[HỎI] HỌC NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI XONG CÓ THỂ LÀM GÌ?

Mến chào các bạn, mình là admin chủ trung tâm Di Động Toàn Cầu, hôm nay mình viết bài này để chia sẻ cho các bạn nội dung: “học nghề sửa chữa điện thoại xong thì làm những công việc gì?”. Có một số các bạn có thể hiểu tuy nhiên mình đoán các bạn hiểu chưa sâu vấn đề này. Cùng admin tìm hiểu kỹ nhé

Học nghề sửa điện thoại xong thì làm gì
Học nghề sửa điện thoại xong thì làm gì?

TÂM SỰ TRONG NGHỀ

Đối với những bạn trẻ, việc lựa chọn cho mình được một nghề nghiệp để theo đuổi đã rất khó. Lựa chọn được rồi thì lại gặp phải vấn đề là không biết định hướng trong tương lai khi học xong nghề này sẽ như thế nào. Kể chuyện trước kia của admin, hồi còn 18 20, mình đã từng làm đủ các nghề để kiếm sống, sau đó nhận ra rằng làm những công việc như vậy thì đời nào mới khá lên được. Thế là quyết tâm đi học lấy cái nghề. Nhận định rằng nghề sửa chữa điện thoại rất hot cho nên liều theo học. Ban đầu học cũng rất vất vả vì máy móc, thiết bị hỗ trợ sửa chữa điện thoại thời đó còn lạc hậu hơn nhiều so với bây giờ. Ấy thế mà cũng gắn bó được với nghề và phát triển được cho tới ngày nay.

Trải qua nhiều hơn chục năm trong nghề, mình nhận ra một điều rằng, định hướng được mục tiêu trong nghề ngay từ ban đầu là vô cùng quan trọng. Nó như kim chỉ nam cho sự phấn đấu trong suốt quá trình các bạn học tập và phát triển nghề. Nói đơn giản hơn thì các bạn đặt cho mình mục tiêu mà các bạn muốn đạt được, vị thế mà các bạn muốn vươn tới trong nghề. Admin sau khi học xong tại 1 trung tâm sửa chữa điện thoại ra nghề làm một thời gian ngắn đã luôn nung nấu 1 ý nghĩ là sẽ mở cửa hàng tự quản lý. Và giờ thì admin đã hoàn thành được nguyên vọng, hơn thế nữa có thể đào tạo được hàng trăm học viên chất lượng ra lò.

Tập trung vào chủ đề chính, như vậy học nghề sửa chữa điện thoại xong thì có thể làm được gì?

HỌC NGHỀ SỬA ĐIỆN THOẠI XONG THÌ LÀM GÌ?

Câu hỏi này tuy không mới nhưng luôn là vấn đề khúc mắc cần giải đáp của rất nhiều bạn trẻ. Tất nhiên, học nghề sửa điện thoại ra nếu làm đúng chuyên ngành sẽ liên quan đến các công việc sửa chữa điện thoại, nhưng mỗi công việc sẽ có những sự liên quan ít hay nhiều tới công việc sửa chữa. Cụ thể như:

Làm kỹ thuật viên sửa điện thoại:

Học xong làm thợ sửa điện thoại
Học xong làm thợ sửa điện thoại

Hiển nhiên rồi, học nghề nào xong thì làm nghề đó. Ví dụ học sửa ô tô ra có thể làm thợ sửa ô tô, học cắt tóc thì ra có thể làm thợ cắt tóc. Học nghề sửa chữa điện thoại thì ra làm thợ sửa điện thoại. Đó là điều đơn giản mà bất cứ ai học xong cũng đều nghĩ tới. Tuy nhiên nếu nói như vậy thì khá chung chung. Bởi trong nghề sửa chữa điện thoại có rất nhiều cấp bậc, mỗi cấp bậc tay nghề sẽ mang lại thu nhập khác nhau. Vì vậy admin mới gợi ý cho các bạn rằng, các bạn cần phải có tư duy rõ nét đẳng cấp trong nghề mà các bạn mong muốn trong trương lai. Có như vậy các bạn mới phấn đấu được, chứ chẳng lẽ học xong các bạn chỉ muốn làm 1 anh nhân viên quèn, lương 3 cọc 3 đồng sao thoải mái chi tiêu, trang trải cuộc sống được.


Xem thêm: Khóa Học sửa chữa điện thoại tại Hà Nội


Kinh doanh phụ kiện điện thoại

Mở cửa hàng buôn bán phụ kiến, sửa chữa điện thoại
Mở cửa hàng buôn bán phụ kiến, sửa chữa điện thoại

Rất nhiều các chủ cửa hàng phụ kiện điện thoại chọn Di Động Toàn Cầu để học nghề sửa chữa điện thoại bởi vì họ muốn kiếm thêm thu nhập. Bởi vì khi buôn bán phụ kiện điện thoại thì đều liên quan đến điện thoại, còn gì tuyệt vời hơn khi kết hợp luôn sửa chữa. Một khách hàng sửa chữa cũng đều có nhu cầu mua các phụ kiện như dây sạc, ốp lưng, dán màn hình… Các bạn cứ để ý xem, các cửa hàng sửa chữa điện thoại đa phần là có bán thêm phụ kiện luôn. Bạn cũng có thể trở thành nhà buôn linh, phụ kiện, vì khi sửa chữa điện thoại, bạn có thể phân biệt được loại linh, phụ kiện nào chất lượng. Tuy không trực tiếp sửa chữa điện thoại nhưng đó là nền tảng vững chắc khi bạn làm công việc kinh doanh này.

Kinh doanh điện thoại cũ.

Buôn bán trao đổi điện thoại
Buôn bán trao đổi điện thoại

Một trong những nghề phổ biến trong lĩnh vực công nghệ cao là buôn bán điện thoại cũ. Khi đang học nghề sửa chữa điện thoại bạn hoàn toàn có thể tự kinh doanh để gia tăng thu nhập. Điều này là rất cần thiết và không thể thiếu đối với một thợ sửa điện thoại. Nhiều khi thu nhập từ kinh doanh điện thoại cũ lại nhiều hơn hẳn thu nhập từ nghề chính là sửa điện thoại.

Do nhu cầu mua điện thoại cũ, mới trên thị trường rất cao. Đặc biệt là trao đổi, lên đời điện thoại từ nông thôn cho tới thành phố. Khi các bạn là 1 thợ sửa điện thoại các bạn có thể mua những thiết bị cũ từ nhiều nguồn rồi tân trang lại thành máy có hình thức khá hơn để bán kiếm tiền. Điều này là hoàn toàn bình thường, không phải là lừa đảo hay như nào. Bạn thử nhìn ra ngoài xã hội xem có ngành nghề nào không có mảng tân trang để bán lại. Nhưng các bạn muốn kinh doanh bền ở mảng này thì ; “nên buôn bán có tâm” nhé. Admin chứng kiến rất nhiều những vụ xô sát vì buôn bán điện theo kiểu: “treo đầu dê, bán thịt chó” rồi.


Xem thêm: Tiền lương của thợ sửa điện thoại là bao nhiêu?


Tự mở cửa hàng sửa chữa, buôn bán điện thoại

Mở cửa hàng sửa chữa điện thoại
Mở cửa hàng sửa chữa điện thoại

Đây là điều mà bất cứ một thợ sửa điện thoại nào cũng mong đạt được. Khi làm chủ một cửa hàng thì tiềm năng thu nhập của các bạn là rất lớn. Tuy nhiên khi ra biển lớn, thuyền to ắt sóng sẽ to. Lúc nào vấn đề không chỉ đơn thuần là sửa giỏi hay không nữa là xoay quang vấn đề kinh doanh còn rất nhiều nghiệp vụ các bạn cần nắm vững. Hiểu được điều này, khi học tại Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại Di Động Toàn Cầu của admin, mình sẽ có những buổi offline để định hướng cho các bạn muốn mở cửa hàng những công việc cần thiết để các bạn tự tin hơn khi mở cửa hàng, Điều này gần như không có 1 đơn vị này chỉ dạy các bạn đâu. Admin cũng đi lên từ thợ sửa điện thoại, trải qua nhiều năm kinh nghiệm cũng như phải trả học phí trường đời rất nhiều. Chính vì vậy những chia sẻ của mình có lẽ sẽ rất cần thiết cho các bạn mới vào nghề.


Xem thêm: Học nghề sửa chữa điện thoại học phí bao nhiêu?


NÊN LỰA CHỌN TRUNG TÂM  DẠY CÓ CHẤT LƯỢNG

Mục đích chính của bất cứ ai theo học nghề sửa chữa điện thoại là sau khi ra trường có việc làm lương cao. Nếu mở cửa hàng thì làm đông khách. Nhưng để đạt được những mong muốn đó đòi hỏi bạn phải có 1 trình độ nhất định. Chính vì vậy việc lựa chọn một địa chỉ thực sự uy tín là yếu tố quan trọng bậc nhất trong khoảng thời gian bạn học nghề. Admin đã tiếp nhận vài chục bạn học viên đã học ở những đơn vị khác xong ra thiếu quá nhiều kiến thức cũng như kỹ năng trong nghề. Nhiều đơn vị đào tạo thiên nhiều về lý thuyết, giảng dạy không tận tình, giáo trình giảng dạy đã lỗi thời. Có thể học phí ở những đơn vị đó rẻ hơn một chút đấy nhưng đổi lại bạn không có tay nghề vững thì học xong bạn có tự tin đi tìm việc không, có tự tin mở cửa hàng không?

Điều mấu chốt trong nghề sửa điện thoại này là bạn có một người thầy giỏi, tận tâm chỉ dạy cộng với sự rèn luyện kỹ năng của bản thân thì mới đạt tới một trình độ nhất định trong nghề được.

Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại Di Động Toàn Cầu là địa chỉ bạn nên tham khảo:

Tại đây, trung tâm cung cấp các khóa học theo từng nhu cầu của các bạn giúp các bạn định hình rõ mục tiêu mà mình muốn hướng đến. Tùy vào mỗi mục tiêu đó mà có những khóa học và mức học phí khác nhau.

Mọi chi tiết các bạn vui lòng liên hệ:

Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại Di Động Toàn Cầu