Cách Test điện thoại samsung chính hãng

Bạn đang có nhu cầu mua điện thoại Samsung, bạn đang không biết cách phân biệt đâu là một chiếc điện thoại Samsung chính hãng, đâu là điện thoại Samsung fake thì những kinh nghiệm mà mình chia sẻ sau đây sẽ rất hữu ích, hãy tham khảo cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng này để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng nhé.

Samsung là một trong những hãng điện thoại lớn nhất hiện nay, không chỉ có nhiều tính năng vượt trội mà ngoại hình còn rất bắt mắt, đó cũng chính là lý do điện thoại Samsung nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng. Việc sở hữu một chiếc điện thoại Samsung không phải là quá khó, tuy nhiên cách kiểm tra xem đó có phải là điện thoại chính hãng hay không thì thực sự không dễ chút nào.

Cách test điện thoại samsung chính hãng
Cách test điện thoại samsung chính hãng

Các cách Test điện thoại Samsung chính hãng

Kiểm tra số IMEI

Trước khi đặt mua bạn nên yêu cầu người bán mang theo hoặc cho bạn xem toàn bộ giấy tờ, hóa đơn chứng từ, vỏ hộp kèm theo điện thoại. Trước hết, bạn cần kiểm tra số IMEI trên thân máy, vỏ hộp, trong điện thoại. Nếu 3 số này trùng nhau thì có thể khẳng định chiếc điện thoại còn nguyên hộp, không bị thay đổi vỏ. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây để kiểm tra số IMEI của điện thoại Samsung một cách chính xác nhất:

Đầu tiên: Kiểm tra số IMEI trên thân máy.

Kiểm tra imei trên thân máy
Kiểm tra imei trên thân máy

Đa phần với những điện thoại thiết kế nguyên khối, mã IMEI sẽ được in trên mặt lưng của điện thoại. Với những điện thoại thiết kế pin tháo rời, bạn cậy nắp Pin và Pin ra sẽ nhìn thấy số IMEI trên tem dán trên đó.

Lưu ý, những chiếc điện thoại có 2 sim thì sẽ có 2 số IMEI, bạn chọn số IMEI đầu tiên để so sánh.

Thứ 2: Kiểm tra số IMEI trên vỏ hộp.

Kiểm tra IMEI trên vỏ hộp
Kiểm tra IMEI trên vỏ hộp

Điện thoại Samsung chính hãng sẽ được in số IMEI của máy trên vỏ hộp. Bạn cần nhìn kỹ xem vỏ hộp Samsung cầm trên tay có số IMEI của máy không. Hay là người bán chỉ mang cho bạn xem vỏ hộp cùng loại chứ không phải vỏ hộp đi theo máy đó.

Thứ 3: Kiểm tra số IMEI trên màn hình điện thoại.

Để kiểm tra IMEI trên điện thoại, bạn mở bàn phím cuộc gọi và nhập dãy số *#06#, để kỹ hơn bạn có thể xem thêm bài viết hướng dẫn tìm IMEI trên thiết bị Android.

Khi thực hiện đến đây bạn cũng chỉ mới biết được máy còn nguyên, đã thay đổi vỏ hay chưa, tạm thời vẫn chưa thể kết luận được nó có phải là hàng chính hãng hay không.

Kiểm tra thời gian bảo hành điện thoại Samsung

C1: Kiểm tra thời gian bảo hành qua tin nhắn

Tin nhắn thông báo
Tin nhắn thông báo

Hiện nay, điện thoại Samsung đã đưa ra một tính năng bảo hành điện tử, nghĩa là khi bạn mua một chiếc điện thoại Samsung mới,  máy sẽ tự động gửi tin nhắn kích hoạt bảo hành khi bạn lắp SIM vào và khoảng trong vòng 1 tiếng sẽ có tin nhắn gửi về báo kích hoạt bảo hành điện tử thành công.

Cách thức kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng bằng phương thức nhắn tin, bạn lấy số IMEI đã có ở bước trên và soạn tin nhắn với cú pháp: 15 số IMEI gửi 6060 (phí tin nhắn là 500đ). Chờ một lát, hãng Samsung sẽ trả về tin nhắn thông báo bạn đã tham gia dịch vụ bảo hành kèm theo đó là thời gian bảo hành của máy. Bạn đọc kỹ tin nhắn từ hãng gửi nếu nội dung thông báo hợp lệ thì chiếc điện thoại bạn đang kiểm tra là hàng chính hãng.

Bên cạnh cách thức dùng tin nhắn, bạn có thể liên hệ trực tiếp tổng đài miễn phí của hãng Samsung là 1800588889 hoặc tổng đài có phí là 0838 213 213, sau đó cung cấp 15 số IMEI để kiểm tra. Cách thức này hơi rườm rà một chút so với cách nhắn tin

Code kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng

Nhập mã kiểm tra

Một số dòng điện thoại bạn chỉ cần nhập mã code là có thể nhận biết được ngay đó có phải là điện thoại Samsung chính hãng hay không. Cụ thể, bạn nhập những dòng code sau:

*#06# [Hiển thị số IMEI].

*#1234# [Hiển thị thông tin phần cứng].

*#0*# [Chế độ kiểm tra nói chung].

*#*#197328640#*#* [Menu chính của dịch vụ].

*#*#4636#*#* [Chế độ phân tích].

*#0289# [Kiểm tra âm thanh].

*#0589# [Kiểm tra ánh sáng].

*#0673# [Kiểm tra Audio].

*#0782# [Hiển thị thời gian].

*#0842# [Kiểm tra chế độ rung].

*#*#1472365#*#* [Kiểm tra GPS].

*#0228# [Đọc ADC].

*#0283# [Audio Loopback Control].

*#03# [NAND Flash S/N].

Nhập code kiểm tra

Thông tin máy

Trên đây là một số các thức nhanh chóng để nhận biết một chiếc điện thoại Samsung chính hãng. Chúc các bạn tìm mua được những chiếc điện thoại Samsung ưng ý nhé

Tham khảo thêm: Học sửa điện thoại tại Hà Nội

Maps: https://g.page/suachuadienthoai-DIDONGTOANCAU?share

Tags: