Bị Chê Là Hàng Rẻ Tiền Kém Chất Lượng, CEO Xiaomi Lên Tiếng Phản Pháo

Kể từ khi tập đoàn Xiaomi được thành lập vào ngày 6 tháng 4 năm 2010, Xiaomi đã mang lại những giá trị thực tiễn về sự cao cấp, mạnh mẽ và đa năng mà các thiết bị của họ mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, xưa nay trên toàn thế giới đã luôn có một ấn tượng xấu về Trung Quốc, vì vậy mà những định kiến về đất nước, con người và cả những sản phẩm từ Trung Quốc luôn bị các nước bên ngoài chê bai và hạn chế tiếp nhận. Tuy nhiên, để vượt qua những định kiến này, ông Lôi Quân – CEO của tập đoàn Xiaomi đã lên tiếng phản pháo và bênh vực cho thương hiệu.

Bị Chê Là Hàng Rẻ Tiền Kém Chất Lượng, CEO Xiaomi Lên Tiếng Phản Pháo

Vào ngày 18/11, một sự kiện lớn về triển lãm công nghệ mới đây được tổ chức tại Trung Quốc, Founder kiêm CEO Lôi Quân của tập đoàn Xiaomi đã có một bài phát biểu như thường lệ để quảng bá tập đoàn của mình đến đông đảo quý khách hàng. Và đối với bài phát biểu lần này, ông Lôi Quân đã lên tiếng bênh vực và bác bỏ những chỉ trích về sự yếu kém của những sản phẩm của Xiaomi bán ra. Trong đó, ông Lôi Quân đã chia ra làm 3 luận điểm chính như sau:

Sản Phẩm Của Xiaomi Là Đồ Thứ Cấp, Cấp Thấp:

Quan niệm này có lẽ đã quá hiển nhiên so với đại đa số người dùng trên toàn thế giới, và Xiaomi còn là một thương hiệu có nguồn gốc từ Trung Quốc và giá sản phẩm sẽ luôn rẻ hơn các dòng khác nên có lẽ quan niệm “của rẻ là của ôi” đã ăn sâu vào tiềm thức khách hàng.

Sản Phẩm Của Xiaomi Là Đồ Thứ Cấp, Cấp Thấp

Để khắc phục ngay và luôn tình trạng này, những năm vừa qua Xiaomi đã tung ra thị trường vô số các smartphone tầm thấp như Redmi A, Redmi C, các sản phẩm tầm trung như Redmi Note, Redmi K hoặc Mi Note và Mi Lite, các dòng Flagship như Mi 9, Mi 10 và Mi 10 Ultra là những cú đấm mạnh vào tất cả các phân khúc từ giá siêu rẻ cho đến cao cấp giá rẻ. Những sản phẩm của Xiaomi luôn mang lại chất lượng và sự đa dạng về mẫu mã lẫn giá tiền, phù hợp với tất cả tầng lớp người dùng có điều kiện kinh tế đa dạng cho đến tiết kiệm.

Những sản phẩm của Xiaomi luôn mang lại chất lượng và sự đa dạng về mẫu mã lẫn giá tiền

Cụ thể hơn, thời gian gần đây Xiaomi đã ra mắt hàng loạt Flagship với cấu hình cực mạnh mà giá lại cực rẻ. Ví dụ như Mi 10 Series, bao gồm cả Mi 10 Ultra để kỉ niệm 10 năm thành lập công ty với Chipset Snapdragon 865 5G và sạc nhanh 120W đầu tiên trên thế giới. Ngoài ra, về lĩnh vực đồ điện tử gia dụng, Xiaomi cũng vừa cho ra mắt chiếc Smart TV 98 inches với màn hình to bự với giá cực kì phải chăng chỉ từ 70 triệu đồng, chiếc TV này đang được dần dần ưa chuộng trên toàn thế giới tại thời điểm này.

chiếc TV này đang được dần dần ưa chuộng trên toàn thế giới

Xiaomi Luôn Sản Xuất Thiết Bị Thông Qua OEM:

OEM: Original Equipment Manufacturer. Là những nhà sản xuất thiết bị và linh kiện riêng lẻ được các thương hiệu lớn thuê để cung ứng cho họ những linh kiện cần dùng, khi mà những thương hiệu khác không có khả năng để sản xuất loại thiết bị và linh kiện đó. Tuy nhiên, CEO Lôi Quân lại một lần nữa khẳng định Xiaomi có dây chuyền sản xuất riêng và có thể tự cung tự cấp đầy đủ các loại linh kiện cần dùng cho mọi thiết bị, từ smartphone cho đến các loại đồ gia dụng, pin sạc và phụ kiện công nghệ.

Xiaomi Luôn Sản Xuất Thiết Bị Thông Qua OEM

Ngoài ra, Xiaomi còn có tham vọng sánh vai và trở thành một trong những tập đoàn có tiềm lực sản xuất mạnh nhất Trung Quốc. Điều này chứng tỏ qua việc Xiaomi vừa đưa vào vận hành một nhà máy sản xuất hiện đại nhất nhì Trung Quốc với các thiết bị hoàn toàn tự động. Nhà máy được đặt ở Yizhuang, thị trấn nhỏ thuộc quận Daxing, nằm ở ngoại ô thành phố Bắc Kinh. Nhà máy này có thể sản xuất 10 triệu chiếc smartphone mỗi năm mà chỉ cần 100 người giám sát và vận hành kể cả kỹ sư. Các thiết bị tự động này đều tự tay tập đoàn Xiaomi nghiên cứu phát triển và tự sản xuất. Đây là một tiềm lực mới mà Xiaomi đã và đang cố gắng bành trướng thương hiệu để khẳng định mình với toàn thế giới.

Công Nghệ Của Xiaomi Là Sao Chép, Không Thể Tự Phát Triển:

Đây là một quan niệm cực kì sai lầm và tai hại về Xiaomi, và cũng là sự hiểu sai nghiêm trọng nhất gây nên điều tiếng xấu cho Xiaomi. Nếu Xiaomi thực sự không có công nghệ nền tảng tự phát triển và vận hành sản xuất, thì Xiaomi hiện tại đã không thể đối đầu trực tiếp với Apple và Samsung như thời điểm hiện tại. Khi mà smartphone của Xiaomi nói chung và của Redmi –  một công ty con của Xiaomi nói riêng đã đạt doanh số lên đến hàng trăm chiệu triếc mỗi năm. Doanh thu của Xiaomi tính từ năm 2011 cho đến thời điểm năm 2019 đã là đứng thứ 422 trong danh sách 500 Fortune Global, top 500 doanh vọng dành cho những thương hiệu phát triển mạnh nhất thế giới. Ngoài ra, Xiaomi cũng đang có nhiều trung tâm R&D (Research and Develop: Nghiên cứu và phát triển) đặt tại các thành phố lớn ở nhiều nơi trên thế giới như Bắc Kinh, Paris, Tokyo, Santiago, v.v…

CEO Lôi Quân của Xiaomi, sau cùng đã đưa ra những lời cam kết với những bằng chứng xác thực rằng Xiaomi trong hiện tại và tương lai sẽ còn phát triển nhiều hơn, toàn diện hơn. Trong 10 năm tiếp theo, Xiaomi sẽ luôn đứng đầu thương hiệu smartphone, trở thành tập đoàn lớn mạnh và hiện đại hàng đầu thế giới.

Tags: