NÊN HỌC NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI BỞI 7 LÝ DO SAU

Hiện nay, Học nghề sửa chữa điện thoại đang được đông đảo các bạn trẻ quan tâm bời nghề này hiện đang thiếu nhân lực tay nghề cao bên cạnh đó nghề sửa chữa điện thoại lại không đòi hỏi bằng cấp đầu vào. Dưới đây là 6 lý do bạn tham khảo có nên theo đuổi nghề sửa chữa điện thoại hay không.

Học nghề sửa chữa điện thoại phù hợp với những ai
Những lý do nên học nghề sửa chữa điện thoại trong năm nay

NHỮNG LÝ DO NÊN HỌC NGHỀ SỬA ĐIỆN THOẠI

Đầu tiên: Nhu cầu cần sửa chữa điện thoại quá lớn.

Một điều đơn giản mà ai cũng có thể hiểu được đó chính là bất kỳ ai sử dụng điện thoại thì cũng sẽ có lúc cần sửa chữa điện thoại. Điện thoại smartphone cũng giống như các loại máy móc, đồ điện tử nào khác cũng đều có niên hạn sử dụng. Người nào sử dụng cẩn thận thì thời gian sử dụng được lâu hơn. Các linh kiện trong điện thoại sẽ bị lão hóa qua thời gian, cùng với những sự cố như ngấm nước, va đập… khiến nhu cầu sửa chữa điện thoại luôn cao. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng smartphone càng cao, hầu như ai cũng sở hữu cho mình ít nhất 1 chiếc điện thoại, nó gần như vật bất ly thân đối với nhiều người.

Nhu cầu học sửa chữa điện thoại

Nhu cầu học sửa chữa điện thoại lớn

Những con số ấn tượng trên nói nên được tiềm năng của nghề sửa chữa điện thoại này luôn rất lớn.

Thứ 2: Học nghề sửa chữa điện thoại không đòi hỏi bằng cấp đầu vào.

Nếu bạn xin làm việc văn phòng, cơ quan thì tối thiểu bạn cần có bằng cao đẳng, đại học. Ngay cả xin làm công nhân tại các nhà máy xí nghiệp cũng yêu cầu có bằng tốt nghiệp THPT nhưng với nghề sửa chữa điện thoại thì lại không đòi hỏi bạn phải có bằng cấp. Bạn có thể học hết lớp 9 rồi đi học nghề cũng không phải là vấn đề. Bởi lẽ nghề sửa chữa điện thoại này cũng giống như nhiều ngành nghề khác thì yếu tố đầu vào quan trọng nhất chính là tay nghề của bạn. Nếu bạn có thể xử lý được những lỗi trên điện thoại một cách nhanh chóng và chính xác thì bạn khi đi xin việc không cần mang theo bất cứ một bằng cấp nào. Bạn hãy ghi nhớ kỹ nhé: Tay nghề của bạn sẽ quyết định mức lương của bạn.


Xem thêm: Học nghề sửa chữa điện thoại phù hợp với những ai?


Thứ 3: Thời gian học nghề sửa điện thoại nhanh.

Không giống như học trong trường lớp, cao đẳng đại học bạn phải bỏ ra khoảng thời gian 3-4 năm thì nghề này chỉ cần học trong thời gian từ 3 tháng – 6 tháng, bạn đã có thể trở thành kỹ thuật viên và tự kiếm tiền được rồi. Một số người có lượng vốn và sự tự tin nhất định thì kết thúc khóa học là về tự mở cửa hàng điện thoại di động luôn.

Tuy nhiên bạn cũng cần trau dồi thật nhiều kiến thức cũng như kỹ năng trong nghề để có thể đáp ứng được với thị trường điện thoại ngày càng phát triển về công nghệ cũng như số lượng model phát hành.

Điều thứ 4: Học nghề sửa điện thoại không khó như bạn nghĩ.

Rất nhiều bạn băn khoăn rằng học nghề sửa chữa điện thoại này khó lắm, Nhìn vào những linh kiện bé tí thế thì làm sao làm được. Nhận định chủ quan của các bạn cũng có vẻ đúng nhưng các bạn chưa làm, chưa trải nghiệm thì chắc chắn chưa nắm rõ được. Trước kia chưa có công nghệ hiện đại thì việc sửa các chi tiết linh kiện bé xíu là vô cùng khó khăn đối với bất cứ bạn kỹ thuật viên nào. Nhưng bây giờ đã có những công cụ, thiết bị chuyên dụng như kính hiển vi, có thể trợ giúp đắc lực cho các bạn. Điều cần thiết đối với nghề này đầu tiên là các bạn có dám dấn thân vào nghề này không, có chịu khó học hỏi không thôi. Xã hội ngày càng cạnh tranh khốc liệt này, sẽ rất hiếm miếng bánh nào ngon mà bày sẵn ra hết, bởi vậy chỉ có con đường học hỏi, cần cù, sáng tạo mới tích lũy được những kỹ năng cần thiết trong nghề sửa chữa điện thoại này.

Học nghề sửa chữa điện thoại tại Hà Nội
Học nghề sửa chữa điện thoại tại Hà Nội

Xem thêm: Học sửa chữa điện thoại mất bao lâu?


Thứ 5: Học phí học nghề sửa điện thoại không cao, thu nhập của nghề lại cao.

So với học cao đẳng đại học, các bạn phải bỏ ra một khoản tiền hàng trăm triệu cho 3-4 năm học thì khóa học nghề sửa chữa điện thoại không cao đến vậy, thậm chí còn là thấp so với các ngành nghề khác như thẩm mỹ, spa… rất nhiều. Trung bình học phí một khóa học ra nghề rơi vào khoảng 10-20 triệu tùy vào chất lượng giảng dạy từng trung tâm. Nếu tính theo từng tháng thì các bạn chỉ phải chi trả một khoản tiền nhỏ. Nhưng xong khóa học nếu bạn học hành nghiêm túc, tay nghề cứng thì có thể tự đi kiếm tiền được ngay. Mức lương có thể ngang bằng với một cử nhân tốt nghiệp đại học ra. Điều này hoàn toàn là sự thật. Thậm chí có những kỹ thuật viên tay nghề cao mức lương tới 30-40 triệu / tháng, đấy là còn chưa kể thợ sửa điện thoại hầu như ai cũng biết buôn bán điện thoại. Bởi vậy số tiền học phí bỏ ra ban đầu là một con số nhỏ đối với tiềm năng mà nghề này đem lại.

Điều thứ 6: Môi trường làm việc rất tốt

Học nghề sửa chữa điện thoại tại Hà Nội
Học nghề sửa chữa điện thoại tại Hà Nội

Nghề sửa chữa điện thoại có một môi trường là việc rất tốt. Bạn được làm việc trong phòng, mưa không đến mặt, nắng không đến đầu, mùa hè thì được dùng điều hòa, không bao giờ phải khuôn vác vật gì nặng. Bởi vậy nghề này môi trường làm việc giống như làm văn phòng. Tuy nhiên đặc thù của công việc này không có khó khăn vất vả ở chân tay nhưng lại “vất vả cái đầu”. Làm việc sửa chữa điện thoại này đòi hỏi một sự tập trung cao độ vì các linh kiện điện thoại đòi hỏi bạn khi sửa phải có một sự tập trung cao độ mới có thể xử lý được các lỗi trên mainboard điện thoại. Điều này các bạn có thể rèn luyện được.


Xem thêm: Học sửa chữa điện thoại tại Hà Nội.


Thứ 7: Tiềm năng có một thu nhập tốt

Nếu bạn đã trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại tay nghề cao. Admin xin chúc mừng bạn vì bạn có tiềm năng kiếm tiền nhiều từ chính tay nghề của mình. Hiện nay các trung tâm, cửa hàng, siêu thị điện thoại luôn thiếu đội ngũ sửa chữa điện thoại lành nghề. Khi bạn lọt vào top những thợ suất sắc, không những bạn có mức thu nhập cao mà còn được đãi ngộ tốt. Bạn sẽ được “nâng  như nâng trứng, hứng như hứng hoa” là vì thế.

Thông thường những thợ giỏi thường có xu hướng tự mở cửa hàng với mong muốn thu nhập cao hơn lương thợ. Khi bạn làm chủ cửa hàng thì tiềm năng bạn ytaoj ra thu nhập còn lớn hơn nhiều vì bạn có thể tiếp cận được rất nhiều khách hàng, bên cạnh đó bạn còn có thể mua bán trao đổi điện thoại. Lĩnh vực này cũng là nguồn thu nhập cao nếu như bạn có năng khiếu buôn bán. Tuy nhiên để đạt được những thành công trong nghề đòi hỏi bạn phải nỗ lực rất nhiều.

THAM KHẢO THÊM THÔNG TIN TẠI DI ĐỘNG TOÀN CẦU

Sau khi bạn cân nhắc để đưa ra quyết định có nên theo nghề sửa chữa điện thoại này không điều tiếp theo bạn lại cần quyết định đó là nên theo học khóa học nào? Theo học tại trung tâm nào. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Di Động Toàn Cầu ngay để nhận được nhưng tư vấn hữu ích nhất, cho dù bạn có quyết định học ở bất cứ đơn vị nào, Di Động Toàn Cầu luôn vui vẻ và nhiệt tình giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn trong nghề sửa chữa điện thoại này.

  • Địa chỉ: 465 Trương Định – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Hotline: 0915161999.

Fanpage: Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại – Di Động Toàn Cầu  https://www.facebook.com/daynghesuachuadienthoaichuyennghiep

Di Động Toàn Cầu
Trung tâm đào tạo học nghề sửa chữa điện thoại Di Động Toàn Cầu