Những khó khăn khi mở cửa hàng điện thoại hiện nay

Bạn đang có ý định mở cửa hàng điện thoại? Bạn đang muốn tìm hiểu trước những khó khăn khi mở cửa hàng điện thoại để chuẩn bị tốt hơn. Dưới đây, Di Động Toàn Cầu có bài viết phân tích về chủ đề này để có những nhìn nhận khách quan hơn đến lĩnh vực đang được lớp trẻ quan tâm, hướng đến, cùng tìm hiểu nhé.

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI MỞ CỬA HÀNG ĐIỆN THOẠI LÀ GÌ?

Những khó khăn khi mở cửa hàng điện thoại
Những khó khăn khi mở cửa hàng điện thoại hiện nay

Mô hình mở cửa hàng điện thoại đang là hướng đi được nhiều bạn lựa chọn khi khởi nghiệp kinh doanh. Tuy nhiên, những khó khăn khi mở cửa hàng điện thoại đang là điều trăn trở của những doanh nhân mới chập chững vào nghề. Khi bước vào kinh doanh bất kỳ một ngành nghề nào cũng phải đối đầu với những khó khăn thách thức, nhưng những khó khăn khi mở cửa hàng điện thoại có tính khác biệt riêng so với kinh doanh những mặt hàng khác, cụ thể như sau:

Càng ngày có càng nhiều cửa hàng điện thoại mọc lên.

Kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển theo từng ngày, nhu cầu của mỗi người không chỉ là cơm ăn áo mặc nữa  nên các sản phẩm công nghệ gắn liền với cuộc sống như điện thoại là không thể thiếu. Chính vì vậy các cửa hàng sửa chữa, buôn bán mọc lên như nấm. Chính vì vậy mức độ cạnh tranh của ngành này cũng khá khốc liệt.

Bên cạnh đó, các hệ thông, chuỗi cửa hàng bán lẻ ngày càng lớn mạnh chiếm thị phần của ngành bán lẻ điện thoại nên các cửa hàng vừa và nhỏ gặp khó khăn nhiều hơn. Từ năm 2010 trở về trước có rất ít chuỗi cửa hàng điện thoại nên các cửa hàng điện thoại đơn lẻ làm ăn rất tốt.

Dễ nhập hàng nhưng khó đẩy hàng.

Việc buôn bán điện thoại với đối tượng là người tiêu dùng cần nhiều hoạt động marketing chứ không đơn giản là nhập về đăng facebook là có thể bán được hàng.

Trong khi các hãng lớn, chuỗi điện thoại làm markting bài bản dẫn điến người tiêu dùng sẽ nhớ tới các thương hiệu lớn nhiều hơn, việc bán cho người tiêu dùng ngày càng trở nên khó khăn hơn. Nhìn chung không chỉ ngành buôn bán điện thoại mà đại đa số các ngành nghề kinh doanh bây giờ muốn phát triển tốt cần có các hoạt động marking tốt, giá bán hợp lý mới đẩy hàng đi tốt được.

Khó khăn khi mở cửa hàng điện thoại do giá biến động thất thường.

Khó khăn khi mở cửa hàng điện thoại do giá biến động thất thường.

Điện thoại là mặt hàng có biến động về giá rất lớn. Giá sẽ biến động theo mùa vụ. Ví dụ một mẫu điện thoại iPhone sắp ra mắt thì ngay lập tức các mpdel đời thấp hơn sẽ giảm giá. Hoặc do nguồn cung bên Trung Quốc, Mỹ, Sing về Việt Nam bị biến động dẫn đến giá cả điện thoại lên xuống không có dự báo trước được.

Để tránh được tình trạng giá cả biến động thất lường là một trong những việc làm cần cân nhắc kỹ lưỡng vì đây là 1 trong những khó khăn lớn khi mở cửa hàng điện thoại. Chỉ cần 1 cơn bão giá có thể thổi bay 1 cơ số tiền lớn của các bạn.

Khó khăn mở cửa hàng điện thoại: Cần lượng vốn khá lớn

Điện thoại mà mặt hàng giá trị khá cao từ vài triệu cho đến vài chục triệu nên để kinh doanh ngành điện thoại cũng cần một lượng vốn tầm từ 500 triệu trở lên. Điện thoại các hàng nghìn model khác nhau đến thì khoảng 6 8 thương hiệu lớn như Apple, Samsung, Xiaomi, Sony, LG, Realmi… Ước tính để lấy đủ các mã điện thoại iPhone, mỗi màu 1 cây, mỗi phiên bản dung lượng 1 cây thì cần khoảng 700 triệu. Đây cũng là bài toán cần lưu tâm khi quyết định mở cửa hàng điện thoại.

Bên cạnh đó khi  mở cửa hàng điện thoại cần bán thêm phụ kiện điện thoại như sạc, cáp tai nghe, cường lực,… cũng ngốn 1 lượng vốn nhất định.  Sử dụng điện thoại thì đa số mọi người sẽ mua kèm phụ kiện luôn. Nếu buôn bán tốt, mảng kinh doanh phụ kiện cũng chiếm một lượng doanh thu đáng kể.

Khó khăn khi quản lý hàng hóa.

Với đặc trưng là những mặt hàng nhỏ, nhiều chủng loại, nhiều mẫu mã và nhiều hãng khác nhau, chưa kể đến mỗi loại lại có những linh kiện, phụ kiện khác riêng gây nên tình trạng khó khăn khi quản lý hàng hóa cho các chủ cửa hàng nếu lần đầu mở cửa hàng điện thoại, cụ thể như:

– Số lượng nhiều mặt hàng nhiều:

Bước vào một cửa hàng bất kể với quy mô dù lớn hay nhỏ, việc đầu tiên gây nên sự chú ý cho khách hàng bao giờ cũng là số lượng hàng của cửa hàng đó là nhiều hay ít. Vì vậy, muốn tạo sự uy tín cũng như đáp ứng được nhu cầu lựa chọn sản phẩm của khách hàng, các cửa hàng buộc phải nhập về nhiều mặt hàng với nhiều mẫu mã đa dạng, phong phú tạo tâm lý thoải mái cho các thượng đế khó tính chọn lựa.

– Mất mát hàng hóa

Điện thoại và phụ kiện điện thoại là mặt hàng nhỏ gọn nên rất dễ bị lấy cắp. Đối với những cửa hàng có hệ thống camera kém, hệ thống giám sát kho bãi kém thì việc mất cắp vặt rất hay xảy ra. Ngay cả những hệ thống lớn đôi lúc còn bị mất điện thoại do nhân viên ăn cắp.Nên yếu tố quản lý, an ninh khi quyết định mở cửa hàng điện thoại là rất cần thiết.

Khó khăn về thị hiếu người tiêu dùng thay đổi nhanh

Ngày nay đã qua rồi cái thời ăn chắc mặc bền thay vào đó là nhu cầu ăn ngon mặc đẹp, và các mặt hàng công nghệ như điện thoại di động cũng cần được đổi mới liên tục… Cứ mỗi sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường thì khách hàng lại có nhu cầu thay thế cái mới. Và đối với các hãng công nghệ, đổi mới đồng nghĩa với phát triển và tiến lên.

Do đó, khi mở cửa hàng điện thoại các bạn cần lưu ý đến khó khăn về khách hàng với thị hiếu thay đổi nhanh để có hướng xử lý và đón đầu tránh gây thiệt hại về uy tín cửa hàng cũng như không đáp ứng được số lượng đông đảo khách hàng luôn muốn thay đổi.

Đây có thể coi như vừa là khó khăn, vừa là yếu tố thuận lợi đối với việc kinh doanh cửa hàng điện thoại, nếu của hàng nào nắm bắt đón đầu xu hướng tốt có thể sẽ thúc đẩy doanh thu bán hàng tăng lên do thị hiếu người dùng sẽ tạo ra nhu cầu mua hàng lớn.

VƯỢT QUA NHỮNG KHÓ KHĂN  KHI MỞ CỬA HÀNG ĐIỆN THOẠI

VƯỢT QUA NHỮNG KHÓ KHĂN  KHI MỞ CỬA HÀNG ĐIỆN THOẠI

Công việc kinh doanh như một cuộc chơi vậy. Ai chơi tốt người ấy trụ hạng và phát triển, ai chơi dở sẽ bị đào thải. Các để vượt qua những khó khăn khi mở cửa hàng điện thoại có những ý chính sau:

Tìm hiểu thật kỹ trước khi mở cửa hàng  điện thoại.

Trước khi quyết  định xuống tiền mở cửa hàng điện thoại, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ các vấn đề xung quanh ví dụ, tìm hiểu thị trường, tìm hiểu nhà cung cấp, tìm hiểu địa điểm kinh doanh,… Bạn sẽ mất 1 khoảng thời gian để làm việc này nhưng có thể nó sẽ làm giảm đáng kể các khó khăn mà bạn sẽ gặp phải khi kinh doanh.

Trong mô hình kinh doanh điện thoại. Chỉ cần 1 yếu tố có thể ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả kinh doanh của bạn ví dụ: giá nhập đầu vào cao khiến bạn khó có lợi thế cạnh tranh với đối thủ về giá. Bởi vậy trước và đang kinh doanh điện thoại thì bạn cũng nên tìm hiểu thật nhiều nhà cung cấp để có 1 mức giá nhập hành tốt nhất.

Nâng cao các nghiệp vụ kinh doanh.

Để kinh doanh thành công cần phải có một “bộ máy” hoạt động hiệu quả. Khi mở cửa hàng không phải chí có mỗi mình bạn làm mà có thể còn phải thuê nhân viên: nhân viên kế toán, nhân viên tiếp tân, nhân viên kỹ thuật… Các nghiệp vụ cần thiết cho mô hình kinh doanh này là nghiệp vụ quản lý nhân sự, nghiệp vụ kế toán, nghiệp vụ đào tạo…

Mỗi cá nhân trong mô hình kinh doanh của bạn làm việc hiệu quả mới tạo cho bạn được một cửa hàng uy tín, đông khách.

Học hỏi càng nhiều càng tốt

Học hỏi sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định đúng và tránh những việc làm không đúng. Bạn có thể học hỏi ở khắp mọi nơi, cứ thấy có gì hay thì bạn có thể bê về áp dụng cho mô hình kinh doanh của bạn. Hoặc bạn có thể học hỏi từ đối thủ, học hỏi từ những người thất bại đi trước để phòng tránh.

TÓM TẮT LẠI NHỮNG KHÓ KHĂN KHI MỞ CỬA HÀNG ĐIỆN THOẠI.

TÓM TẮT LẠI NHỮNG KHÓ KHĂN KHI MỞ CỬA HÀNG ĐIỆN THOẠI

Nhìn chung, mô hình kinh doanh nào hiện nay khi mới bắt đầu đều vấp phải những khó khăn nhất định. Để giảm thiểu rủi ro kinh doanh bạn cần chuẩn bị kỹ càng về tinh thần, kiến thức, kỹ năng để tự tin bước vào 1 cuộc chơi do bạn tạo ra. Một số khó khăn mình đã nêu phía trên tóm tắt lại như sau:

Càng ngày có càng nhiều cửa hàng điện thoại mọc lên.

  • Dễ nhập hàng nhưng khó đẩy hàng.
  • Khó khăn khi mở cửa hàng điện thoại do giá biến động thất thường.
  • Khó khăn mở cửa hàng điện thoại: Cần lượng vốn khá lớn
  • Khó khăn khi quản lý hàng hóa
  • Khó khăn về thị hiếu người tiêu dùng thay đổi nhanh

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng các bạn trẻ sẽ hình dung được những khó khăn khi mở cửa hàng điện thoại di động và qua đó đưa ra được quyết định đúng đắn cho bạn khi muốn bước vào kinh doanh ở lĩnh vực này. Chúc các bạn thành công trong sự nghiệp.

https://g.page/suachuadienthoai-DIDONGTOANCAU?share