iPhone 6S và 6S Plus có nên cập nhật iOS 14 không?

iPhone 6s 6s plus có nên nâng cấp ios 14 2

Sự kiện WWDC 2020 của Apple đã diễn ra thành công với sự ra mắt của iOS 14 mới trên các thiết bị tương thích cho người dùng trải nghiệm trước. Dự kiến iOS 14 chính thức sẽ được đưa đến người dùng trong mùa thu năm nay. Nhiều người dùng iPhone 6S và 6S Plus thắc mắc không biết có nên nâng cấp phiên bản lên IOS 14 hay không. Cùng Di Động Toàn Cầu tìm hiểu nhé:

Dù iPhone 6S và 6S Plus sản xuất cũng đã lâu nhưng hãng Apple vẫn quyết định cho phép 2 dòng mày này có thể nâng cấp lên IOS 14. Nên nhớ, iPhone 6S, 6S Plus đã ra đời từ cuối năm 2015, 5 năm là quãng thời gian rất dài trong thế giới công nghệ.

Cập nhật lên iOS 14

Cách thức cập nhật lên iOS 14 không có gì khác so với các phiên bản hệ điều hành trước hay giữa các dòng máy cũ mới. Bạn vào Cài đặt (Settings) > Tổng quan (General) > Cập nhật phần mềm (Software update) và các bạn chờ đợi quá trình cài đặt hoàn tất. Quá trình này có thể mất khoảng 60 phút  để hoàn thành, vì thế hãy nâng cấp vào thời gian bạn không phải dùng đến điện thoại nhé. Tốt nhất là nên nâng cấp lúc mạng wifi khỏe và ít người truy cập để đường truyền được ổn định nhất.

Một số tính năng hữu ích trên IOS 14

App Library

iPhone 6s 6s plus có nên nâng cấp ios 14 4

Có vẻ  như giao diện app library có màu sắc của hệ điều hành bạn đã biết đó là  Windows Phone. App Library mới trên iOS 14 được giới thiệu có khả năng chứa các Widgets màn hình chính và các ứng dụng vào trong một thư mục. App library này thay thế cho giao diện trang ứng dụng, App Library cung cấp một không gian mới ở màn hình chính của bạn, một chế độ xem đơn giản và rất dễ điều hướng.

Cách sử dụng tính năng này như sau:  tại màn hình chính trên điện thoại, bạn lướt qua trang ứng dụng cuối cùng sẽ là App Library, các thư mục sẽ được tạo tự động cho bạn tổ chức, sắp xếp các ứng dụng.

Thêm Widgets vào màn hình chính điện thoại

iPhone 6s 6s plus có nên nâng cấp ios 14 1

Nếu bạn nào đã sử dụng điện thoại chạy hệ điều hàng andoid thì không còn lạ lẫm gì với tính năng đặt Widgets nữa rồi.

Những thông tin về thời tiết, Podcasts, ảnh, đồng hồ, chứng khoán, bản đồ,… giúp bạn cập nhật thông tin một cách trực quan nhất. Còn giờ đây, với iOS 14, bạn có thể thêm trực tiếp những cửa sổ Widgets với kích thước tùy thích ngay tại màn hình chính để chúng có thể hiển thị những thông tin bạn cần ngay trên màn hình trang chủ.

Tin nhắn hiện theo chuỗi

iPhone 6s 6s plus có nên nâng cấp ios 14 5

iOS 14 cập nhật tính năng Tin nhắn. Bạn giờ đây có thể trả lời một tin nhắn nhất định trong nhóm chat, kể cả khi có nhiều tin nhắn mới đến. Ứng dụng Tin nhắn cũng sẽ có tính năng Đề cập – Mentions một thành viên nhất định trong nhóm chat nếu bạn muốn họ để ý đến tin nhắn đó ngay giống như các ứng dụng chat như messenger, zalo các bạn đã sử dụng. Bạn có thể đặt thông báo chỉ nhận những tin nhắn khi họ được đề cập. Đồng thời, các nhóm chat cũng có thể cài ảnh riêng cho nhóm của mình.

Ngoài ra còn một số tính năng mới như:

  • Tính năng Ảnh trong Ảnh – Xem video thu nhỏ trên iPhone
  • Ứng dụng Apple Translate mới
  • Sự cải tiến về trợ lý ảo Siri
  • Chìa khóa xe điện tử
  • Cho phép bạn tự kiểm tra quyền riêng tư
  • App Clips kaf
  • Ứng dụng Apple Maps mới

Có nên nâng cấp iPhone 6s lên iOS 14 không?

iPhone 6s 6s plus có nên nâng cấp ios 14 3
iPhone 6S, 6S Plus có nên nâng cấp ios 14 không?

Nhìn chung iPhone 6s và 6S Plus chạy iOS 14 là khá ổn, tất nhiên trải nghiệm không thể siêu mượt mà như trên các dòng iPhone mới hiện nay. Một số tính năng thú vị mới như Widget  có thể thay đổi được bố cục, làm mới giao diện. Ngoài ra, nâng cấp này mang đến các tính năng mới khác và không hề khiến cho hệ thống bị quá tải.

Điểm yếu lớn khi nâng cấp lên iOS 14 đó là thời lượng pin. iPhone 6s, 6S plus  tụt cực kỳ nhanh khi chạy iOS 14. Nếu đang sử dụng iPhone 6s, 6s plus, bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi nâng cấp vì Apple đã không còn cho hạ cấp hệ điều hành nữa. Nếu bạn nào không quá cần thiết những tính năng mới admin nếu trên thì nên cân nhắc nhé.

Tags: