Cảm Nhận Hệ Điều Hành OxygenOS: Tuyệt Tác Đang Được Hoàn Thiện

Cảm Nhận Hệ Điều Hành OxygenOS

OnePlus dường như đang có những bước đi táo bạo vào năm 2020. Đầu tiên, OnePlus đã giới thiệu các dòng smartphone với giá cả phải chăng rất được mong đợi của mình đó là OnePlus Nord. Loạt mới này đánh dấu sự thay đổi trong chiến lược của OnePlus sau khi gắn bó với câu thần chú “Never Settle” trong nhiều năm. OnePlus đã thuyết phục được người dùng rằng phần cứng không phải là tất cả. Thay vào đó, trải nghiệm phần mềm linh hoạt cũng quan trọng không kém. Do đó, hệ điều hành OxygenOS là một trong những lý do lớn nhất cho sự thành công của các dòng smartphone từ hãng.

hệ điều hành OxygenOS là một trong những lý do lớn nhất cho sự thành công của các dòng smartphone từ hãng

OnePlus cung cấp giao diện người dùng được sắp xếp hợp lý, đồng thời tập trung vào hiệu suất thay vì các mánh lới quảng cáo và các tính năng cồng kềnh. Hơn nữa, không giống như một số nhà sản xuất điện thoại thông minh, việc cung cấp các bản cập nhật kịp thời đóng vai trò quan trọng không kém cạnh mà OnePlus đã làm rất tốt. Trong những năm qua, OnePlus đã cải thiện trải nghiệm trên hệ điều hành OxygenOS và tập trung vào các tính năng quan trọng đối với trải nghiệm người dùng. OnePlus đã phát hành phiên bản beta của OxygenOS 11 dựa trên Android 11 của mình.

OnePlus cung cấp giao diện người dùng được sắp xếp hợp lý

CHI TIẾT VỀ CÁC TÍNH NĂNG CỦA HDH OXYGEN OS 11:

 Tính Năng Always On Display

Always on Display (AoD) đã là một tính năng được yêu cầu từ lâu và OnePlus cuối cùng đã bổ sung nó. Nó cung cấp cho người dùng một cái nhìn nhanh về các thông tin quan trọng bao gồm thời gian, tình trạng pin và bất kỳ thông báo nào mà không cần đánh thức màn hình. Nhìn vào phong cách AoD mặc định, chúng ta sẽ có được một chiếc đồng hồ có nhiều màu sắc và nhiều thông tin hữu ích. Người dùng cũng có thể xem tổng số lần mở khóa trong một ngày. Mặc dù điều này làm hao pin ở một mức độ nào đó nhưng bạn có thể lên lịch tính năng AOD để tiết kiệm pin. Bạn chỉ cần tìm kiếm Always-on ambient display trong cài đặt và bạn sẽ tìm thấy tùy chọn lịch biểu ở đó. OnePlus cung cấp tổng cộng 12 kiểu đồng hồ để đa dạng hóa trải nghiệm. Tuy nhiên, điều còn thiếu là khả năng thay đổi màu sắc của những chiếc đồng hồ này, hoặc những thứ lạ mắt hơn như GIFs.

Tính Năng Always On Display

Giao Diện Được Tinh Chỉnh và Nâng Cấp:

OnePlus đã thiết kế làm mới giao diện đồng thời làm cho mọi thứ thân thiện hơn với người dùng, cung cấp giao diện để dễ dàng sử dụng một tay. Điều này tốt hơn so với chế độ Một tay riêng biệt và bạn sẽ tìm thấy chế độ này trên OxygenOS 11. Ngoài giao diện người dùng, công ty cũng đã thay đổi lớn các ứng dụng nội bộ và các yếu tố trải nghiệm người dùng chính. Nơi đầu tiên bạn sẽ thấy những thay đổi này là trong ứng dụng Cài đặt.

Giao Diện Được Tinh Chỉnh và Nâng Cấp

Tùy Chỉnh Giao Diện Và Cử Chỉ Theo Ý Thích:

Phần đáng ngạc nhiên nhất là tính năng có thể tùy chỉnh cho chính OnePlus. OnePlus đã tìm ra cách để cho phép bạn truy cập nguồn cấp dữ liệu khám phá của Google, và ngăn các Thông báo rác. Hiện tại, bạn chỉ cần thao tác vuốt xuống từ bất kỳ đâu trên màn hình chính để hiển thị ngăn thông báo và vuốt sang phải để truy cập nguồn cấp tin tức. Nhưng đối với bảng Thông báo, bạn cần phải vuốt xuống từ thanh trên cùng của màn hình. Thật tốt khi thấy rằng OnePlus đã cố gắng cung cấp một cái gì đó khác biệt.

Tùy Chỉnh Giao Diện Và Cử Chỉ Theo Ý Thích:

Nâng Cấp Darkmode, Font Chữ San Từ OnePlus:

OnePlus cũng đã cải thiện đáng kể trải nghiệm chủ đề tối của mình. Mình hoàn toàn thích thiết kế tổng thể mới của OxygenOS 11 và mọi thứ đều rất mượt mà và được tối ưu hóa mà bạn sẽ hài lòng với phiên bản phần mềm ổn định. OnePlus về cơ bản đã loại bỏ giao diện toàn màu đen và chuyển sang màu xám đậm để phân biệt các yếu tố giao diện quan trọng khi Chế độ tối được bật. Điều này cho một sự thay đổi có vẻ tốt, nhưng người ta không thể quay lại giao diện toàn màu đen cũ nếu họ cảm thấy nhàm chán.

Nâng Cấp Darkmode, Font Chữ San Từ OnePlus

Bạn cũng có thể lên lịch cho chế độ tối theo nhu cầu của mình. Ngoài ra, chủ đề tối sẽ dễ nhìn hơn rất nhiều trong khi tiết kiệm pin. Giờ đây, bạn không phải tìm chế độ tối trong cài đặt vì bạn có thể truy cập chế độ này từ menu Cài đặt nhanh. Ngoài ra, OnePlus cũng đã thiết kế một phông chữ có tên gọi là OnePlus Sans mới cũng giúp cung cấp khả năng đọc tốt hơn và thú vị hơn.

ZEN Mode, Kho Ảnh, Thời Tiết và Các Ứng Dụng Khác:  

Như đã đề cập ở trên, OxygenOS 11 cũng mang đến những thay đổi đáng kể cho những ứng dụng OnePlus nội bộ. Ví dụ đầu tiên được thiết kế lại là ứng dụng Thư viện ảnh. OnePlus cũng đã bổ sung chức năng tự động tạo câu chuyện bằng ảnh và video của bạn hàng tuần. Giờ đây, bạn chỉ cần vuốt sang phải để chuyển đến phần tiếp theo trong ứng dụng Thư viện, mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn. Những gì bạn nhận được với OxygenOS 11 là tính năng menu chia sẻ mới trong ứng dụng máy ảnh. Vì vậy, sau khi nhấp vào một hình ảnh, bạn có thể ngay lập tức chia sẻ nó với các phương tiện truyền thông xã hội hoặc các ứng dụng nhắn tin khác nhau, tiết kiệm sự phức tạp khi mở ứng dụng cụ thể và sau đó tìm phương tiện để tải lên.

OxygenOS 11 cũng mang đến những thay đổi đáng kể cho những ứng dụng OnePlus nội bộ

Ngoài những thay đổi trong ứng dụng Thư viện, một trong những ứng dụng nổi bật sau khi thiết kế lại là ứng dụng Thời tiết OnePlus. Cái mới cung cấp cho bạn thêm thông tin chi tiết về ngày hiện tại với một số thông tin liên quan khác và hình ảnh động thú vị. Ứng dụng Notes cũng đã nhận được một bản cập nhật giao diện nhỏ với bản vẽ, bảng màu đầy màu sắc, kích thước phông chữ và những thứ khác để làm cho nó hữu ích hơn. Và cuối cùng, OnePlus cũng đã cập nhật ứng dụng Zen Mode với các chủ đề mới và các tính năng nhóm.

OnePlus cũng đã cập nhật ứng dụng Zen Mode với các chủ đề mới

BỔ SUNG THÊM TÍNH NĂNG TỪ ANDROID 11:

Ngoài tất cả những nâng cấp được kể ở trên, bạn cũng nhận được các tính năng tiêu chuẩn của Android 11. Tuy nhiên, OnePlus vẫn chưa thêm tùy chọn điều khiển phương tiện mới trong Cài đặt. Bạn sẽ cần đợi bản cập nhật tiếp theo để nhận các điều khiển phương tiện trong phần Cài đặt nhanh cùng với các điều khiển khác. Sau khi mở rộng bảng thông báo, bạn sẽ thấy toàn bộ các điều khiển phương tiện trong Cài đặt nhanh. Google cũng đã thay đổi mọi thứ trong ngăn Thông báo. Vì vậy, người dùng bây giờ sẽ dễ dàng thao tác với ba danh mục trong bảng điều khiển đó. Chúng bao gồm Hội thoại, Cảnh báo và Im lặng. Các tính năng khác của Android 11 bao gồm bong bóng trò chuyện, lịch sử thông báo, v.v.

BỔ SUNG THÊM TÍNH NĂNG TỪ ANDROID 11

TỔNG KẾT VÀ DỰ ĐOÁN VỀ CÁC TÍNH NĂNG SẮP TỚI:

Có một số tính năng thú vị mà OnePlus dự định bổ sung vào OxygenOS 11. Đầu năm nay, công ty đã xác nhận trên các diễn đàn OnePlus rằng chúng ta sẽ sớm thấy các tính năng như khả năng bật khóa vân tay cho ảnh ẩn trong ứng dụng Thư viện. Khi điện thoại OnePlus của bạn được sạc đầy, thiết bị sẽ cảnh báo bạn bằng tín hiệu âm thanh. Nó sẽ thêm các thư mục trong ngăn kéo ứng dụng và nhiều tính năng cần thiết hơn vào chế độ Zen. Nhìn chung, trải nghiệm có thể vẫn còn nửa vời, nhưng chúng không lộn xộn hoặc làm chậm trải nghiệm sử dụng của người dùng một chút nào.

Bạn có đang mong đợi được trải nghiệm hệ điều hành OxygenOS 11 mới mẻ từ OnePlus không? Bạn đã được sở hữu và trải nghiệm chưa? Hãy cùng thảo luận với chúng tôi ở phần comment bên dưới nhé!

 

Tags: