KHÓA HỌC ÉP KÍNH ĐIỆN THOẠI TẠI DI ĐỘNG TOÀN CẦU

Học nghề sửa chữa điện thoại bao gồm nhiều mảng, trong đó không thể thiếu mảng ép kính điện thoại vì nhu cầu cần thay thế mặt kính mới do va đập bị vỡ là rất lớn. Dưới đây, Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại Di Động Toàn Cầu xin giới thiệu với các bạn khóa học nghề ép kính điện thoại cấp tốc. Cùng tìm hiểu nhé:

TẠI SAO PHẢI HỌC ÉP KÍNH ĐIỆN THOẠI?

màn hình điện thoại bị vỡ
Màn hình điện thoại bị rơi vỡ

Trong quá trình sử dụng điện thoại, không chỉ nói tới khách hàng của chúng ta mà ngay cả các bạn cũng có đôi ba lần làm rơi điện thoại, hoặc bị  va đập. Điều đó thật không may chút nào. Tuy nhiên đối với người thợ sửa chữa điện thoại mà nói thì đây lại là tạo điều kiện để thợ sửa điện thoại có công ăn việc làm.

Chính vì lý do đó nghề ép kính điện thoại ( khách hàng hay gọi là thay mặt kính ) ra đời. Ép kính điện thoại thường là từ của dân trong nghề sửa chữa điện thoại nói với nhau. Vì bản chất của thay mặt kính là tháo lớp kính bị vỡ ra rồi ép mặt kính mới thay thế vào. Công việc nghe tưởng chừng như đơn giản tuy nhiên nếu không được học bài bản, các bạn rất dễ làm hỏng màn hình, đền bù rủi ro rất lớn

LƯU Ý KHI HỌC ÉP KÍNH ĐIỆN THOẠI

Để nắm bắt toàn bộ kiến thức và kỹ năng khi học ép kính điện thoại, các bạn cần nắm được quy trình khi thay thế mặt kính điện thoại. Không phải cứ nhận ép kính, thấy mặt kính vỡ là lao vào thay thế luôn. Như vậy tiềm ẩn rất nhiều rủi ro trong nghề. Để đảm bảo được rủi ro cho các thợ sửa chữa điện thoại, các bạn lưu ý một số điểm sau đây:

Học cách Test máy

Test màn hình điện thoại trước khi ép kính
Test màn hình điện thoại trước khi ép kính

Khi nhận một chiếc điện thoại cần thay mặt kính, việc đầu tiên các bạn nhận định và trao đổi với khách hàng tình trạng trên điện thoại của họ. Các bạn nhìn tổng quan trên màn hình điện thoại xem hiển thị trên màn hình có vấn đề gì không, sau đó Test các chức năng trên màn hình như cảm ứng màn hình, camera trước, các loại cảm biến trên màn hình, soi xem màn hình có vết bầm, chảy mực nào không… Tại sao phải xác nhận tất cả những vấn đề này trước khi tiến hành thay thế mặt kính trên điện thoại của khách hàng bởi vì như vậy các bạn sẽ bớt rủi ro hơn khi làm xong khách hàng bắt bẻ các bạn.

Test máy là khâu cực kỳ quan trọng vì bạn có thể nhận định được màn hình của khách hàng thuộc loại nào, lô hay zin, có ép được không? Có vấn đề gì không. Rất nhiều những an hem thợ sửa điện thoại non kinh nghiệm cứ nhận rồi làm luôn kết quả là đền sấp mặt. Nhiều khách hàng khó tính, giang hồ, hoặc họ không để ý… làm xong họ thấy màn hình điện thoại của họ bị bầm tím, chảy mực chẳng hạn mà lúc test máy bạn không để ý thì đúng là toang ngay. Trải qua hơn chục năm trong nghề admin đã tiếp xúc với rất nhiều những kiểu khách hàng khác nhau nên hiểu rõ việc Test máy khi học ép kính điện thoại là vô cùng quan trọng.


[Bật mí] Học sửa chữa điện thoại ở đâu tốt nhất?


Học tách kính vỡ trên điện thoại

tách kính trên màn hình điện thoại
Tách kính trên màn hình điện thoại

Công việc tách kính điện thoại vỡ đòi hỏi các bạn phải có kỹ năng, kiến thức cũng như kinh nghiệm. Bị sấp mặt cũng hay gặp ở bước này. Quá trình tách kính bị vỡ cần một sự khéo léo và tập trung vì rất dễ làm hư hại cho màn hình. Ngày nay màn hình điện thoại ngày càng mỏng hơn, khó tách kính hơn nên công việc tách kính ngày càng trở nên khó khăn.

Hơn nữa mỗi năm các hãng lại tung ra hoàng loạt model điện thoại mới. Mỗi loại lại có những cải tiến và thay đổi riêng cho nên việc trau dồi và nắm bắt công nghệ là điều cần thiết đối với vất kỳ một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại nào khi muốn học ép kính điện thoại.


Xem thêm: Học phí học nghề sửa chữa điện thoại là bao nhiêu?


Học cách cạo keo chuyên nghiệp

Cạo keo trên màn hình điện thoại
Cạo keo trên màn hình điện thoại cần được làm cẩn thận tỉ mỉ

Lớp keo nằm giữa lớp kính và màn hình có tác dụng gắn chặt màn hình vào mặt kính. Khi các bạn làm xong bước tách kính ra rồi thì bước tiếp theo là cạo sạch lớp keo trên bề mặt màn hình. Nghe thì đơn giản vậy thôi chứ công việc này cũng cần sự tỉ mỉ và cẩn thận rất nhiều. Bời vì bước này cũng rất dễ toang màn hình đó các bạn.

Lớp keo bám chặt vào màn hình điện thoại cho nên khi làm nếu các bạn không khéo tay có thể làm hư hỏng màn hình, trầy xước hoặc không cạo sạch khi ép kính sẽ mất thẩm mĩ. Yêu cầu của bước này đó là cạo sạch keo và không làm ảnh hưởng đến màn hình.

Vệ sinh màn hình sạch sẽ

Để một chiếc điện thoại khi giao cho khách hàng được ổn nhất thì khâu vệ sinh màn hình cũng rất quan trọng, Khi học ép kính điện thoại các bạn được chỉ dạy cách vệ sinh màn hình điện thoại một cách nhanh chóng và sạch nhất. Phải đảm bảo không còn một hạt bụi nào thì mới tiến hành ép kính được.

Tiến hành ép kính.

Sau khi làm các bước trên thì đến bước ép kính. Ép kính cần vào keo gắn kết giữa mặt kính và kính mới. Các bước này đã có máy móc hỗ trợ, điều cần thiết là bạ phải vệ sinh mặt kính chuẩn bị thay thế và đặt thật chuẩn vào màn hình mới được vệ sinh sạch ở bước trên. Bước này đòi hỏi chính xác, và căn thời gian ép phù hợp.


Xem thêm: Học sửa chữa điện thoại dễ hay khó?


Hút bọt và hấp màn hình

Làm sạch bọt trên màn hình
Làm sạch bọt trên màn hình

Giai đoạn này tạo bọt do sơ sót của máy ép kính có thể lâu ngày bạn không châm thêm dầu khiến sức hút của máy giảm. Hoặc các vấn đề lỗi kỹ thuật khác như đường hơi bạn không đủ,… cũng gây ảnh hưởng. Bạn cần kiểm tra lại hệ thống máy móc.

Thật khó để khách hàng của bạn chấp nhận màn hình điện thoại của họ sau khi ép kính xong có những bọt nổi trên bề mặt gây khó chịu khi sử dụng. Vậy để đảm bảo trước khi bàn giao cho khách hàng các bạn cần làm sạch bọt khí trên màn hình trong quá trình ép kính.  Việc bọt màn hình nhiều cũng sẽ đánh giá đến trình độ của một ký thuật ép cũng như đánh giá cả chất lượng uy tín của một cửa hàng thay mặt kính điện thoại.

Khi khách hàng không chấp nhận bọt trên màn hình như vậy có nghĩa bạn phải tiến hành lại việc tách màn hình với lớp kính ra để ép lại lần nữa. Bạn làm đi làm lại bạn quen tay đó nhưng cái màn hình đó thì không quen đâu nha. Nó tạm biệt bạn bất kỳ lúc nào và đi vào sọt rác. Nếu đó là những màn hình đời mới đắt tiền thì bạn xác định là đền sấp mặt rồi!

Trên đây admin chỉ sơ lược một vài ý trong khóa học ép kính điện thoại. Để biết chi tiết hơn các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Di Động Toàn Cầu để được giải đáp thắc mắc một cách chi tiết nhất.

THAM KHẢO HỌC ÉP KÍNH ĐIỆN THOẠI TẠI DI ĐỘNG TOÀN CẦU

Khóa học ép kính điện thoại tại Di Động Toàn Cầu
Khóa học ép kính điện thoại tại Di Động Toàn Cầu
  • Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại Di Động Toàn Cầu đào tạo kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu, không gây bỡ ngỡ cho người mới và nâng cao tay nghề cho người đã có kinh nghiệm.
  • Chương trình được thiết kế đề cương, bài giảng theo từng hạng mục chuyên biệt, giúp học viên học ép kính điện thoại dễ dàng hệ thống kiến thức.
  • Học lý thuyết xen lẫn thực hành, mang tới một chu trình học tổng quát, khoa học, giúp học viên dễ dàng làm quen với công việc sau khi kết thúc khóa học.
  • Học viên có cơ hội trở thành thực tập sinh tại hệ Di Động Toàn Cầu, có cơ hội được trải nghiệm những dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp, học hỏi và nâng cao tay nghề.
  • Nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi thường xuyên diễn ra. Chi phí vừa phải, phù hợp với các đối tượng muốn trở thành những Kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại Di Động Toàn Cầu