iPhone bị sập nguồn liên tục và các cách khắc phục

Rất nhiều người dùng iPhone hiện nay đang gặp phải vấn đề đó là điện thoại đang dùng đột nhiên sập nguồn không rõ lý do.  Tình trạng như vậy khiến người dùng lo lắng không biết chiếc điện thoại của mình có gặp phải vấn đề nghiêm trọng gì hay không. Nguyên nhân tại sao iPhone bị sập nguồn liên tục và cách khắc phục như nào được Di Động Toàn Cầu chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé:

Nguyên nhân iPhone bị sập nguồn đột ngột

Pin iPhone đang lỗi, chai pin

iphone bị lỗi pin

Một quả pin đang bị lỗi hoặc quá chai sẽ không đảm bảo được dòng điện cung cấp cho toàn bộ các linh kiện trên điện thoại hoạt động ổn định dẫn đến tắt nguồn. Khi bạn vừa cắm sạc vừa sử dụng điện thoại hoặc sử dụng điện thoại không ngừng nghỉ trong một khoảng thời gian dài và tiếp diễn liên tục sẽ dễ khiến cho pin điện thoại bị phồng hay bị chai. Điều này dẫn đến tình trạng iPhone đang dùng bị sập nguồn.

Nhiều trường hợp pin báo phần trăm ảo nên cho dù bạn thấy còn pin nhưng tình trạng sập nguồn vẫn thường xuyên diễn ra. Tình trạng sập nguồn phổ biến nhất là khi pin còn khoảng 10-30 % thì tự động sập nguồn. Khi có dấu hiệu này thì gần như nguyên nhân tự động sập nguồn iPhone là do pin.

Phần mềm bị lỗi

iphone lỗi phần mềm

Bên cạnh nguyên nhân do pin điện thoại thì iPhone sập  nguồn đột ngột còn có thể xảy ra vì gặp lỗi phần mềm. Hiện nay, con người sử dụng điện thoại như một công cụ đắc lực trong công việc. Để đáp ứng nhu cầu đó, những phần mềm, ứng dụng hỗ trợ đã được người dùng tải về điện thoại. Một số phần mềm trong đó không tương thích với hệ điều hành và gây ra những sự xung đột. Cũng có thể trong quá trình sử dụng các bạn vô tình xóa những file trong hệ thống, hoặc bản thân bản Rom bị lỗi , hoặc các phàn mềm ứng dụng xung đột với nhau.  Đây có thể là lý do khiến iPhone tự tắt nguồn liên tục.

Lỗi phần cứng trên mainboard

iphone lỗi phàn cứng

Điện thoại cũng giống như nhiều thiết bị điện tử khác khi sử dụng đều có những rủi ro nhất định. Nguyên nhân khiến cho iPhone bị sập nguồn liên tục phổ biến nhất chính là do va đập mạnh gây ảnh hưởng tới phần cứng. Nếu không may bạn làm rơi điện thoại từ trên cao xuống, sự va chạm với bề mặt cứng với lực lớn sẽ khiến cho iPhone gặp vấn đề. Một trong số đó chính là hiện tượng iPhone mất nguồn.

Biểu hiện của việc điện thoại bị sập nguồn do ảnh hưởng của rơi vỡ chính là tình trạng iPhone bị tắt nguồn liên tục. Điều này khiến cho người dùng đôi khi rơi vào tình huống dở khóc dở cười, cần dùng tới điện thoại mà không được, rất phiền toái.

Ngoài ra, khi iPhone bị ngấm nước cũng sẽ gây ra tình trạng iPhone bị sập nguồn liên tục.  Do các mạch điện thoại bị ngấm nước sẽ gây chập trên main. Trong trường hợp nặng sẽ dẫn đến việc iPhone tắt nguồn mở không lên.

Do tuổi đời iphone đã cao

Điện thoại cũng giống như những thiết bị điện tử khác đều có niên hạn sử dụng. Những người sử dụng kỹ càng thì có thể sử dụng được trong nhiều năm. Có những người do nhu cầu sử dụng điện thoại cao, sử dụng không đúng các khiến chiếc điện thoại chóng hỏng hơn bình thường. Khi ấy, các linh kiện bên trong điện thoại sẽ bị hỏng hóc. Có thể điện thoại của các bạn đang đung bình thường ăn ra sập nguồn.

Cách sửa lỗi iPhone tắt nguồn đột ngột hiệu quả

Cách 1:  Khởi động lại bằng phím cứng vật lý

tắt nguồn iphone hard rest

Khởi  động lại máy (hard reset) là cách đơn giản nhất để khắc phục vấn đề, tuy nhiên thao tác thực hiện trên mỗi phiên bản iPhone có thể khác nhau đôi chút. Lưu ý, việc này sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu trên thiết bị.

Khi điện thoại gặp vấn đề, hầu hết mọi người đều sẽ lựa chọn việc tắt nguồn và khởi động lại. Khởi động lại điện thoại là phương pháp đầu tiên bạn nên áp dụng khi điện thoại bị sập nguồn liên tục hoặc iPhone bị khởi động lại liên tục. Trong một số trường hợp việc khởi động lại máy sẽ giúp cho tình trạng sập nguồn có thể được giải quyết.

Các bước khởi động lại điện thoại rất đơn giản, chắc hẳn người dùng iPhone nào cũng có thể biết. Chỉ cần một vài bước là bạn có thể khắc phục tình trạng sập nguồn của điện thoại ngay tại nhà mà không cần mang tới cửa hàng sửa chữa.

– Từ iPhone 6S trở xuống: Nhấn nút nguồn và nút Home cùng lúc cho đến khi màn hình xuất hiện logo Apple.

– Trên iPhone 7/7 Plus: Nhấn nút nguồn ở cạnh phải thiết bị, đồng thời bấm cùng lúc phím giảm âm lượng và chờ một lát cho đến khi xuất hiện logo Apple.

– Từ iPhone X trở lên: Thao tác thực hiện trên iPhone X có phần rườm rà hơn các phiên bản trước đó. Đầu tiên, bạn hãy nhấn lần lượt vào nút Volume Up và nút Volume Down rồi thả tay ra, sau đó giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện logo Apple.

Cách 2: Thay pin mới cho điện thoại

Nhiều khả năng điện thoại của bạn đã bị hòng pin. Tuy nhiên để biết chính xác có phải do hỏng pin hay không thì bạn khó có thể xác định được. Bạn nên mang ra các cửa hàng để họ kiểm tra cho nhé

Cách 3: xóa các ứng dụng không cần thiết

Một số ứng dụng gây ra xung đột lẫn nhau gây lỗi cho điện thoại. Đặc biệt là khi bạn mới tải một hay nhiều ứng dụng xuống và ngay sau đó tình trạng tắt nguồn đột ngột trên điện thoại xuất hiện thì bạn nên xóa thử những ứng dụng vừa tải đó xem có cải thiện được tình trạng không nhé

 Cách 4: Cập nhật phần mềm

Cập nhập phần mềm nâng cấp mới của các ứng dụng

Tình trạng phần mềm ứng dụng xung đột với hệ thống gây ra tình trạng sập nguồn iPhone có thể xảy ra bởi các ứng dụng đã lỗi thời và chưa được cập nhập các phiên bản mới. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tiến hành cập nhật những phiên bản nâng cấp mới bằng các bước đơn giản như sau:

  • Cập nhật phần mềm trực tiếp trên điện thoại
  • Cập nhật phần mềm bằng máy tính.

Xem thêm: Học nghề sửa chữa điện thoại tại Di Động Toàn Cầu


 

Tags: