HỌC NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI – DI ĐỘNG TOÀN CẦU

Video giới thiệu Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại Di Động Toàn Cầu

Xin chào các bạn, mình là admin, chủ trung tâm Di Động Toàn Cầu. Dưới đây là những dòng chia sẻ của mình về nghề sửa chữa điện thoại, các bạn đọc kỹ chắc chắn có cái nhìn chính xác hơn về nghề này:

Bạn là người yêu thích công nghệ, đam mê trở thành kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại hay đơn giản bạn đang cần một nghề để tạo lập cuộc sống, có thu nhập ổn định, môi trường làm việc tốt. Trong xã hội hiên nay có rất nhiều nghề tốt, và nghề sửa chữa điện thoại cũng là một trong số đó.

Học nghề sửa chữa điện thoại tại Hà Nội a
Học nghề sửa chữa điện thoại tại Hà Nội (1)

Nội dung bài viết

TẠI SAO NÓI NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO

Trong những năm gần đây, học nghề sửa chữa điện thoại đang được các bạn trẻ quan tâm bởi nghề này luôn thiếu nhân lực có tay nghề cao. Hơn nữa, học nghề này không đòi hỏi bằng cấp đầu vào. Sau đây Di Động Toàn Cầu xin đưa ra 6 lý do tham khảo để bạn có nên cân nhắc theo đuổi nghề sửa chữa điện thoại không nhé:

Đầu tiên là nhu cầu sửa chữa điện thoại rất lớn.

Admin đoán phải đến 80-90% các bạn đang đọc bài viết này trên điện thoại di động. Điện thoại di động càng ngày càng phổ biến trong xã hội. Thậm chí các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa bây giờ đại đa số mỗi người đều sở hữu một chiếc điện thoại và tỉ lệ sử dụng điện thoại smartphone đang ngày càng gia tăng.

Điện thoại cũng giống như những thiết bị điện tử khác có niên hạn sử dụng, dù bạn có sử dụng cẩn thận mức nào đi chăng nữa thì cũng sẽ có lúc nó bị hỏng. Admin còn chưa kể các tình huống không may sảy ra như va đập, ngấm nước. Khi điện thoại bị hỏng hóc thì chắc hẳn bạn sẽ mang đi sửa hoặc tậu cho mình một chiếc mới. Như vậy nhu cầu sửa chữa điện thoại trong xã hội luôn rất cao khiến nghề sửa chữa điện thoại cũng phát triển theo.


Xem thêm: Mức lương thợ sửa chữa điện thoại là bao nhiêu?


Thứ 2: Lương của nghề sửa chữa điện thoại tương đối cao

Học nghề sửa chữa điện thoại tại Hà Nội (2)
Học nghề sửa chữa điện thoại tại Hà Nội (2)

Chắc hẳn ai trong số các bạn khi quyết định học một nghề nào đó thì luôn kỳ vọng nghề mang lại một công ăn việc làm ổn định, thu nhập cao. Trải qua hơn chục năm trong nghề Di Động Toàn Cầu nhận định nghề sửa chữa điện thoại có mức lương khá cao so với các nghề khác. Một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại giỏi có thể đạt mức lương 30-40 triệu 1 tháng. Trung bình một thợ lành nghề nằm trong khoảng 10-20 triệu 1 tháng. Tại sao admin lại có những con số này bởi vì chính admin là người trả lương cho các anh em kỹ thuật viên tại Di Động Toàn Cầu mà ^^. Đấy là còn chưa kể các khoản thu nhập khác đến từ việc buôn bán điện thoại. Di Động Toàn Cầu đã đào tạo hàng trăm học viên, quả thực có những học viên biết buôn bán điện thoại ngay trong quá trình học, thu nhập của admin còn không bằng các bạn ấy. Nói ra điều này để các bạn hình dung ra rằng: nghề này có tiềm năng kiếm tiền rất cao, tùy vào năng lực của mỗi bạn thôi.


Xem thêm: Học nghề sửa chữa điện thoại phù hợp với những ai?


Thứ 3: Học nghề sửa chữa điện thoại không đòi hỏi bằng cấp đầu vào.

Học nghề khác với học văn hóa tại các trường Cao đằng, Đại học đó là không yêu cầu bằng cấp đầu vào. Cái chính quyết định tới thu nhập của bạn sau này phụ thuộc vào yếu tố chính đó là tay nghề của bạn đang ở level nào. Trong tất cả các nghề thì nghề sửa chữa điện thoại cũng vậy, yếu tố tay nghề sẽ quyết định tới mức lương của bạn. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng cần vài kỹ năng giúp ích cho nghề nhưng tay nghề vẫn là yếu tố then chốt nhất. Đầu vào có thể yêu cầu thấp ( học hết lớp 9 có thể theo học được) nhưng đầu ra tay nghề mới quyết định được các nhà tuyển dụng trả bạn bao nhiêu. Bạn hãy nhớ kỹ điều đó nhé!


Xem thêm: Học sửa chữa điện thoại có khó không?


Thứ 4: Thời gian học nghề sửa chữa điện thoại nhanh

Học nghề sửa chữa điện thoại tại Hà Nội (3)
Học nghề sửa chữa điện thoại tại Hà Nội (3)

Không giống như học văn hóa tại các trường cao đẳng, đại học mất tới 3-4 năm thì học nghề sửa điện thoại chỉ mất tối thiểu 3 tháng là bạn đã có thể tự tìm việc tạo ra thu nhập rồi. Admin dùng từ tối thiểu bởi để đạt tới cảnh giới pro trong nghề thì bạn cần trau dồi cho mình nhiều kiến thức cũng như kỹ năng. Tuy nhiên, admin theo dõi các bạn đã tốt nghiệp các khóa đào tạo tại Di Động Toàn Cầu thì nhận định, các bạn học tập nghiêm túc sau khóa học 3 tháng ra là có thể tự tin đi xin việc kiếm tiền ngon lành rồi. Một số bạn sau khóa học có thể tự tin về nhà mở cửa hàng cho riêng mình. Nhưng admin khuyến khích các bạn nên trải nghiệm đủ sâu, đủ cứng thì mới nên mở cửa hàng. Một số các bạn còn trẻ quyết tâm học chuyên sâu luôn để đi xin việc, admin thấy quyết định như vậy là rất đúng. Ông cha ta có câu: “Một nghề cho chín chòn hơn chín nghề”, nghĩa là theo đuổi học nghề gì thì cố gắng học cho “chín”. Tuy học phí ban đầu có cao một chút nhưng các bạn có nghề vững trong tay rồi thì đi tìm việc vừa thuận lợi hơn, vừa có thu nhập cao hơn.


Xem thêm: Những lý do bạn nên học nghề sửa chữa điện thoại


Thứ 5: Học nghề sửa chữa điện thoại không khó.

Nhiều bạn chưa có trải nghiệm qua nghề này bao giờ thì nhận định nghề này khó học lắm, linh kiện IC bé tí thế kia làm sao mà sửa được. Tuy nhiên đó chỉ là nhận định chủ quan của bạn. Khi bước vào nghề mới biết được cách thức sửa chữa ra làm sao. Học nghề sửa chữa điện thoại có rất nhiều các công cụ hỗ trợ, nên việc sửa chữa sẽ thuận lợi hơn rất nhiều so với thời gian đầu có điện thoại di động. Bên cạnh đó các bạn học nghề nào cũng vậy sẽ vấp váp khoảng thời gian ban đầu, khi kỹ năng của các bạn nâng cao theo thời gian thì việc sửa chữa những thiết bị tinh vi như điện thoại cũng chỉ là chuyện nhỏ. Thực tế chứng mình rằng Di Động Toàn Cầu đã tiếp nhận rất nhiều những bạn mới học xong lớp 9, đang học dở cấp 3 hoặc đã tốt nghiệp cấp 3 học nghề sửa chữa điện thoại rất ngon lành. Bởi vậy bạn hãy tự tin lên nhé. Nghề nào cũng có cái khó riêng, điều quan trọng là bạn có dám chinh phục nó hay không?

Thứ 6: Học phí học nghề sửa chữa điện thoại tương đối thấp.

Học nghề sửa chữa điện thoại tại Hà Nội (4)
Học nghề sửa chữa điện thoại tại Hà Nội (4)

So với học cao đẳng đại học không những bạn mất 3-4 năm học mà gia đình bạn còn phải chi trả một khoản tiền lên tới hàng trăm triệu đồng thì học phí học nghề sửa chữa điện thoại rất thấp nếu đem so như vậy. Bên cạnh đó học phí học nghề sửa chữa điện thoại còn thấp hơn một số ngành nghề thuộc lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, spa, thẩm mỹ…

Thông thường học phí cho 1 khóa học chất lượng tầm 10-20 triệu đồng. Nghĩa là sau khóa học bạn có thể tự tin tìm việc làm được. Khi nói tới học phí thì chắc hẳn các bạn ai cũng băn khoăn, chỗ này cao hơn chỗ kia. Tuy nhiên admin khuyên các bạn nên chú trọng vào những địa chỉ uy tín, mang tính thực tế, thực hành cao. Bởi lý do bên trên admin đã phân tích cho các bạn đó chính là “tay nghề” mới quyết định được mức lương trong tương lai của bạn. Khi học nghề sửa chữa điện thoại tại những đơn vị không có chất lượng, học lý thuyết nhiều hoặc giáo trình học đã quá cũ kỹ, không cập nhật được xu thế điện thoại hiện đại hiện nay thì chắc chắn rằng bạn đã phí công mà không đem lại được kết quả như kỳ vọng. Trong nhiều năm giảng dạy, Admin đã tiếp nhận không biết bao nhiêu trường hợp các bạn học xong ở các đơn vị khác không đáp ứng được tay nghề cần thiết của các nhà tuyển dụng rồi lại quay trở về Di Động Toàn Cầu bồi dưởng thêm. Vậy có đúng là, rẻ hơn một chút sau thành đắt hơn nhiều, lại còn mất thời gian của bạn. Chính vì vậy admin muốn nhắn nhủ với các bạn rằng: học nghề thì đừng quá chú trọng vào học phí nhé, quan trọng là tìm đúng thầy.

Điều thứ 7 rất tuyệt vời: Môi trường làm việc rất tốt

Học nghề sửa chữa điện thoại tại Hà Nội (5)
Học nghề sửa chữa điện thoại tại Hà Nội (5)

Nghề sửa chữa điện thoại có môi trường làm việc tương đối tốt bởi:

 • Làm trong phòng điều hòa: mưa không đến mặt, nắng không đến đầu
 • Không bao giờ phải vác nặng cái gì
 • Thời gian công sở 8 tiếng ( nếu đi làm thuê), và rất linh hoạt khi làm chủ
 • Không bị gò bó khuôn phép cao như làm việc văn phòng.

Cái chính là bạn làm việc nhanh – chuẩn là bạn có điểm rất lớn trong con mắt của người thuê bạn hoặc khách hàng của bạn rồi.

Tuy nhiên bên cạnh nhữn thuận lợi của nghề thì cũng có những khó khăn nhất định ví dụ như công việc sửa chữa điện thoại đòi hỏi bạn phải tập trung cao độ. Mức độ tập trung cao khiến bạn hay bị căng thẳng. bởi đóng 1 con IC chẳng hạn. Cần “vận nội công”, “nín thở” mới đóng IC chuẩn đẹp được. Tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể rèn luyện được.

Trên đây là những lý do admin phân tích để các bạn hiểu được tại sao nghề này lại được đánh giá cao. Qua bài viết trên các bạn cũng có thể hình dung qua về nghề sửa chữa điện thoại rồi chứ? Nếu các bạn có đam mê, hoài bão trở thành kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại hay thực dụng hơn là tìm 1 việc gì tốt để ổn định cuộc sống, kiếm nhiều tiền lấy vợ nuôi con thì hãy tham khảo nhé. Tầm tuổi các bạn admin còn đang lông bông không định hướng, liều theo ngành này rồi có kết quả như ngày hôm nay. Tất nhiên con đường thành công nào cũng không bằng phẳng cả nhưng có những người dẫn dắt cho những bước đầu lập nghiệp là một điều rất quan trọng để các bạn phát triển về sau này.

Dưới đây, Admin xin được giới thiệu Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại Di Động Toàn Cầu nhận tuyển sinh các bạn có nhu cầu học nghề nhé:

HỌC NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI TẠI DI ĐỘNG TOÀN CẦU

Các khóa học tại Di Động Toàn Cầu được chia làm 3 cấp bậc.

Khóa Level 1 – Học Căn Bản:

 • Sửa chữa cơ bản
 • Tháo lắp linh kiện điện thoại
 • Ép kính điện thoại
 • Thời gian học 2 tháng.

Khóa Level – Học Nâng Cao:

Bao gồm Khóa Level 1 và thêm:

 • Sửa chữa các pan bệnh trên main ( có thể tự sửa được 80% các bệnh trên điện thoại)
 • Thời gian học: 3 tháng
 • Sau khóa học không hiểu chỗ nào được dạy lại

Khóa học Level 3 Chuyên Sâu Pro:

Bao gồm 2 khóa Level 1+ Level 2 và thêm:

 • Sửa các bệnh chuyên sâu trên CPU, sang main, đóng cặp, mở iCloud
 • Học các kỹ năng mềm
 • Các kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết như kế toán, marketing, kỹ năng mua bán, tiếp chuyện với khách hàng…
 • Hỗ trợ tư vấn mở cửa hàng từ a-z
 • Thời gian học: bao ra nghề
 • Bonus thêm các chia sẻ hữu ích của admin trong nghề cũng như các lời khuyên bạn nên làm gì để đạt tới một trình độ cao nhất định. Điều này admin phải trả bằng rất nhiều $ cũng như thời gian các bạn nhé.

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI VỀ CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO TẠI DI ĐỘNG TOÀN CẦU

 • Học 8 tiếng 1 ngày

Không giống như một số đơn vị dạy nghề khác học theo ca 2-3 tiếng 1 ngày. Học kéo dài tới 6 tháng đến 1 năm cho những khóa cơ bản. Tại Di Động Toàn Cầu, ngoài học 8 tiếng 1 ban ngày, buổi tối admin cho phép các bạn tự do học thêm ngay tại trung tâm, được tự do mượn máy móc thiết bị, trao đổi với các bạn đồng môn. Như vậy các bạn sẽ rất nhanh vững nghề.

 • Dạy thực hành là chính

Di Động Toàn Cầu vốn là trung tâm sửa chữa điện thoại kết hợp mô hình giảng dạy cho nên yếu tố thực hành là hơn hẳn các đơn vị dạy nghề khác vốn nặng về lý thuyết. Hàng ngày trung tâm tiếp nhận những điện thoại cần sửa chữa từ các đại lý, trung tâm khác mang đến và khách lẻ tại trung tâm. Đây là điều kiện lý tưởng để các bạn quan sát thực tế và cọ sát thực hành trên các model đời mới nhất hiện nay.

 • Giáo viên tại trung tâm tay nghề cao

Các giảng viên tại Di Động Toàn Cầu cũng chính là những kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại tại trung tâm luôn. Trải qua nhiều năm gắn bó với trung tâm, giáo trình, kiến thức của các thầy sẽ truyền đạt lại các bạn hết.

 • Được học bao ra nghề

Học viên học cứng nghề mới tốt nghiệp, không hiểu được đào tạo lại. Tuy nhiên bạn cũng cần có thái độ học đúng đắn để thời gian bạn ra nghề nhanh không những tốt cho bản thân bạn mà cũng tốt cho trung tâm vì còn nhiều các bạn khác cũng muốn học tại Di Động Toàn Cầu.

 • Hỗ trợ ở ngay tại trung tâm

Còn gì tuyệt vời hơn khi các bạn có thể sinh hoạt ngay tại trung tâm. Các bạn có thể trực tiếp học hỏi lẫn nhau, học hỏi các thầy, hay thậm chí học hỏi luôn admin. Các bạn không phải thuê trọ đối với các bạn tỉnh xa, thuận tiện cho việc học. Tuy nhiên chỗ ở trực tiếp tại trung tâm số lượng có hạn. Nếu các bạn có nhu cầu, liên hệ với admin ngay để được giữ chỗ.

 • Được hỗ trợ chuyên môn trọn đời

Không chỉ được trợ giúp trong lúc theo học mà các bạn được hỗ trợ kỹ năng chuyên môn trọn đời. Nghĩa là khi đi làm hoặc mở cửa hàng, trong quá trình làm việc các bạn có khúc mắc gì thì liên hệ với trung tâm để được trợ giúp thỏa đáng.

 • Hỗ trợ tìm viêc làm hoặc tư vấn mở cửa hàng

Trung tâm sẽ đánh giá năng lực của từng học viên sau khóa học nghề sửa chữa điện thoại để giới thiệu việc làm tới những đối tác, bạn làm ăn của trung tâm giúp các bạn có thể tạo ngay thu nhập sau khóa học.

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI KHÓA HỌC NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Do mỗi tháng Di Động Toàn Cầu có những chương trình ưu đãi riêng nên các bạn cần thêm thông tin vui lòng liện hệ với trung tâm nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ VỚI DI ĐỘNG TOÀN CẦU

Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến học nghề sửa chữa điện thoại, các bạn liên hệ ngay với Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại Di Động Toàn Cầu theo:

Hotline: 0915161999

Zalo admin: 0915161999 ( có thể kết bạn zalo hỏi thẳng admin nhé)

Địa chỉ: 465 Trương Định – Hoàng Mai – Hà Nội

Bản đồ tới trung tâm: https://g.page/suachuadienthoai-DIDONGTOANCAU?share


MỘT SỐ CÂU HỎI VỀ KHÓA HỌC NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI (F.A.Q.)

Học phí học nghề sửa chữa điện thoại có cao không?

Trả lời: Học phí cho những khóa học nghề sửa chữa điện thoại không cố định. Học phí các khóa học tùy thuộc vào chất lượng của từng trung tâm, thời gian bạn muốn học nghề và tùy thuộc vào khóa học bạn muốn học tới đẳng cấp nào. Chính vì vậy các bạn nên tìm hiểu kỹ các trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại cũng như nhu cầu học của bản thân để lựa chọn những khóa học phù hợp nhé. Trung bình một khóa học từ cơ bản đến chuyên sâu giao động từ 8-35 triệu đồng. (Số liệu năm 2020)

Học nghề sửa chữa điện thoại mất bao lâu?

Trả lời: Đầu tiên là bạn muốn học nghề khóa nào? cơ bản, nâng cao hay chuyên sâu. Học nghề sửa điện thoại cho tới khi ra nghề phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó phần lớn đến từ khả năng của các bạn. Bên cạnh đó thời gian quyết định bạn ra nghề phụ thuộc vào chất lượng giảng dạy của trung tâm bạn theo học như thế nào.

Thông thường đối với một học viên mới, để ra nghề đáp ứng được công việc căn bản khi xin việc thì thời gian tối thiểu học nghề là 3 tháng. Bởi vậy các bạn cố gắng chăm chỉ học tập để sớm ra nghề nhé.

Học sửa chữa điện thoại khó hay dễ?

Trả lời: Chỉ cần bạn có đủ quyết tâm theo học thì học nghề này hoàn toàn không khó. Thực tế nhiều em mới học hết lớp 9, chưa học xong cấp 3 theo học vẫn thành công trong nghề như thường. Tuy nhiên cũng có một số yếu tố thuận lợi hơn trong việc học nghề đó là bạn nhanh trí, có bàn tay khéo và khả năng tập trung tốt. Những yếu tố này có thể cải thiện được nếu như bạn có một ý chí học tập cao, kiên trì và nhẫn nại…Thành công phải trải qua quá trình rèn luyện vất vả, phải trải nghiệm, thực hành nhiều, chịu trả giá…  chứ thành công không thể 1 sớm 1 chiều được.

Lương của thợ sửa chữa điện thoại bao nhiêu?

Trả lời: Lương của một thợ sửa chữa điện thoại phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là tay nghề và môi trường bạn làm việc. Tay nghề của bạn là yếu tố chính, những kỹ thuật viên tay nghề cao lương có thể từ 20-40 triệu là bình thường. Kế đến là nơi bạn làm việc có trả lương xứng đáng với năng lực của bạn không. Một kỹ thuật viên mới ra nghề nếu đã biết làm việc căn bản, lương khởi điểm từ 7 triệu trở lên (2020). Bởi vậy hãy luôn luôn học hỏi để nâng cao tay nghề để mức lương của bạn sẽ tăng theo nhé.