hơn. Nếu bạn có ý định mở cửa hàng thì kỹ năng mềm là yếu tố vô cùng quan trọng khi các bạn chính là người trực tiếp giao tiếp, xử lý công việc với khách hàng của bạn

Trên đây là một số lưu ý cho các bạn bắt đầu bước vào con đường học nghề sửa chữa điện thoại. Nói chung nghề nào cũng vậy cả, để đạt được thành công trong nghề đòi hỏi bạn phải nỗ lực rất nhiều. Thành công không bao giờ tự nhiên mà đến, trừ khi bạn xuất phát điểm đã ở vạch đích rồi thôi ^^, còn không hãy cố gắng thật nhiều bạn nhé.

Mọi thắc mắc của bạn có thể hỏi trực tiếp trung tâm thông qua messenger, hoặc hotline + zalo của admin là mình: 0915161999.