CON TRAI NÊN HỌC NGHỀ GÌ ĐỂ LẬP NGHIỆP NĂM 2021

Con trai nên học nghề gì để lập nghiệp
Con trai nên học nghề gì để lập nghiệp năm 2021

Con trai nên học nghề gì để lập nghiệp năm 2021 là từ khóa mà các bạn tìm kiếm rất nhiều trên Google. Mến chào các bạn. Có nhiều lý do để bạn không thể theo đuổi con đường học hành tại các trường cao đẳng, đại học ví dụ như: gia đình không có điều kiện, do bạn thi trượt hoặc đơn giản bạn nghĩ lập thân không phải con đường học cao đẳng, đại học là duy nhất.

Khi cánh cửa đại học đóng lại thì vẫn còn nhiều cánh cửa khác mở ra để bạn theo đuổi ước mơ của mình. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những hướng đi bạn nên thực hiện trong trường hợp không học cao đẳng, đại học.

Nhiều tấm gương thành công không học cao đẳng đại học.

nhiều người thành công không học đại học
Nhiều người thành công không học cao đẳng, đại học

Xung quanh ta có rất nhiều người thàn công ( xét về mặt tài chính) mà không cần học các trường cao đẳng đại học. Bạn có thể quan sát thấy rất nhiều, đa dạng ngành nghề, mọi lĩnh vực kinh doanh đều có những người đỉnh cao trong ngành đó.

Bạn có tin những người chủ thu mua phế liệu có thể có mức thu nhập cao gấp chục lần những nhân viên văn phòng bình thường. Bạn có tin một chủ cửa hàng sửa chữa máy lạnh, tủ lạnh… có mức thu nhập lên tới 9 con số. Hoàn toàn có thể các bạn ạ, không tin các bạn cứ hỏi trực tiếp các chủ cửa hàng sửa chữa điện máy, điện thoại, xưởng mộc xem tỉ lệ các ông chủ học qua cao đẳng, đại học chiếm bao nhieu %.

Các mô hình đào tạo nghề phổ biến hiện nay

Nhiều bạn thường không thích học nghề, cho rằng việc này không có tương lai và thua kém với các bạn học Đại học. Nhưng đây lại là cách tốt giúp những bạn không học cao đẳng, đại học tìm một ngành nghề tạo lập cuộc sống.

Theo quy định thì dạy nghề hiện tại có 3 cấp độ đào tào là: Sơ cấp nghề, Trung cấp nghề và Cao đẳng nghề. Tùy từng cấp độ mà thời gian đào tạo khác nhau: Sơ cấp nghề khoảng từ 3 – 6 tháng, Trung cấp nghề là từ 1 – 2 năm và Cao đẳng nghề là từ 2 – 3 năm.

Đây là học nghề theo hình thức chính quy, tuy nhiên có một hình thức học nghề khác là học ngay tại các cửa hàng, trung tâm trực tiếp làm việc trong lĩnh vực ấy. Có một số nghề được đông đảo các bạn trẻ chọn theo học mô hình này gồm có học nghề cắt tóc, học nghề liên quan đến lĩnh vực làm đẹp, Học nghề sửa chữa điện thoại, máy tính, điện nước…

Lý do các bạn thường chọn chính những trung tâm đang hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực các bạn ấy muốn theo học luôn đó là TÍNH THỰC TIỄN cao. Nghĩa là học tại đó các bạn ấy có nhiều điều kiện quan sát, học hỏi và thực hành được nhiều hơn các trung tâm dạy nghề vốn thiên nhiều về lý thuyết. Mà các ngành nghề này đòi hỏi phải có tay nghề cao, phụ thuộc vào yếu tố thực hành rất nhiều.

Con trai nên học nghề gì để lập nghiệp? Một số gợi ý sau:

Nghề sửa chữa điện thoại, máy tính

Học nghề sửa chữa điện thoại
Học nghề sửa chữa điện thoại, máy tính

Nghề liên quan đến điện tử được rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu vì môi trường làm việc tốt, nghề này thu nhập cũng thuộc loại Top. Và một trong những nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn đó chính là Học nghề sửa chữa điện thoại, máy tính.

Nhu cầu sử dụng điện thoại, máy tính ngày một tăng, và chính thế mà nghề sửa điện thoại là một trong những ngành học vô cùng hot, và đây là cũng là một trong những đang thiếu nguồn nhân lực có tay nghề khá cao .


Xem thêm: Học sửa chữa điện thoại có khó không?

https://hocnghesuadienthoai.com/hoc-sua-chua-dien-thoai-co-kho-khong/


Nghề cơ khí

Lập nghiệp bằng Học nghề cơ khí
Lập nghiệp bằng Học nghề cơ khí

Nghề cơ khí từ lâu đã là nghề được nhiều bạn nam chọn theo đuổi để lập nghiệp. Nhu cầu lao động đối với nghề cơ khí luôn lớn trên thị trường và phù hợp với nam giới. Nước ta đang trong quá trình công nghệ hóa, hiện đại hóa nên nhu cầu cần nhân lực về cơ khí  ngày càng nhiền mà đặc biệt là về thợ, kỹ sư lành nghề có tay nghề, chuyên ngành cao. Tuy nghề này có hơi vất vả chân tay một chút nhưng đây vẫn là nhóm nghề được đánh giá cao trong xã hội.

Nếu bạn là người yêu thích sáng tạo máy móc thì không nên bỏ qua nghề cơ khí. Nghề cơ khí thì có đào tạo nhiều cấp độ từ học nghề ngắn hạn cho đến cao đẳng đại học. Nếu bạn học nghề sơ cấp và trung cấp thì học xong có thể đi làm luôn. Tuy nhiên mức độ cạnh tranh cấp bậc sẽ khó khăn hơn đối với những bạn được đào tạo bài bản từ các trường đại học chính quy.

Thiết kế đồ họa

Lập nghiệp bằng nghề thiết kế đồ họa
Lập nghiệp bằng nghề thiết kế đồ họa

Nghề này  phù hợp những bạn có đam mê đồ họa và có mắt thẩm mỹ tốt. Chỉ cần bạn thông thạo các phần mềm như Photoshop, Lightroom, Bridge… là có thể xin việc, không cần bằng đại học. Bạn hoàn toàn có thể tự học nghề này được. Trên mạng có rất nhiều khóa học online cho các bạn tự mày mò học.

Nếu có đam mê từ khi còn đi học cấp 3, được tiếp xúc sớm với các phần mềm, bạn hoàn toàn có thể kiếm được công việc thiết kế đồ họa khi 19 – 20 tuổi. Thu nhập là 5 – 20 triệu/tháng. Nghề này yếu tố ngoại ngữ sẽ trợ giúp rất tốt vì rất nhiều tài liệu hay đến từ nước ngoài.

Các nghề liên quan đến pha chế, đầu bếp

Lập nghiệp bằng cách học nghề pha chế hoặc đầu bếp
Lập nghiệp bằng cách học nghề pha chế hoặc đầu bếp

Đây là nhóm nghề liên quan đến dịch vụ ăn uống. Đây là một ngành nghề năng động, cũng đòi hỏi sự nhạy bén và sáng tạo nên được nhiều bạn nam lựa chọn hiện nay. Nghề học pha chế, đầu bếp  không còn mới ở Việt Nam và đang phát triển ngày càng lớn mạnh, có tiềm năng phát triển, thu nhập hấp dẫn và cơ hội việc làm rộng mở. Kèm với đó, môi trường làm việc nghề pha chế, đầu bếp khá linh động, chuyên nghiệp, đề cao phong cách cá nhân, học xong có thể tự mở quán cafe, bar, club nhỏ, quán ăn để kinh doanh… khá phù hợp với tính cá

Nhu cầu thưởng thức ẩm thực của người dân cao, lao động nghề bếp có tay nghề cao luôn được các quán ăn nhà hang săn đón. Nếu bạn thành thạo tay nghề pha chế hoặc đầu bếp, có tài cảm thực, nấu nướng sáng tạo cao cho nam giới thì bạn không lo không có việc làm tốt.

Nghề cắt tóc

Lập nghiệp bằng nghề cắt tóc
Lập nghiệp bằng nghề cắt tóc

Nghề cắt tóc cũng khá hay dành cho những bạn có đam mê làm đẹp về tóc. Bạn có thể học nghề này tại các salon tóc lớn, có thể học cắt tóc cả nam và nữ. Khi cuộc sống của con người dư giả, ngoại hình được chú trọng hơn thì nghề tóc cũng phát triển mạnh mẽ. Khác với những ngành nghề khác, khi học xong nghề tóc bạn nhanh chóng xin được việc làm tại các salon với mức thu nhập trung bình từ 10-15 triệu đồng. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tự mở một salon tóc của riêng mình.

Và còn nhiều nghề khác nữa…

Tham khảo khóa học nghề sửa chữa điện thoại tại Di Động Toàn Cầu

Những điểm mạnh của nghề sửa chữa điện thoại mang lại mà ít nghề khác so sánh được:

  • Đầu tiên là nhu cầu sửa chữa điện thoại rất lớn.
  • Thứ 2: Lương của nghề sửa chữa điện thoại tương đối cao
  • Thứ 3: Học nghề sửa chữa điện thoại không đòi hỏi bằng cấp đầu vào.
  • Thứ 4: Thời gian học nghề sửa chữa điện thoại nhanh
  • Thứ 5: Học nghề sửa chữa điện thoại không khó.
  • Thứ 6: Học phí học nghề sửa chữa điện thoại tương đối thấp.
  • Điều thứ 7 rất tuyệt vời: Môi trường làm việc rất tốt

Tham khảo khóa học nghề sửa chữa điện thoại tại Di Động Toàn Cầu

Hiện Di Động Toàn Cầu chiêu sinh khóa học nghề sửa chữa điện thoại từ cơ bản đến nâng cao. Nếu bạn có ý định tham khảo thêm thông tin khóa học nghề sửa chữa điện thoại thì đừng ngần ngại liên hệ với Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại Di Động Toàn Cầu của mình để được nghe các tư vấn hữu ích trong nghề này nhé:

Các bạn có thể nhắn tin messenger, zalo, hoặc gọi điện trực tiếp số điện thoại của mình 0915161999, mình tên An-1987 chủ trung tâm Di Động Toàn Cầu.