[CHIA SẺ] MỨC LƯƠNG THỢ SỬA ĐIỆN THOẠI LÀ BAO NHIÊU?

Chắc hẳn trước mỗi quyết định chọn cho mình một nghề nào để lập nghiệp quả thực thật khó khăn. Vấn đề gần như là then chốt nhất, các bạn muốn biết nhất chắc có lẽ là mức lương thợ sửa điện thoại là bao nhiêu phải không? Ở bài viết dưới đây, dưới góc độ là 1 chủ trung tâm sửa chữa điện thoại, admin sẽ phân tích cặn kẽ các vấn đề xoay quanh mức thu nhập của một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại. (Các số liệu bài viết này mình đang lấy từ tháng 10/2020). Cùng tìm hiểu nhé:

Mức lương thợ sửa chữa điện thoại 1
Tìm hiểu mức lương của một thợ sửa chữa điện thoại là bao nhiêu

LƯƠNG THỢ SỬA ĐIỆN THOẠI MỚI RA NGHỀ.

Lương thợ sửa chữa điện thoại mới ra nghề đang là con số khiến rất nhiều bạn trẻ thắc mắc trong khi tìm hiểu và muốn gắn bó với nghề. Nhất là khi học xong thì không biết liệu các nhà tuyển dụng chi trả được bao nhiêu? Thắc mắc của các bạn là hoàn toàn chính đáng. Bởi chúng ta đi làm đều có mục đích chính là kiếm tiền, mưu sinh. Khi chúng ta còn trẻ hiển nhiên là thích mua sắm rất nhiều thứ mà các bạn lại đến tuổi lập nhiệp và tự lập được rồi nên yếu tố thu nhập bao nhiêu vô cùng quan trọng.

Đầu tiên admin muốn hỏi các bạn một điều là: các bạn có đặt câu hỏi cho chính mình rằng: mình xứng đáng được trả mức lương bao nhiêu khi mới học xong chưa? Chắc hẳn là rất ít bạn tự hỏi câu này nhỉ. Nhưng thực tế cuộc sống đúng là như vậy đấy các bạn. Để các nhà tuyển dụng sẵn sàng trả một mức lương cao thì tay nghề của các bạn phải tương xứng với mức lương ấy. Admin nhấn mạnh từ “tay nghề” nhé!

Lương của thợ sửa chữa điện thoại 2
Mức lương của một kỹ thuật viên mới ra nghề thường chưa cao

Mức lương của một kỹ thuật viên sửa sữa điện thoại mới ra nghề sẽ không cao như kỳ vọng của bạn, tuy nhiên so với các ngành khác thì cao hơn rất nhiều. Một kỹ thuật viên học khóa 3 tháng trở lên, với điều kiện nghiêm túc học tập, chịu khó trau dồi kỹ năng, kiến thức thì có thể tự tin đi xin việc được rồi. Nếu các bạn biết tháo lắp, biết sửa những lỗi cơ bản trên các mẫu điện thoại sử dụng hệ điều hành ios và android thì mức lương của bạn rơi tầm 7-12 triệu (10/2020). Mức lương này phụ thuộc nhiều vào kỹ năng cũng như tốc độ bạn xử lý công việc như thế nào.


Xem thêm: Học sửa chữa điện thoại có khó không?


LƯƠNG CỦA MỘT KỸ THUẬT VIÊN THẠO NGHỀ

Đối với những bạn đã có nhiều kinh nghiệm trong nghề thì mức lương sẽ cao hơn và dễ xin việc hơn những bạn mới ra nghề. Điều đó là hiển nhiên ở bất kỳ một lĩnh vực, ngành nghề nào. Khi các bạn đã có kỹ năng sửa chữa từ những lỗi đơn giản đến phức tạp trên smartphone, tốc độ xử lý nhanh và chuẩn thì các Boss thường rất coi trọng bạn, thậm chí “nâng niu” bạn bởi vì bạn chính là công cụ đắc lực kiếm tiền cho họ.

Mức lương của một thợ sửa điện thoại lành nghề cũng không cố định. Tùy thuộc vào những yếu tố: Nơi bạn làm việc có nhiều việc không? Boss có trả lương hậu hĩnh cho bạn không? Nhưng thông thường những bạn lành nghề lương không bao giờ thấp, giao động từ 12-30 triệu. Tại sao admin lại có những con số này vì đơn giản chính admin là người trả lương cho nhân viên của mình hàng tháng mà.

Lương của thợ sửa chữa điện thoại 3
Mức lương của một thợ sửa điện thoại lành nghề tương đối cao

Bên cạnh mức lương cứng sửa chữa điện thoại thì một tiềm năng vô cùng to lớn trong nghề là buôn bán điện thoại, linh phụ kiện. Hiện nay internet, thương mại điện tử đang bùng nổ, việc bán các mặt hàng điện tử như điện thoại rất dễ dàng. Đó là nguồn thu nhập có tiềm năng rất lớn cho mọi người nói chung và đặc biệt những kỹ thuật viên như các bạn nói riêng. Chính vì vậy các bạn tự hiểu mức lương tiềm năng mà nghề này mang lại là như nào rồi đó. Thú thực với các bạn, tuy là boss của 1 trung tâm tuy nhiên trong quá trình giảng dạy, có một số bạn có năng khiếu bán hàng. Ngay trong lúc học sửa chữa điện thoại tại Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại Di Động Toàn Cầu của admin thì đã tự biết kiếm tiền bằng cách buôn bán. Mức thu nhập của những bạn ấy khiến admin cũng phải đáng nể.


Xem thêm: Học sửa chữa điện thoại phù hợp với những ai?


LƯƠNG CỦA MỘT KỸ THUẬT VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

Nếu bạn Pro trong bất kể một lĩnh vực nào (ngoài những lĩnh vực phạm pháp), bạn đều có tiềm năng kiếm rất nhiều tiền. Nghề sửa chữa điện thoại cũng vậy, mức thu nhập của những kỹ thuật viên Pro rất cao. Pro là như thế nào? Có nghĩa là bạn đã đạt đến cảnh giới cao trong nghề. Nhưng thế nào là cảnh giới cao? Đơn giản là bạn có thể xử lý được những lỗi ít thợ khác làm được, bạn làm với tốc độ ít thợ khác sánh được. Dẫn đến hiệu suất làm việc của những thợ chuyên nghiệp cao, lương cũng sẽ cao. Những bạn Pro thường được các Boss “nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa”, bởi vì của hiếm thường rất quý.

Lương của thợ sửa chữa điện thoại 4
Mức lương của một kỹ thuật viên chuyên nghiệp rất cao

Bên cạnh đó những bạn là kỹ thuật viên pro sẽ rất hay có xu hướng tự mở cửa hàng cho riêng mình vì đã xử lý được hầu hết các lỗi trên điện thoại rồi, mở cửa hàng và làm những hoạt động marketing khác để tìm kiếm khách hàng. Lúc này các Boss sẽ làm việc theo kiểu: “mình tự trả lương cho mình”. Cái này thì tùy từng khả năng của mỗi người. Có người biết sửa chữa pro, rồi biết cả buôn bán giỏi nữa thì mức lương vô cùng cao. Có những bạn thì đặc thù của một dân kỹ thuật ra kinh doanh không giỏi, thiếu nhiều kỹ năng thì “Xòe” là chuyện bình thường.

Chính vì vậy, Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại Di Động Toàn Cầu mới có khóa học chuyên nghiệp Master Mobile, chia sẻ những kỹ năng mềm, kỹ năng kinh doanh để các bạn tránh gặp rủi ro khi tự mở cửa hàng.


Xem thêm: Học sửa chữa điện thoại mất bao lâu?


THAM KHẢO CÁC KHÓA HỌC TẠI DI ĐỘNG TOÀN CẦU

Video giới thiệu các khóa học nghề tại Di Động Toàn Cầu


Xem thêm: Học nghề sửa chữa điện thoại tại Hà Nội


Hiện Di Động Toàn Cầu cung cấp 3 khóa học nghề sửa chữa điện thoại cho các bạn có những nhu cầu học riêng.

Cụ thể:

  • Level 1 Cơ bản: dành cho các bạn có nhu cầu cần biết ép kính và tháo lắp kinh kiện, sửa các lỗi nhẹ
  • Level 2 Nâng Cao: Bao gồm Level 1 và xử lý các lỗi nặng hơn trên main điện thoại
  • Level 3 Chuyên nghiệp: Bao gồm 2 khóa Level 1+2 và xử lý được những bệnh khó trên smartphone. Các kỹ năng mềm, kỹ năng quản lý, marketing…

THÔNG TIN LIÊN HỆ TT:

Địa chỉ: 465 Trương Định – Hoàng Mai – Hà Nội

Hotline – Zalo: 0915161999

Facebook: Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại Di Động Toàn Cầu