HỌC SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI ONLINE – NÊN HAY KHÔNG?

Học sửa chữa điện thoại online luôn là chủ đề mà các bạn quan tâm trong suốt thời gian qua. Tại sao khóa học sửa chữa điện thoại online được các bạn tìm kiếm và hỏi mình nhiều đến vậy? Ở bài viết này, mình sẽ phân tích cho các bạn hiểu những ưu và nhược điểm của việc học sửa chữa điện thoại online nhé. Cùng tìm hiểu nào:

HỌC SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI ONLINE LÀ GÌ?

Học sửa chữa điện thoại online 2
Học sửa chữa điện thoại online nên hay không?

Ngay cái tên cũng đã hiểu được học sửa điện thoại online nghĩa là học trực tuyến thông qua các bài giảng trên mạng. Các bạn có thể học trên điện thoại, máy tính. Bạn có thể chủ động được thời gia học tập. Thường thì những khóa học sửa điện thoại online được những bạn bận rộn hoặc có ít thời gian để tham gia các khóa học trực tiếp.

HỌC SỬA ĐIỆN THOẠI ONLINE CÓ ƯU ĐIỂM GÌ?

Học sửa chữa điện thoại online 1
Học sửa chữa điện thoại online có những ưu điểm gì?

Hiện nay không chỉ có học sửa chữa điện thoại online mới có khóa học trực tuyến mà đa số các ngành nghề đều có. Vậy những ưu điểm của việc học online này như nào?

Học mọi lúc mọi nơi

Bạn chủ động được thời gian của mình, bạn không cần di chuyển đến các địa điểm học. Chỉ cần bạn có điện thoại hoặc máy tính kết nối internet là có thể theo học.


Xem thêm: Học sửa chữa điện thoại có khó không?

https://hocnghesuadienthoai.com/hoc-sua-chua-dien-thoai-co-kho-khong/


Phù hợp với nhiều đối tượng

Chỉ cần bạn yêu thích nghề sửa điện thoại, bạn thích tìm tòi học hỏi, thích những con chíp, vi mạch…bạn đều có khả năng thành công với nghề. Mỗi ngày bạn dành vài tiếng đồng hồ để theo dõi các bài giảng, thực hành hoàn thành khóa học online.

Tiết kiệm được chi phí học

Bạn có thể học tại nhà bạn, hoặc nơi bạn sinh sống, không mất các chi phí đi lại, ăn ở khi học xa nhà. Hiện nay học ở các thành phố đắt đỏ như Hà Nội thì cũng là 1 vấn đề khá lớn đối với những bạn chưa dư dả về kinh tế

Chủ động được thời gian

Có thể bạn đang phải làm việc ở công ty, xí nghiệp, bạn mong muốn học sửa điện thoại online tại nhà những lúc rảnh rỗi. Học online bạn hoàn toàn có thể chủ động được việc này. Bất cứ lúc nào bạn rảnh đều có thể tự học được.

Tâm lý học thoải mái

Hiển nhiên học tại nhà không bị áp lực từ người khác sẽ rất thoải mái. Tâm lý thoải mái cũng có thể làm bạn tiếp thu kiến thức tốt hơn

Trên đây mình phân tích một số ưu điểm của việc học sửa chữa điện thoại online. Tuy nhiên những nhược điểm sau các bạn cần lưu ý để xem học online có phù hợp với ngành này không nhé


Xem thêm: Học sửa điện thoại tại Hà Nội


KHÓ KHĂN KHI HỌC SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI ONLINE

Học sửa chữa điện thoại online 2
Học sửa chữa điện thoại online gặp rất nhiều khó khăn.

Gặp rất nhiều rủi ro khi vào nghề

Điện thoại là thiết bị khá giá trị giao động từ vài triệu đến vài chục triệu. Khi các bạn học online sẽ không thể nắm bắt được hết tất cả các lưu ý khi sửa chữa, cũng như các kinh nghiệm thực tế của các tiền bối để lại dẫn đến khi bạn bắt tay vào làm thì rủi ro cho các bạn sẽ rất lớn. Đền bù vài lần là các bạn sẽ mất tự tin trong nghề đi rất nhiều.

Gặp vướng mắc khó giải quyết

Nghề sửa chữa điện thoại phải làm khá nhiều cũng như phải nạp khá nhiều kiến thức vào đầu. Như bạn biết đấy, trên thị trường có hàng nghìn model điện thoại. Mỗi model lại có cách sửa khác nhau cũng như các thủ thuật, lưu ý cách sửa khác nhau. Chính vì vậy khi bạn học online sẽ gặp khó khăn khi trao đổi với giáo viên.

Điều kiện thực hành không thuận lợi

Nghề sửa chữa điện thoại mấu chốt là phải được thực hành nhiều mới lên tay nghề được. Khi bạn học online tại nhà thì gần như bạn chỉ học lý thuyết là chính, sẽ ít có cơ hội thực hàng, cọ sát với những lỗi trên điện thoại. Điều này làm cản trở bạn nâng cao kỹ năng tay nghề đi rất nhiều.

Thời gian học kéo dài

Khi bạn học online thì quá trình thành 1 thợ sửa chữa điện thoại sẽ kéo dài hơn bởi như mình phân tích phía trên, bạn ít có cơ hội thực hành và cọ sát nên tay nghề của bạn sẽ phát triển lâu hơn những bạn học trực tiếp tại các trung tâm.

Đòi hỏi bạn phải có tinh thần tự giác rất cao

Bạn còn nhớ thời đi học chứ? Bạn có là một người chăm chỉ bài vở không? Học sửa chữa điện thoại online sẽ rất nhanh chán bởi bạn không có bạn học, có ít hứng thú một mình ngồi học, khi học cũng rất dễ xao nhãng bởi những thứ thú vị trên mạng khác

Bạn phải tự sắm các đồ dùng học tập

Để việc học được thuận lợi đòi hỏi bạn phải có một bộ đồ dùng, các thiết bị máy móc phục vụ cho việc học sửa chữa điện thoại online tại nhà. Thực tế, để sắm được một bộ dụng cụ này sẽ rất tốn kém. Có thể sẽ bằng học phí của cả một khóa học của bạn. Tuy nhiên bạn có thể sở hữu nó khi học xong, những nếu các bạn đi học vì mục đích tìm việc làm thì việc đầu tư này có vẻ hơi thừa thãi thì chỗ làm của các bạn đã cung cấp đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho công việc rồi. Bạn không thể tự học từ đầu môn sửa điện thoại online này nếu như không có thiết bị.

HỌC SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI ONLINE PHÙ HỢP VỚI AI?

Học sửa chữa điện thoại online 3
Học sửa chữa điện thoại online phù hợp với những ai?

Những bạn sau đây sẽ phù hợp với hình thức học sửa điện thoại online bao gồm:

  • Những bạn đã có full đồ dùng học tập, máy móc thiết bị
  • Những bạn đã có nghề, biết căn bản nghề sửa điện thoại. Các kỹ năng, tay nghề của bạn cũng tương đối ổn. Bạn có kiến thức trong nghề cũng tạm cần học để nâng cao kiến thức tay nghề
  • Những bạn buôn bán điện thoại, cần học để tháo lắp linh kiện, xử lý những lỗi đơn giản trên điện thoại
  • Những bạn không có nhu cầu học nâng cao, sửa các bệnh trên main điện thoại

Xem thêm: Học phí học nghề sửa chữa điện thoại?

https://hocnghesuadienthoai.com/hoc-phi-hoc-nghe-sua-chua-dien-thoai/


HỌC SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI ONLINE Ở ĐÂU?

Giới thiệu với các bạn mình chủ Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại Di Động Toàn Cầu. Thú thực lúc mới xây dựng Di Động Toàn Cầu mĩnh cũng có đào tạo online. Trải qua hơn chục năm trong nghề cũng như có cái nhìn khách quan mà nói. Những bạn học online xong kỹ năng, kiến thức trong nghề thường rất yếu. Bởi nghề sửa chữa điện thoại này mấu chốt là phải có người bên cạnh chỉ điểm, truyền tải những kinh nghiệm thực tế, và đặc biệt là phải được thực hành nhiều thì kỹ năng tay nghề mới mau lên được.

Cái giá phải trả cho việc tay nghề và kiến thức của bạn chưa đạt cho nghề này rất lớn. Thứ nhất là bạn khó tìm việc làm. Thứ 2 nếu có thể tìm việc làm được hoặc tự làm chủ thì bạn sẽ phải đền bù thiệt hại rất lớn khi sửa chữa hỏng. Bởi vì công việc sửa chữa các thiệt bị chính xác cao không chỉ riêng điện thoại đòi hỏi phải chính xác tuyệt đối. Chỉ cần đóng con chip, IC sai đi 1 nhát có thể phải đền cả con máy cho khách hàng. Rất nhiều bạn phải “trả học phí” rất đắt rồi mới tìm đến các trung tâm dạy sửa điện thoại chất lượng theo học để bổ túc lại kỹ năng.

Chính vì lẽ đó, để đảm bảo chất lượng đầu ra cho học viên nên mình đã bỏ khóa học sửa chữa điện thoại online. Nếu các bạn thực sự nghiêm túc muốn học nghề sửa điện thoại, mong muốn mình đạt tới 1 đẳng cấp nhất định để dễ dàng tìm việc làm cũng như tự tin mở cửa hàng cho riêng mình thì nên chọn những địa chỉ uy tín trong việc đào tạo sửa chữa điện thoại để theo học

DI ĐỘNG TOÀN CẦU LÀ ĐỊA CHỈ BẠN NÊN THAM KHẢO

Tham khảo Video Khóa học sửa chữa điện thoại tại Di Động Toàn Cầu

Trải qua hơn chục năm trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại, nhận thấy nhu cầu các bạn muốn theo học nghề sửa chữa điện thoại lớn. Nên mình quyết định mở thêm mô hình đào tạo cho các bạn. Di Động Toàn Cầu là trung tâm sửa chữa, Không phải là trường dạy nghề, chính vì vậy nơi đây sẽ là điều kiện học tập lý tưởng cho các bạn muốn theo học, được quan sát và thực hành nhiều.

Bên cạnh đó được trau dồi thêm rất nhiều những kỹ năng mềm như tiếp chuyện với khách hàng, các kỹ năng về nghiệp vụ kế toán, quản lý kho, marketing… Những điều này trực tiếp mình sẽ trao đổi với các bạn để giúp các bạn mở rộng tư duy hơn không bị gò bó bởi tư duy “của những ông thợ”. Điều này gần như không một đơn vị nào đào tạo cho các bạn hết. Nhưng nó lại vô cùng quan trọng để bạn có thể phát triển nghề lên tầm cao hơn.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại Di Động Toàn Cầu