Học nghề gì dễ xin việc? Top 5 nhóm nghề Hot hiện nay.

Học nghề gì dễ xin việc
Học nghề gì dễ xin việc?

Câu hỏi “Học nghề gì dễ xin việc” được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm. Bởi khi nhìn vào thực trạng thất nghiệp hiện nay, việc lựa chọn một nghề nào để sau khi học có thể dễ xin việc đúng chuyên môn với mức lương tốt là điều các bạn trẻ đang trăn trở.

Học nghề đang là xu hướng dành cho các bạn trẻ những năm tới đây bởi nước ta đang trong tình trạng thừa thầy thiếu thợ. Rất nhiều những cử nhân đại học, học xong 4 năm trời ra trật vật tìm kiếm việc làm. Nhiều bạn còn chấp nhận làm trái ngành vì thiếu năng lực hoặc ngành nghề đó nhu cầu tuyển dụng việc làm thấp.

Bài viết dưới đây gợi ý cho các bạn top những nghề học xong dễ xin việc làm nhé:

1 Nghề điện lạnh, điện dân dụng dễ xin việc

Học nghề gì dễ xin việc 2
Học nghề điện lạnh, điện dân dụng dễ xin việc

Đây là nhóm nghề cực hot tại các thành phố lớn, các công ty, xí nghiệp, chung cư, nhà ở mọc lên như nắm. Kéo theo đó là nhu cầu lắp đặt các hệ thống làm lạnh, hệ thống điện của tòa nhà cà các công trình tăng cao.

Nhóm nghề này thường song hành nhau trong mọi công trình. Nó bao gồm các hệ thống làm lạnh, các thiết bị làm lạnh nói chung, tất cả các thiết bị điện. Lắp đặt và sửa chữa những hệ thống điện dân dụng, điện lạnh là công việc không phải  ai cũng có thể làm được, bản chất của nghề này nó 100% phải là học nghề.

Ví dụ bắt đầu vào mùa nắng nóng, thợ sửa chữa buôn bán điều hòa gần như làm việc hết công suất mới đáp ứng được nhu cầu cần sửa chữa của người dân, các cơ quan. Hơn nữa, các thiết bị điện lạnh cần bảo trì bảo dưỡng định kỳ cho nên nhóm nghề này nếu có tay nghề không sợ không xin được việc làm tốt.

2. Nhóm nghề làm đẹp dễ xin việc làm.

Học nghề làm đẹp dễ xin việc
Học nghề làm đẹp dễ xin việc

Hiện nay, kinh tế nước ta phát triển nhanh chóng, nhu cầu làm đẹp, thể hiện mình ngày càng tăng cao. Không chỉ phụ nữ mà ngay cả đàn ông hiện nay nhu cầu làm đẹp cũng rất cao. Chính vì vậy, nhóm nghề liên quan đến làm đẹp sau khi học xong có tay nghề là dễ xin việc làm tại các trung tâm thẩm mỹ, salon, cửa hàng…

Một số nghề liên quan đến làm đẹp học xong dễ xin việc kể đến như:

Học trang điểm ( Make up)

Nghề trang điểm có thể lựa chọn làm việc tại các trung tâm hoặc có thể đi làm tự do cũng có thể kiếm 10 – 20 triệu tháng không khó. Nghề này có thể học xong, có tay nghề là có thể tìm việc làm rất dễ. Một sô bạn có ngoại hình đẹp sẽ rất có ưu thế trong nghề này.

Nếu các bạn đã từng đi trang điểm thì biết, một lần trang điểm phong cách nhẹ nhàng cũng phải 500k trở lên, trang điểm cô dâu ít cũng phải 1.500k. Một đám cưới có thu nhập 4 – 5 triệu là chuyện không lạ. Một tuần các bạn chạy 1 cái đám cưới thôi thì 1 tháng thu nhập đã trên dưới 15 triệu.

Nghề make up thường dành cho cả nam & nữ nhưng thiên về nữ hơn. Điều kiện cần là các bạn phải có đam mê làm đẹp, có yếu tố sáng tạo và kiến thức cũng tốt không những dễ tìm việc làm mà còn có thể tự làm solo thu nhập tốt.

Nghề cắt tóc nam-nữ

Nghề cắt tóc phù hợp với cả nam và nữ. Tuy nhiên theo quan sát thì thợ cắt tóc nam chiếm số lượng nhiều hơn. Nghề cắt tóc đòi hỏi có đam mê và sáng tạo nhiều, quan trọng nhất là tay nghề của bạn. Nhu cầu cắt tóc thì ai cũng có và định kỳ là phải cắt tóc. Chính vì vậy các cửa hàng mọc lên như nấm trong những năm gần đây.

Để dễ xin việc sau khi học nghề này xong, đòi hỏi bạn phải có tay nghề và thái độ phục vụ khách hàng tốt. Nói chung những nghề thuộc nhóm làm đẹp cần dịch vụ tốt mới trụ được với nghề. Sau khi đi làm thuê một thời gian, vững tay nghề và có vốn, bạn hoàn toàn có thể tự mình mở tiệm , salon cho riêng mình.

Nghề thẩm mỹ, nail, mí.…

Các chị em phụ nữ đặc biệt quan tâm tới ngoại hình của mình. Đặc biệt là khuôn mặt luôn được các chị em chăm chút giữ gìn nhan sắc. Một số nghề liên quan đến lĩnh vực này có thể kể đến như làm đẹp da, phun săm thẩm mỹ, làm nail, mí…

Do đó, đã có rất nhiều spa, thẩm mỹ viện mọc lên và cần nhiều nhân có tay nghề cao. Thu nhập đối với nghề này khá là cao, phù hợp với các em nữ không tốt nghiệp đại học, muốn học nghề vừa nhanh lại vừa dễ xin việc làm. Mà trên thực tế rất nhiều bạn trẻ học xong cao đẳng đại học cũng chuyển hướng sang học và làm nghề này rất nhiều.

Đối với nhóm nghề này các bạn có thể học trong vòng 3-6 tháng là có thể ra nghề rồi. Tuy nhiên trong thời gian học các bạn cần tập trung học hỏi, trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng trong nghề để sau khi học xong có thể dễ xin việc làm ở các trung tâm lớn với mức thu nhập tốt hơn.

3. Nhóm nghề về đầu bếp, pha chế

Học nghề đầu bếp, pha chế dễ xin việc
Học nghề đầu bếp, pha chế dễ xin việc

Nhóm nghề này liên quan đến ăn uống. Nhu cầu ăn uống của chúng ta ngày càng phát triển cao. Trước kia thì chỉ đủ ăn đủ mặc là hạnh phúc rồi nhưng bây giờ ăn phải đẹp, cầu kỳ thẩm mỹ, nhu cầu ăn nhà hàng, ăn quán cũng tăng cao khiến nhu cầu lao động về nhóm ngành liên quan đến ẩm thực, đồ uống cũng luôn tăng.

Nếu bạn đang băn khoăn về nghề nghiệp tương lai của mình vì lo lắng không biết học gì để ra trường dễ kiếm việc làm? Nghề Đầu bếp, pha chế là một lựa chọn lý tưởng và hấp dẫn cho bạn. Chỉ sau khóa học 3 – 6 tháng, bạn đã có đủ kiến thức và kỹ năng đi làm việc tại các nhà hàng, khách sạn hoặc tự mở quán ăn, quán nước tự kinh doanh.

Nghề đầu bếp, pha chế luôn thiếu nguồn nhân lực tay nghề cao. Khi bạn có tay nghề thì rất dễ để tìm việc làm phù hợp. Nhóm nghề này đòi hỏi bạn cần có đam mêm với ẩm thực, say mê tìm tòi học hỏi, sáng tạo trong nghề. Nếu bạn có khả năng kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể tự tìm cho mình một hướng đi khác đó là tự mở cửa hàng, gia tăng thu nhập.

4. Nhóm ngành liên quan đến sửa chữa

Sửa chữa điện thoại, máy tính

Học nghề sửa chữa dễ xin việc
Học nghề sửa chữa dễ xin việc

Nghề sửa chữa điện thoại cũng là 1 trong những nghề hot hiện nay. Học nghề sửa chữa điện thoại có những tiềm năng và ưu điểm lớn cụ thể như:

Đầu tiên là nhu cầu sửa chữa điện thoại rất lớn.

Thứ 2: Lương của nghề sửa chữa điện thoại tương đối cao

Thứ 3: Học nghề sửa chữa điện thoại không đòi hỏi bằng cấp đầu vào.

Thứ 4: Thời gian học nghề sửa chữa điện thoại nhanh

Thứ 5: Học nghề sửa chữa điện thoại không khó.

Thứ 6: Học phí học nghề sửa chữa điện thoại tương đối thấp.

Điều thứ 7 rất tuyệt vời: Môi trường làm việc rất tốt

Sửa chữa xe máy:

Phương tiện di chuyển chủ yếu của người dân Việt Nam là xe máy. Chính vì vậy học nghề sửa chữa xe máy hiện nay cũng là 1 nghề tốt. Thời gian học nghề trung bình khoảng 6 tháng, với chương trình học cả ngày nên hầu hết các bạn sau 6 tháng là có thể vững tay nghề ra trường và đi làm luôn được.

Nội dung khóa học: Xe số, xe tay ga, xe tay côn và xe phân khối lớn. Khi các bạn thành thạo xe số, các bạn sẽ chuyển sang học phần xe ga, cuối cùng các bạn sẽ học phần xe tay côn và xe phân khối lớn. Người làm nghề sửa xe máy thường là nam giới có độ tuổi từ 20 – 60 tuổi. Để có thể thành công với nghề, thợ sửa cần có kiến thức kỹ thuật về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của động cơ, hệ thống điều khiển, hệ thống truyền động, hệ thống đèn… và có kinh nghiệm hành nghề lâu năm.

5 Nhóm nghề kinh doanh online.

Học nghề kinh doanh online dễ xin việc
Học nghề kinh doanh online dễ xin việc

Sự phát triển của internet và mạng xã hội khiến cho hành vi mua sắm của chúng ta cũng thay đổi theo. Hiện nay từ thành thị tới nông thôn đều có thể mua sắm online rất dễ dàng thông qua mạng xã hội như Facebook, Trên Google, các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Sen Đỏ…

Chính vì vậy học nghề kinh doanh online rất có tiềm năng, học nghề này các bạn có thể xin vào các đội nhóm, công ty làm việc theo mô hình MMO, dễ xin làm tại các cửa hàng, trung tâm mua sắm… hoặc tự kinh doanh riêng.

Một số mặt hàng phù hợp để kinh doanh online có thể kể đến như quần áo, mỹ phẩm, giày dép, các mặt hàng gia dụng… Tuy nhiên hiện cũng có rất nhiều bạn trẻ đang kinh doanh theo mô hình này. Để tạo sự khác biệt và bán hàng tốt, đòi hỏi bạn phải có kiến thức về lĩnh vực kinh doanh này, sản phẩm cũng là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công trong nghề.

Trên đây là 5 nhóm nghề các bạn học sẽ dễ xin việc làm trong bối cảnh xã hội hiện nay. Nếu bạn là người đam mê công nghệ đặc biệt là những nghề liên quan đến các sản phẩm công nghệ cao như điện thoại, bạn hãy tham khảo nghề sửa chữa điện thoại xem sao nhé.

#Học nghề gì dễ xin việc

Tags: , , ,