HỌC NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI PHÙ HỢP VỚI NHỮNG AI?

HỌC NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI PHÙ HỢP VỚI NHỮNG AI?

Trong xã hội hiện đại ngày nay, smartphone đã quá phổ biến, đến nỗi chúng ta khó có thể rời xa chiếc điện thoại 1 ngày. Chính vì nhu cầu sử dụng rất cao đó nên nghề sửa chữa điện thoại rất phát triển. Tuy nhiên mỗi nghề cũng đều đòi hỏi những tính cách, sở trường, thói quen riêng…Nghề sửa chữa điện thoại cũng vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ nét hơn về nghề sửa điện thoại phù hợp với những ai?

Học nghề sửa chữa điện thoại phù hợp với những ai
Học nghề sửa chữa điện thoại phù hợp với những ai?

ĐẦU TIÊN LÀ ĐAM MÊ

Niềm đam mê là điều mà mỗi người chúng ta luôn mong muốn ở nhiều lĩnh vực. Niềm đam mê là quá trình trải nghiệm thực tiễn của bạn với một công việc hoặc sở thích nào đó trong một khoảng thời gian. Sau đó bạn cảm thấy yêu thích công việc đó và có ý định theo đuổi công việc, sở thích đó tới cùng. Bạn chấp nhận đánh đổi nhiều thứ như thời gian, tiền bạc, các mỗi quan hệ để đổi lấy ‘đam mê’. Như vậy người đó được gọi là có đam mê.

Khi người nào đó có đam mê với môn sửa chữa điện thoại này, họ sẽ như bị « nghiện », bởi họ sẽ có rất nhiều năng lượng để học hỏi và làm việc. Đây là yếu tố rất quan trọng để học hỏi hay phát triển bất kỳ một lĩnh vực nào. Tuy nhiên thật không may là những người có sẵn sự đam mê là rất hiếm. Bàn về « đam mê », trải qua hơn chục năm trong nghề, Di Động Toàn Cầu có cách nhìn khác : nghề nào cũng như nhau không cứ gì phải nghề sửa chữa, bạn chưa va vấp, bạn chưa trải nghiệm thì đam mê ở đâu ra được ?, Nếu chỉ dựa vào đam mê để thành công chẳng lẽ những người không có đam mê họ không thể thành công ?, Các bạn chưa làm thì đam mê ở đâu ra, cái gì cũng phải trải qua “Sự Khởi Đầu”. Quan trọng, bạn cảm nhận được nghề này phù hợp với tính cách của mình và tương lai, nghề này sẽ rất tiềm năng, khi trải qua những ngày tháng với nghề, dần dần đam mê sẽ hình thành khi bạn có được những thành công nhất định.

Bởi vậy các bạn cần lưu ý ở điểm này : chỉ cần các bạn thích thích 1 tí là đủ, có đam mê thì càng tốt, quan trọng các bạn có thái độ nghiêm túc với nghề và nhận định đây cũng là 1 nghề để mình lao động mưu sinh. Vậy là đủ để demo tinh thần bước vào nghề.

YẾU TỐ THỨ 2: ĐỘ TUỔI

Học nghề sửa chữa điện thoại phù hợp với những ai 2
Học nghề sửa chữa điện thoại phù hợp với những ai? 2

Trải qua nhiều năm trong nghề, Di Động Toàn Cầu nhận định độ tuổi phù hợp nhất để theo đuổi nghề sửa chữa điện thoại là 16-35 tuổi. Tuy nhiên nếu các bạn bắt đầu tham gia học nghề từ sớm, từ lúc còn trẻ thì khả năng tiếp thu, học hỏi của các bạn sẽ tốt hơn. Khi còn trẻ, mắt và tay cũng như tư duy sẽ thích ứng tốt hơn những người cứng tuổi. Bởi vậy các bạn trẻ đừng ngần ngại, còn trẻ có rất nhiều cơ hội để học hỏi. Học nghề sửa chữa điện thoại này chỉ cần học xong lớp 9 là có thể theo học rồi. Thực tế cho thấy những bạn theo học nghề này sớm, đến năm 20-21 tuổi đã vững nghề trong tay có thể tự kiếm tiền với 1 mức lương khá cao mà học cao đẳng đại học xong cũng chưa chắc sánh bằng.

YẾU TỐ THỨ 3 : TÍNH CÁCH ĐIỀM ĐẠM

Học nghề này tính cách cũng góp 1 vai trò rất lớn tới sự thành công trong nghề của bạn. Như các bạn đã biết, chiếc điện thoại thông minh hiện nay như 1 tinh hoa công nghệ, bên trong có hàng vạn những chi tiết điện thoại rất nhỏ như ic, tụ, ram, cpu… Khi sửa chữa, thay thế những linh kiện này đòi hỏi bạn phải bình tĩnh, không được nóng nảy, vội vàng. Nếu không chỉ cần một thao tác sai có thể làm cho tình trạng của điện thoại tồi tệ hơn.

THỨ 4: CÓ KHẢ NĂNG LÀM VIỆC ĐỘC LẬP

Đặc thù của nghề này là bạn sẽ phải ngồi trong phòng làm việc riêng với các thiết bị của mình. Bạn có thể bàn bạc trao đổi với đồng nghiệp bên cạnh tuy nhiên khi xử lý công việc thì tất cả phụ thuộc vào bạn, không có sự trợ giúp hay phối hợp trong công việc này. Yếu tố này cũng cần thiết trong nhiều ngàng nghề chứ không riêng gì nghề sửa chữa điện thoại.

THỨ 5 : THÓI QUEN TỰ HỌC, CHỦ ĐỘNG HỌC HỎI

Học nghề sửa chữa điện thoại phù hợp với những ai 3
Học nghề sửa chữa điện thoại phù hợp với những ai?

Trải qua hơn 10 năm giảng dạy, Di Động Toàn Cầu nhận định những bạn có tính cách chủ động trong học tập sẽ nhanh ra nghề hơn những bạn thụ động. Điều đó là hiển nhiên, tính chủ động sẽ giúp các bạn thu nạp kiến thức nhiều hơn những bạn khác. Khi học ở lớp, lượng kiến thức là không nhiều để đáp ứng toàn bộ yêu cầu trong nghề. Chính vì vậy các bạn theo học cần chủ động học hỏi. Các bạn có thể chủ động hỏi thầy, hỏi bạn, chủ động lên internet học tập. Trên mạng là nguồn kiến thức khổng lồ để các bạn tìm tòi học hỏi. Khi các bạn có yếu tố này, đảm bảo sẽ học nhanh hơn rút ngắn thời gian vững nghề hơn.

THỨ 6 : KHẢ NĂNG TƯ DUY

Môn sửa chữa điện thoại này đòi hỏi bạn phải có một tư duy logic khá nhiều. Những bạn giỏi toán và vật lý là những lợi thế trong nghề. Tuy nhiên ông cha ta có câu : cần cù bù thông minh. Khi một vấn đề bạn chăm chỉ chịu khó tìm tòi, học hỏi, thực hành nhiều thì qua thời gian bạn cũng gặt hái được những thành công nhất định. Tất nhiên thời gian bạn thành nghề sẽ dài hơn những bạn có nền tảng IQ cao hơn.

THỨ 7 : CÓ KHẢ NĂNG TẬP TRUNG CAO

Nghề nào cũng có những thách thức riêng, trong nghề sửa chữa điện thoại này, một trong những thách thức lớn nhất là không chịu nổi áp lực của nghề. Để sửa chữa một chiếc điện thoại với những ca bệnh khó các bạn có thể sẽ phải mất vài tiếng đồng hồ làm việc liên tục, dò các đoạn mạch bị hỏng với kích thước siêu nhỏ, phải nhìn bằng kính lúp, hay bạn phải xếp chính xác những hạt kim loại nhỏ bằng đầu kim khi sửa những con chip, tụ, ram, Cpu… Chính vì vậy, khả năng tập trung trong công việc là rất cần thiết trong nghề sửa chữa điện thoại này.

DI ĐỘNG TOÀN CẦU – NƠI CHẮP CÁNH CHO ƯỚC MƠ CỦA BẠN

Video giới thiệu khóa học nghề sửa điện thoại tại Di Động Toàn Cầu.

Chắc hẳn các bạn còn nhiều băn khoăn khi đưa ra quyết định có nên theo học nghề sửa điện thoại hay không. Điều quan trọng nhất Di Động Toàn Cầu muốn nhắn nhủ tới các bạn là chỉ cần các bạn có thể đối mặt, luôn trau dồi kiến thức để có thể bắt kịp với sự phát triển của công nghệ và chọn một địa chỉ uy tín để bắt đầu học cũng rất quan trọng.

Để giúp các học viên có cái nhìn trực quan và được tiếp xúc với quá trình làm việc thực tế tại Trung Tâm Di Động Toàn Cầu, chương trình Đào tạo học viên thợ sửa chữa điện thoại di động được chúng tôi tổ chức tại duy nhất 1 địa điểm:

Tại Hà Nội: Số 465 Trương Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline: 0915161999

Facebook: https://www.facebook.com/daynghesuachuadienthoaichuyennghiep

Google map:

Mọi thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp một cách chi tiết nhất. Đừng ngần ngại liên lạc với trung tâm bạn nhé

Di Động Toàn Cầu
Trung tâm đào tạo học nghề sửa chữa điện thoại Di Động Toàn Cầu