CÓ NÊN HỌC NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI TRONG NĂM 2021

Có nên học nghề sửa chữa điện thoại không?  là câu hỏi rất nhiều bạn trẻ thắc mắc mà lên google tìm kiếm thông tin, chắc chắn sẽ có nhiều bạn bỡ ngỡ tự đặt ra những câu hỏi như dạng như: có nên học nghề sửa chữa điện thoại, làm nghề sửa điện thoại có giàu không, học nghề sửa điện thoại ở đâu, có khó không,… Thấu hiểu nỗi niềm ấy, ngày hôm nay Di Động Toàn Cầu sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

CÓ NÊN HỌC NGHỀ SỬA CHỮA  ĐIỆN THOẠI?

Có nên học nghề sửa chữa điện thoại?
Có nên học nghề sửa chữa điện thoại năm 2021?

Trước khi tìm hiểu xem nghề có nên học nghề sửa chữa điện thoại hay không? Làm nghề sửa chữa điện thoại thì có giàu được hay không, chúng ta hãy cùng xem liệu rằng hiện nay nghề sửa chữa điện thoại có “đất” để sống hay không đã nhé? Nếu như trước kia công việc sửa điện thoại rất đơn giản vì có ít mẫu smartphone hiện đại như ngày nay và nghề này được ít người chú ý đầu tư thì ngày nay mọi chuyện đã khác.

Khi mà cuộc sống ngày một sung túc, đầy đủ hơn, việc mỗi người sở hữu tối thiểu một chiếc điện thoại là điều rất bình thường. Mã đã sử dụng điện thoại thì kiểu gì cũng sẽ đến lúc hỏng, phải đem ra các cửa hàng, trung tâm để sửa. Vì vậy nghề sửa chữa điện thoại có tương lai vô cùng rộng mở, có tiềm năng giúp bạn kiếm được thu nhập rủng rỉnh và đều đặn mỗi tháng.

Hầu hết các cửa hàng trung tâm sửa chữa điện thoại, đều thiếu nguồn kỹ thuật viên chất lượng cao, “cung không đủ cầu”. Do đó sau khi học xong nghề sửa chữa điện thoại bạn có thể đi làm luôn mà không phải vất vả xin việc cả năm trời như những ngành nghề khác.

Nếu như bạn được đào tạo nghề sửa chữa điện thoại bài bản và chuyên sâu, bạn còn có cơ hội phát triển nghề nghiệp và thăng tiến rất nhanh. Đam mê và nỗ lực có thể giúp bạn chạm đến những mốc thu nhập lý tưởng mà các nghề khác khó mà theo kịp được. Tất nhiên để đạt được những thành công nhất định phải đánh đổi bằng mồ hôi công sức của bạn.


Tham khảo: Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại uy tín tại Hà Nội


NHỮNG LÝ DO NÊN HỌC NGHỀ SỬA ĐIỆN THOẠI

Đầu tiên: Nhu cầu cần sửa chữa điện thoại quá lớn.

Một điều đơn giản mà ai cũng có thể hiểu được đó chính là bất kỳ ai sử dụng điện thoại thì cũng sẽ có lúc cần sửa chữa điện thoại. Điện thoại smartphone cũng giống như các loại máy móc, đồ điện tử nào khác cũng đều có niên hạn sử dụng. Người nào sử dụng cẩn thận thì thời gian sử dụng được lâu hơn. Các linh kiện trong điện thoại sẽ bị lão hóa qua thời gian, cùng với những sự cố như ngấm nước, va đập… khiến nhu cầu sửa chữa điện thoại luôn cao. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng smartphone càng cao, hầu như ai cũng sở hữu cho mình ít nhất 1 chiếc điện thoại, nó gần như vật bất ly thân đối với nhiều người.

Nhu cầu học sửa chữa điện thoại

Nhu cầu học sửa chữa điện thoại lớn

Những con số ấn tượng trên nói nên được tiềm năng của nghề sửa chữa điện thoại này luôn rất lớn.

Thứ 2: Học nghề sửa chữa điện thoại không đòi hỏi bằng cấp đầu vào.

Nếu bạn xin làm việc văn phòng, cơ quan thì tối thiểu bạn cần có bằng cao đẳng, đại học. Ngay cả xin làm công nhân tại các nhà máy xí nghiệp cũng yêu cầu có bằng tốt nghiệp THPT nhưng với nghề sửa chữa điện thoại thì lại không đòi hỏi bạn phải có bằng cấp. Bạn có thể học hết lớp 9 rồi đi học nghề cũng không phải là vấn đề. Bởi lẽ nghề sửa chữa điện thoại này cũng giống như nhiều ngành nghề khác thì yếu tố đầu vào quan trọng nhất chính là tay nghề của bạn. Nếu bạn có thể xử lý được những lỗi trên điện thoại một cách nhanh chóng và chính xác thì bạn khi đi xin việc không cần mang theo bất cứ một bằng cấp nào. Bạn hãy ghi nhớ kỹ nhé: Tay nghề của bạn sẽ quyết định mức lương của bạn.


Xem thêm: Học nghề sửa chữa điện thoại phù hợp với những ai?


Thứ 3: Thời gian học nghề sửa điện thoại nhanh.

Không giống như học trong trường lớp, cao đẳng đại học bạn phải bỏ ra khoảng thời gian 3-4 năm thì nghề này chỉ cần học trong thời gian từ 3 tháng – 6 tháng, bạn đã có thể trở thành kỹ thuật viên và tự kiếm tiền được rồi. Một số người có lượng vốn và sự tự tin nhất định thì kết thúc khóa học là về tự mở cửa hàng điện thoại di động luôn.

Tuy nhiên bạn cũng cần trau dồi thật nhiều kiến thức cũng như kỹ năng trong nghề để có thể đáp ứng được với thị trường điện thoại ngày càng phát triển về công nghệ cũng như số lượng model phát hành.

Điều thứ 4: Học nghề sửa điện thoại không khó như bạn nghĩ.

Rất nhiều bạn băn khoăn rằng học nghề sửa chữa điện thoại này khó lắm, Nhìn vào những linh kiện bé tí thế thì làm sao làm được. Nhận định chủ quan của các bạn cũng có vẻ đúng nhưng các bạn chưa làm, chưa trải nghiệm thì chắc chắn chưa nắm rõ được. Trước kia chưa có công nghệ hiện đại thì việc sửa các chi tiết linh kiện bé xíu là vô cùng khó khăn đối với bất cứ bạn kỹ thuật viên nào. Nhưng bây giờ đã có những công cụ, thiết bị chuyên dụng như kính hiển vi, có thể trợ giúp đắc lực cho các bạn. Điều cần thiết đối với nghề này đầu tiên là các bạn có dám dấn thân vào nghề này không, có chịu khó học hỏi không thôi. Xã hội ngày càng cạnh tranh khốc liệt này, sẽ rất hiếm miếng bánh nào ngon mà bày sẵn ra hết, bởi vậy chỉ có con đường học hỏi, cần cù, sáng tạo mới tích lũy được những kỹ năng cần thiết trong nghề sửa chữa điện thoại này.

Có nên học sửa chữa điện thoại
Có nên học sửa chữa điện thoại

Xem thêm: Học sửa chữa điện thoại mất bao lâu?


Thứ 5: Học phí học nghề sửa điện thoại không cao, thu nhập của nghề lại cao.

So với học cao đẳng đại học, các bạn phải bỏ ra một khoản tiền hàng trăm triệu cho 3-4 năm học thì khóa học nghề sửa chữa điện thoại không cao đến vậy, thậm chí còn là thấp so với các ngành nghề khác như thẩm mỹ, spa… rất nhiều. Trung bình học phí một khóa học ra nghề rơi vào khoảng 10-20 triệu tùy vào chất lượng giảng dạy từng trung tâm. Nếu tính theo từng tháng thì các bạn chỉ phải chi trả một khoản tiền nhỏ. Nhưng xong khóa học nếu bạn học hành nghiêm túc, tay nghề cứng thì có thể tự đi kiếm tiền được ngay. Mức lương có thể ngang bằng với một cử nhân tốt nghiệp đại học ra. Điều này hoàn toàn là sự thật. Thậm chí có những kỹ thuật viên tay nghề cao mức lương tới 30-40 triệu / tháng, đấy là còn chưa kể thợ sửa điện thoại hầu như ai cũng biết buôn bán điện thoại. Bởi vậy số tiền học phí bỏ ra ban đầu là một con số nhỏ đối với tiềm năng mà nghề này đem lại.

Điều thứ 6: Môi trường làm việc rất tốt

Học nghề sửa chữa điện thoại tại Hà Nội
Học nghề sửa chữa điện thoại tại Hà Nội

Nghề sửa chữa điện thoại có một môi trường là việc rất tốt. Bạn được làm việc trong phòng, mưa không đến mặt, nắng không đến đầu, mùa hè thì được dùng điều hòa, không bao giờ phải khuôn vác vật gì nặng. Bởi vậy nghề này môi trường làm việc giống như làm văn phòng. Tuy nhiên đặc thù của công việc này không có khó khăn vất vả ở chân tay nhưng lại “vất vả cái đầu”. Làm việc sửa chữa điện thoại này đòi hỏi một sự tập trung cao độ vì các linh kiện điện thoại đòi hỏi bạn khi sửa phải có một sự tập trung cao độ mới có thể xử lý được các lỗi trên mainboard điện thoại. Điều này các bạn có thể rèn luyện được.

Thứ 7: Tiềm năng có một thu nhập tốt

Nếu bạn đã trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại tay nghề cao. Admin xin chúc mừng bạn vì bạn có tiềm năng kiếm tiền nhiều từ chính tay nghề của mình. Hiện nay các trung tâm, cửa hàng, siêu thị điện thoại luôn thiếu đội ngũ sửa chữa điện thoại lành nghề. Khi bạn lọt vào top những thợ suất sắc, không những bạn có mức thu nhập cao mà còn được đãi ngộ tốt. Bạn sẽ được “nâng  như nâng trứng, hứng như hứng hoa” là vì thế.

Thông thường những thợ giỏi thường có xu hướng tự mở cửa hàng với mong muốn thu nhập cao hơn lương thợ. Khi bạn làm chủ cửa hàng thì tiềm năng bạn ytaoj ra thu nhập còn lớn hơn nhiều vì bạn có thể tiếp cận được rất nhiều khách hàng, bên cạnh đó bạn còn có thể mua bán trao đổi điện thoại. Lĩnh vực này cũng là nguồn thu nhập cao nếu như bạn có năng khiếu buôn bán. Tuy nhiên để đạt được những thành công trong nghề đòi hỏi bạn phải nỗ lực rất nhiều.

Trên đây là 7 yếu tố thuận lợi để bạn có thể hình dung ra được có nên học nghề sửa chữa điện thoại hay không rồi nhé. Tiếp đến Di Động Toàn Cầu sẽ phân tích các bạn nên học nghề sửa chữa điện thoại nếu như bản thân các bạn có những điểm mạnh sau.

BẠN NÊN HỌC SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI NGAY NẾU BẠN CÓ NHỮNG TỐ CHẤT SAU:

Bạn có đam mê sửa chữa các đồ điện tử

Nên Học sửa điện thoại cần phải có đam mê
Đam mê sẽ giúp học sửa điện thoại được nhanh hơn

Khi bạn có đam mê với bất kỳ một lĩnh vực nào dường như có một sức mạnh vô hình thôi thúc bạn lao vào các công việc liên quan đến lĩnh vực ấy. Lấy ví dụ như bạn có đam mê chơi game chẳng hạn, chẳng ai bảo bạn, chẳng ai ép bạn nhưng bạn tình nguyện bỏ nhiều tiếng đồng hồ mỗi ngày để chơi game. Trải qua nhiều ngày tháng cày cuốc, trình độ chơi game của bạn sẽ tiến bộ vượt bậc.

Thế thì học nghề sửa chữa điện thoại cũng vậy, khi bạn đã có đam mê với những con chip, vi mạch, các đồ điện tử thì việc học nghề sửa chữa điện thoại là rất thuận lợi. Admin khuyên bạn nên học nghề sửa chữa điện thoại hoặc những nghề tương tự nhé.

Các bạn còn trẻ cũng nên học nghề sửa chữa điện thoại

Trải qua hơn chục năm trong nghề, admin thấy độ tuổi phù hợp nhất để theo đuổi nghề sửa chữa điện thoại là 16-35 tuổi. Nếu các bạn bắt đầu tham gia học nghề từ sớm thì khả năng tiếp thu, học hỏi của các bạn sẽ tốt hơn rất nhiều. Bởi vì các bạn còn trẻ, mắt tinh hơn và tay khéo hơn, cũng như tư duy sẽ thích ứng tốt hơn những người cứng tuổi. Bởi vậy các bạn đang còn trẻ đừng ngần ngại, còn trẻ có rất nhiều cơ hội để học hỏi.

Học nghề sửa chữa điện thoại này cũng không cần bằng cấp đầu vào, chỉ cần học xong lớp 9 là có thể theo học rồi. Qua quá trình giảng dạy nhiều năm, admin thấy những bạn theo học nghề này sớm, đến năm 20-21 tuổi đã vững nghề trong tay có thể tự kiếm tiền với 1 mức lương khá cao mà học cao đẳng đại học xong cũng chưa chắc sánh bằng.

Tính cách điềm đạm

Học nghề sửa chữa điện thoại thì  tính cách cũng góp 1 vai trò rất lớn tới sự thành công trong nghề. Các bạn đã biết, smartphone hiện nay như 1 tinh hoa công nghệ, bên trong có rất nhiều những chi tiết điện thoại rất nhỏ như ic, tụ, ram, cpu… Khi sửa chữa, thay thế những linh kiện này đòi hỏi bạn phải bình tĩnh, không được nóng nảy, vội vàng. Nếu không chỉ cần một thao tác sai có thể làm cho tình trạng của điện thoại tồi tệ hơn. Bởi vậy những bạn có tính cách này cũng nên học nghề sửa chữa điện thoại nhé.

Những bạn khéo tay, mắt tinh

Học nghề sửa chữa điện thoại cần mắt sáng tay khéo
Học nghề sửa chữa điện thoại cần mắt sáng tay khéo

Công việc sửa chữa điện thoại cần sự khéo léo. Bởi vì khi sửa điện thoại cần gắp những con ic, tụ rất nhỏ. Chính vì vậy công việc này cần 1 sự khéo léo cao. Bên cạnh đó mắt của bạn cũng cần phải tinh. Khi làm việc có nhiều máy móc thiết bị hỗ trợ những vẫn cần đôi mắt của bạn tinh để nhìn qua kính hiển vi, kính lúp xử lý công việc một cách thuận lợi hơn.

Bạn là người thông minh thì nên học sửa điện thoại ngay và luôn

Qua quá trình đào tạo, admin để ý những bạn thông minh ( có chỉ số IQ cao) dễ thành công trong nghề này hơn những bạn khác. Lý do là các bạn ấy có thể tư duy logic các vấn đề lỗi trên chiếc điện thoại một cách nhanh chóng. Cộng vào những yếu tố có lợi kể trên nữa thì các bạn này học nghề sửa chữa điện thoại mau nắm bắt và thạo nghề

LÀM NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI CÓ GIÀU ĐƯỢC KHÔNG?

Làm nghề sửa chữa điện thoại có giàu được không
Làm nghề sửa chữa điện thoại có giàu được không

Trước khi trả lời vấn đền này, bạn hãy nhìn ra cuộc sống xem có nghề nào mà không có những người giàu đỉnh cao xuất chúng không? Lấy ví dụ như nghề buốn bán c\ve chai đồng nát vốn được xem như một nghề khá thấp kém trong xã hội. Nhưng các bạn đã nghĩ tới những ông chủ thu mua phế liệu chưa? Đã nghĩ tới những người thu mua phế liệu công nghiệp chưa? Có thể khi nói tới thu nhập của họ/ tháng sẽ nhiều bạn giật mình đó ^^.

Admin lấy ví dụ trên để nói rõ một ý rằng, nghề nào cũng có những đẳng cấp riêng, và nghề sửa chữa điện thoại cũng vậy. Có những bạn chỉ học trong vòng 6 tháng và ra làm 6 tháng đến 1 năm, lương của các bạn ấy có thể đạt tới 15-20 triệu. Nhưng cũng có những bạn học mãi không thành nghề. Có muôn vàn lý do thành công hay thất bại, nhưng admin thấy những bạn thành công trong nghề đều rất nhiệt huyết với nghề sửa chữa điện thoại.

Nghề sửa chữa điện thoại muốn giàu nhanh phải học thêm:

Kỹ năng giao tiếp ứng xử

Nghề nào cũng vậy, ngoài yếu tố chuyên môn thì các bạn phải biết ứng xử, giao tiếp tốt với những người xoay quanh môi trường làm việc của bạn. Nếu bạn đang làm thuê thì nên tạo các mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, với sếp và với những bạn ngoài xã hội cùng làm trong lĩnh vực. Điều này giúp bạn có những mối quan hệ tốt hỗ trợ trong nghề rất nhiều, tạo điều kiện để kiếm thêm thu nhập.

Học tư duy làm chủ.

Nếu là một nhân viên văn phòng thì mức lương 20 triệu cũng gọi là cao hơn nhiều so với đai đa số những lao động người Việt Nam khác. Tuy nhiên nếu bạn phấn đấu trở thành một ông chủ cửa hàng sửa chữa buôn bán điện thoại thì bạn có tiềm năng để có những mức thu nhập cao hơn thế rất nhiều. Tại sao admin dùng từ “tiềm năng” là bởi vì không phải cứ làm ông chủ thì sẽ thành công.

Khi làm chủ một cửa hảng sửa chữa buôn bán điện thoại thì cần rất nhiều các kỹ năng khác ngoài kỹ năng chuyên môn là sửa điện thoại. Ông chủ nào đã sửa giỏi cộng thêm có kiến thức nhiều mảng khác nữa thì cơ hội kiếm tiền rất lớn. Sân chơi lớn hơn đòi hỏi kiến thức và kỹ năng của bạn cũng phải lớn tương xứng.

Học cách buôn bán điện thoại hoặc linh kiện

Rất nhiều thợ sửa điện thoại có tài buôn bán điện thoại kiếm thu nhập rất khá. Nhiều khi lương cứng sửa chữa điện thoại không bằng ngồi buôn bán điện thoại trên mạng. Các bạn là dân kỹ thuật trong nghề tất nhiên rất rành về việc thu cũ tân trang thành máy mới để bán. Tuy nhiên admin cũng khuyên các bạn muốn kiếm tiền bằng công việc buôn bán này thì không nên làm ăn thất đức, treo đầu dê bán thịt chó kẻo gây ra những xung đột không mong muốn

Qua bài viết hôm nay chắc hẳn các bạn đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “có nên học nghề sửa chữa điện thoại hay không?” Bạn có đam mê và muốn thử sức với nghề sửa chữa điện thoại? Hãy đăng ký tham gia khóa học nghề sửa điện thoại tại Di Động Toàn Cầu ngay hôm nay để chúng tôi đồng hành cùng bạn viết nên giấc mơ của mình nhé.

Học sửa điện thoại có khó không?

Học sửa chữa điện thoại nhìn chung không khó. Bằng chứng là rất nhiều bạn mới học xong lớp 9, học xong THPT được trung tâm của mình đào tạo hiện nay đã có những công việc rất tốt. Tuy nhiên tố chất của các bạn cũng đóng góp vai trò lớn trong việc học tập. Những bạn khéo tay, tinh mắt, và nhạy bén sẽ học tốt hơn những bạn không có những yếu tố trên. Nhưng nếu bạn có đủ quyết tâm thì việc học sửa chữa điện thoại không hề khó như ban nghĩ.

Học phí phải nộp cho mỗi khóa học là bao nhiêu tiền?

Học phí học nghề sửa chữa điện thoại không cố định vì tùy thuộc vào khóa học và tùy thuộc vào bạn mong muốn theo học để đạt đến trình độ nào. Tại Di Động Toàn Cầu mức học phí giao động từ 8-35 triệu cho mỗi khóa học. Liên hệ với trung tâm để biết thêm chi tiết bạn nhé.

Có nên học sửa điện thoại online hay không?

Học sửa điện thoại online có nhiều ưu và nhược điểm nhất định. Tùy vào mong muốn của bạn muốn học sửa điện thoại để sửa chữa như thế nào. Nếu là những lỗi đơn giản ví dụ như thay thế linh kiện thì học online cũng ok. Nhưng nếu là những lỗi khó hơn thì gần như bạn không nắm bắt được khi học onine.

Bài viết trên đã phân tích cho các bạn thấy được có nên học nghề sửa chữa điện thoại hay không?

Mọi thắc mắc trong nghề các bạn liên hệ Hotline 0915161999 để nhận được tư vấn nhé.++

+ Maps Di Động Toàn Cầu: https://g.page/suachuadienthoai-DIDONGTOANCAU?share