Nên Mua iPhone 12 Hay iPhone 12 Pro?

Nên Mua iPhone 12 Hay iPhone 12 Pro?
Nên Mua iPhone 12 Hay iPhone 12 Pro?

Với sự kiện iPhone 12 Pro hiện nay đã có mặt tại Việt Nam, người dùng phân khúc cao cấp đang đắn đo suy nghĩ: nên mua iPhone 12 cho tiết kiệm hay 12 Pro đẳng cấp? Đây là một câu hỏi vô cùng nan giải và có thể nói Apple đã hack não người dùng khiến cho họ không thể xác định được nên đáp ứng nhu cầu bóng bẩy đẳng cấp hay nên tiết kiệm mà vẫn đạt được sự thõa mãn về mặt cảm xúc tự hào?

1/ Cuộc Đấu Trí Không Cân Sức:

Không như bộ đôi XR vs XS, hay iPhone 11 và 11 Pro có sự phân cấp rõ ràng về kích cỡ, thiết kế hay cấu hình hiệu năng và camera. Thì iPhone 12 vs 12 Pro không có bất kì sự khác biệt đáng kể nào là quá lớn. Vì vậy khó mà có thể phân cực người dùng khi mà cả hai phiên bản này đều có hiệu năng và thiết kế bóng bẩy tương tự nhau, duy nhất 1 đặc điểm đó là phiên bản 12 thì nhỏ hơn 12 Pro. Còn lại chức năng thì không khác gì cả.

duy nhất 1 đặc điểm đó là phiên bản 12 thì nhỏ hơn 12 Pro

Nhận xét tổng quan, iPhone 12 vs 12 Pro đã có nhiều nâng cấp đáng kể so với các phiên bản tiền nhiệm và đều chia sẻ tương tự với nhau rất nhiều tính năng. Đầu tiên là về màn hình, cả hai chỉ khác biệt về kích cỡ là 6.1 và 6.7 còn lại thì cả hai đều sử dụng chung công nghệ màn hình OLED đều có chất lượng hiển thị tương đương nhau.

iPhone 12 vs 12 Pro đã có nhiều nâng cấp đáng kể so với các phiên bản tiền nhiệm

Về cấu hình, cả hai phiên bản 12 và 12 Pro đều được tích hợp dòng CPU A14 có hiệu năng có thể nói là mạnh nhất trong số các dòng chip đang có mặt trên thị trường hiện nay như Snapdragon 865 hay Exynos 990. Chỉ duy nhất Snapdragon 875 mới có thể đủ sức để đối đầu với A14, nhưng tiếc thay nó vẫn chưa được thương mại hóa rộng rãi và hầu như chưa có dòng smartphone nào được tích hợp Snapdragon 875 cả. Vì vậy, A14 là kẻ thống trị hiện tại trên thị trường hiện nay.

12 và 12 Pro đều được tích hợp dòng CPU A14

Xét về khả năng chụp ảnh và quay video, thì cả hai cũng đều có chung một hiệu năng. Đều cho ra những bức ảnh với màu sắc hài hòa rõ nét nhất, chất lượng quay video cũng đều rất mượt mà. Tích hợp thêm các tính năng chỉnh sửa ảnh và video chuyên nghiệp như một phòng studio thu nhỏ mang theo trong túi đã làm nên sự hoàn mỹ của cấu hình và cụm 3 camera cho bộ đôi iPhone 12 và 12 Pro này. Tuy nhiên phiên bản iPhone 12 Pro sẽ có thêm cảm biến LiDAR, đây là một công nghệ mới lần đầu tiên trên thế giới được tích hợp vào một chiếc smartphone cao cấp. Và đây là điểm sáng đáng cân nhắc của iPhone 12 Pro từ Apple.

Phone 12 Pro sẽ có thêm cảm biến LiDAR

2/ Nâng Cấp Hay Không Nâng Cấp?

Câu trả lời là nên nâng cấp!

Hiện nay, mức giá đang được ấn định ở Việt Nam của iPhone 12 Pro đó là 999 USD, tương đương 31 triệu VND và với mức giá này thì sự đẳng cấp mà nó mang lại là một điều hiển nhiên dễ thấy và dễ hiểu không cần bàn cãi. Thứ 2 là sự tinh tế trong thiết kế khi mà được trang bị cụm 3 camera, tất nhiên 1 điều là cụm 3 camera nhìn sẽ có một vẻ đẳng cấp khác biệt so với 2 cụm. Thiết kế vẻ ngoài thì dễ dàng thấy được iPhone 12 Pro có nhỉnh hơn một bậc với khung viền thép sáng loáng được bao bọc theo thân máy, mặt lưng nhám mờ chống bám vân tay và mồ hôi gây mất thẩm mỹ. Còn iPhone 12 chỉ được trang bị khung nhôm và mặt lưng kính bóng đơn điệu mà thôi.

mức giá đang được ấn định ở Việt Nam của iPhone 12 Pro đó là 999 USD

Về cấu hình thì iPhone 12 và 12 Pro có hiệu năng ngang nhau, nhưng điểm đáng chú ý là về RAM và ROM với sự khác biệt là 6GB so với 4GB của iPhone 12, và ROM 128GB so với 64GB. Sự khác biệt về RAM và ROM này sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới sự thoải mái và mượt mà trong việc trải nghiệm giải trí hay lưu trữ tài liệu công việc một cách hiệu quả hơn.

Về cấu hình thì iPhone 12 và 12 Pro có hiệu năng ngang nhau

Cuối cùng là so sánh về phần cứng bộ đôi và bộ 3 camera. Với iPhone 12 Pro được tích hợp thêm cảm biến LiDAR hiện đại và 1 ống kính Tele thì có lẽ hai đặc điểm này cũng đủ để đốn gục trái tim của người dùng cao cấp. Đây là sự khác biệt rõ rệt lên đến tận 2 điểm mới mẻ về camera. iPhone 12 Pro sẽ có khả năng chụp cận và chụp xóa phông tốt hơn là iPhone 12. Khả năng quay video và edit cũng tốt hơn nhờ phần mềm hỗ trợ đặc biệt từ Apple thì không còn gì để bàn cãi về ưu thế của iPhone 12 Pro so với iPhone 12.

iPhone 12 Pro sẽ có khả năng chụp cận và chụp xóa phông tốt hơn

3/ Tổng Kết:

Có lẽ qua nội dung so sánh như trên thì chắc hẳn người dùng cũng đã quyết định lựa chọn được cho riêng mình một chiếc iPhone 12 phiên bản nào rồi đúng không? Còn bạn thì sao, nếu bạn có dư dả kinh tế, và tùy thuộc vào nhu cầu thì bạn sẽ mua sắm dòng sản phẩm nào? Hãy comment và thảo luận cùng chúng tôi ở phía bên dưới nhé!

Tags: ,