Mẹo Khắc Phục Ngay Tình Trạng Bị Treo Máy, Đứng Máy Dành Cho Apple iPhone

Mẹo Khắc Phục Ngay Tình Trạng Bị Treo Máy, Đứng Máy Dành Cho Apple iPhone

iPhone từ Apple là một thiết bị hiện đại mang tính thời trang và cách mạng hóa mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ dành cho smartphone. iPhone sở hữu những ưu điểm như cấu hình mạnh, RAM được tối ưu hóa đa nhiệm giúp cho trải nghiệm sử dụng được mượt mà, thiết kế đẹp, cụm camera chụp ảnh với chất lượng vượt trội, v.v…Tuy nhiên, đôi khi chiếc iPhone của chúng ta lại bị những lỗi lặt vặt như đứng máy, treo máy, giật lag trong quá trình sử dụng hay thậm chí sập nguồn bất chợt. Cũng giống như con người đôi lúc bị bệnh, thì ngay cả những thiết bị hiện đại nhất đôi khi cũng gặp phải những triệu chứng như trên.

1/ Sạc Điện Thoại Khi Bị Sập Nguồn:

Đây là một cách tưởng đơn giản nhưng không hề đang giỡn mà chúng ta có thể thực hiện để kiểm tra sơ bộ bước đầu về tình trạng iPhone. Một ngày đẹp trời bạn đang sử dụng chiếc iPhone mới mua của mình để chơi game, tán gẫu cùng bạn bè hoặc lướt web đọc báo. Đùng 1 cái, chiếc iPhone của bạn sập nguồn mà không biết được lý do. Hãy đem ngay thiết bị đi cắm sạc để kiểm tra xem liệu chiếc iPhone của bạn đơn thuần bị hết pin do bạn không để ý trong quá trình sử dụng, hay là do các lỗi phần mềm nghiêm trọng nào khác ảnh hưởng đến máy. Nếu biểu tượng viên pin to bự hiện ra với dấu sấm sét và chỉ số 1%, thì bạn hãy yên tâm, chỉ là do bạn cẩn tắc vô áy náy quên sạc pin nên bị sập nguồn mà thôi. Còn nếu ngay cả khi sạc mà chiếc iPhone của bạn vẫn không có biểu hiện như trên, hãy đem ngay đến cửa hàng hoặc đến trung tâm Apple Việt Nam để bảo hành và sửa chữa nếu iPhone của bạn là sản phẩm có mã VN/A.

2/ Tắt và Mở Lại iPhone Như Thường Lệ:

Chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn trong vòng vài giây, lập tức màn hình iPhone sẽ hiện ra “trượt để tắt nguồn” hoặc “slide to power off”. Bạn chỉ cần làm theo chỉ dẫn, trượt 1 cái nhẹ nhàng. Đợi cho đến khi chiếc iPhone của bạn tắt hẳn, thì hãy nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại. Phương pháp này sẽ giúp cho bạn có lại được trải nghiệm mượt mà vốn có mà iPhone mang lại trong vòng giây lát mà thôi.

3/ Hard Reset iPhone Thủ Công:

Nếu phương pháp tắt nguồn và mở lại iPhone không thể thực hiện được vì nút nguồn không phản hồi khi bạn nhấn và giữ, thì hãy cầu cứu ngay đến những cách sau đây dành riêng cho từng dòng máy:

  • iPhone X – iPhone 12: Lần lượt ấn nút tăng âm lượng và giảm âm lượng, sau đó nhấn giữ cùng lúc 2 phím này cho đến khi màn hình có biểu hiện bật tắt. Và chỉ nhả tay ra khi biểu tượng quả táo cắn dở xuất hiện.
  • iPhone 8/8 Plus: ấn giữ nút tăng âm lượng, sau đó thả ra và ấn giữ nút giảm âm lượng, sau đó thả ra và tiếp tục ấn giữ nút nguồn cho đến khi quả táo quen thuộc hiện ra, bỏ tay ra khỏi tất cả các nút.
  • iPhone 7/7 Plus: Đơn giản hơn nhiều so với các dòng máy trên, chỉ cần ấn và giữ nút giảm âm lượng và nút nguồn cùng lúc, quả táo hiện ra, và bỏ tay ra, sau đó khởi động lại như bình thường.
  • Các dòng từ iPhone 6s Plus trở về trước: ấn nút Home và nút nguồn cùng lúc cho đến khi quả táo hiện ra thì nhả tay ra, khởi động lại như bình thường là được.

 4/ Kiểm Tra Update Phần Mềm:

Đây là một trong số những thiếu sót nghiêm trọng dẫn đến việc chiếc iPhone của bạn hoạt động kém ổn định, các ứng dụng giật lag hoặc thậm chí bị văng ra khi sử dụng, và kể cả sập nguồn cũng đề do thiếu sót này mà ra. Việc không cập nhật phần mềm giống như một sự tối cổ của smartphone, khiến cho trải nghiệm sử dụng bị chậm và nhiều lỗi. Kiểm tra cập nhật phần mềm trong ứng dụng cài đặt để đảm bảo chiếc iPhone của bạn được đưa đến thế giới văn minh không còn tối cổ nữa. Với giao diện mới, sửa lỗi và gia tăng trải nghiệm tuyệt vời với nhiều tính năng mới trên chiếc iPhone của bạn.

5/ Cầu Cứu Đến iTunes:

Nếu những cách trên đều vô dụng với chiếc iPhone của bạn mà vẫn không sửa được lỗi, thì cầu cứu đến iTunes là lựa chọn cuối cùng. Hãy lấy dây sạc của iPhone và kết nối với chiếc Laptop hoặc PC của bạn, mở ứng dụng iTunes lên, mở cửa sổ của iPhone và chọn mục Recovery iPhone. Sau đó tiếp tục thực hiện quy trình đặt lại iPhone theo hướng dẫn để chiếc iPhone của bạn trở về trạng thái mở hộp ban đầu, xóa sạch mọi dữ liệu và các phần mềm độc hại hoặc những điều gì khiến cho chiếc iPhone của bạn gặp sự cố.

Sau đây là những mẹo để hỗ trợ cho những người dùng iPhone khi gặp sự cố, nếu còn bất kì vấn đề nào khác mà bạn đang gặp phải mà bài viết chưa đề cập. Hãy bình luận ở phần comment bên dưới để thảo luận cùng chúng tôi nhé!

Tags: