Hướng dẫn 3 cách Test Điểm Chết trên màn hình iPhone

Khi mua một chiếc điện thoại iPhone thì bạn luôn mong muốn chiếc điện thoại đó còn “ngon” nhất có thể. Có rất nhiều lỗi trên điện thoại nếu như bạn không kiểm tra kỹ sẽ rất khó phát hiện. Điểm chết trên màn hình iPhone cũng là một trong những lỗi khó phát hiện, bài viết này sẽ hưỡng dẫn cách bạn Test điểm chết trên màn hình iPhone chuẩn và nhanh nhất.

Test diểm chết trên màn hình iPhone

3 Cách Test lỗi màn hình iPhone có điểm chết

Cách số 1: Tắt nguồn iPhone

Test diểm chết trên màn hình iPhone 1

Đơn giản là bạn chỉ cần tắt nguồn sau đó khởi động lại điện thoại iphone củ bạn. Mục đích của việc làm này là khi bạn tắt nguồn sẽ xuất hiện một màn hình một màu cùng logo khi đó bạn quan sát toàn bộ màn hình xem có điểm nào màu bất thường không thì đó chính là điểm chết. Thường thì các điểm chết này có khá nhiều màu sắc như trắng, đen xanh, tím…

Cách số 2: Test bằng camera

Test diểm chết trên màn hình iPhone 3

Đơn giản bạn chỉ cần bật tính năng camera trên điện thoại lên. Dùng tay che kính camera sao cho màn hình chỉ là 1 màu đen. Khi đó bạn quan sát trên màn hình, điểm chết sẽ dễ dàng phát hiện do khác màu so với nền đen.

Cách số 3: Di chuyển các iCon trên màn hình điện thoại

Test diểm chết trên màn hình iPhone 2

Bạn nhấn giữ icon sao cho xuất hiện nút X, Bạn di icon bất kỳ đi khắp màn hình điện thoại. Nếu trong lúc bạn di chuyển icon qua vùng nào làm icon đứng yên hoặc khựng lại thị tại vị trí đó có điểm chết.

Nguyên nhân dẫn đến màn hình iphone bị điểm chết

Nguyên nhân dẫn tới lỗi màn hình có điểm chết khá đa dạng có thể kể đến như:

  • Màn hình hỏng cảm ứng
  • Màn hình bị ngấm nước
  • Điện thoại bị va đập, rơi vỡ
  • Màn hình lão hóa qua thời gian dẫn đến hỏng hóc.

Trên đây là 3 cách đơn giản Di Động Toàn Cầu hướng dẫn các bạn Test điểm chết trên màn hình iPhone hi vọng các bạn đi mua máy có thể tự kiểm tra được lỗi này một cách dễ dàng

Tags: