7 Ứng Dụng Thực Tế Ảo Hay Ho và Thú Vị Nhất Dành Cho iPhone

7 Ứng Dụng Thực Tế Ảo Hay Ho và Thú Vị Nhất Dành Cho iPhone

Khi nói đến các ứng dụng VR, Apple đã cung cấp một lượng lớn trong App Store của mình, nhiều ứng dụng có yếu tố “tuyệt vời” mà bạn muốn từ trải nghiệm VR. Người dùng vẫn có thể sử dụng hầu hết các ứng dụng VR trên bất kỳ kiểu máy nào từ iPhone 5 đến iPhone X và hơn thế nữa, bao gồm cả iPhone SE. Và iPhone của bạn có thể hoạt động với nhiều loại tai nghe và kính VR, chẳng hạn như Google Cardboard, Merge VR, Noon VR Pro và các dòng tai nghe Homido.

InMind VR: Giả Lập Làm Bác Sĩ

Bạn biết tất cả những câu chuyện khoa học viễn tưởng khi một người bị thu nhỏ đến kích thước siêu nhỏ và được đặt trong cơ thể của một người có kích thước bình thường? Bây giờ bạn sẽ được trải nghiệm tự mình sống trong sự tưởng tượng đó, mặc dù trong thế giới ảo.

InMind VR: Giả Lập Làm Bác Sĩ

Với ứng dụng InMind VR miễn phí của Nival, bạn sẽ vào vai một con người phải đối mặt với nhiệm vụ giúp đỡ một bệnh nhân mắc chứng rối loạn trầm cảm và điều trị bệnh nhân từ bên trong. Bạn được thu nhỏ và được đưa vào bên trong não của người đó, công việc của bạn là tấn công các tế bào thần kinh màu đỏ trong nỗ lực cứu chữa bệnh nhân. Gameplay của trò chơi rất đơn giản, nhưng đồ họa sáng tạo đáng trải nghiệm.

Star Chart VR: Tham Quan Hệ Mặt Trời Tại Nhà

Bạn có thể trải nghiệm ngắm xem toàn bộ cung thiên văn trên iPhone của mình thông qua Star Chart VR. Với giá 2,99 đô la, ứng dụng này sẽ đưa bạn tham quan hệ mặt trời, nơi bạn có thể du hành giữa các hành tinh, ngôi sao và chòm sao.

Star Chart VR: Tham Quan Hệ Mặt Trời Tại Nhà

Khi bay lên trong không gian, bạn có thể quan sát chi tiết một hành tinh, mặt trăng hoặc vật thể cụ thể khác. Nhìn vào sao Hỏa. Kiểm tra các mặt trăng và vành đai của Sao Thổ. Nhấn nút thao tác trên tai nghe để xem chi tiết về đối tượng. Star Chart VR là một chuyến đi thú vị một cách tuyệt vời để khám phá và tìm hiểu về hệ mặt trời.

Virtual Speech: Trở Thành Diễn Giả Chuyên Nghiệp

Bạn có lo lắng khi nói trước đám đông? Nếu vậy, đây là một ứng dụng có thể giúp bạn. VirtualSpeech cung cấp các tình huống khác nhau, trong đó bạn có thể luyện nói trước đám đông. Bạn có thể tham dự một cuộc họp kinh doanh, thực hiện một bài thuyết trình, giảng dạy một lớp học hoặc đi phỏng vấn việc làm.

Virtual Speech: Trở Thành Diễn Giả Chuyên Nghiệp

Trong mỗi trường hợp, bạn đang ở giữa những người thực được ghi lại cho ứng dụng mà bạn phải truyền tải thông điệp của mình. Bạn thậm chí có thể thêm các trang trình bày của riêng mình vào bản trình bày để có tính chân thực hơn. VirtualSpeech cũng cung cấp những lời thông thái từ các chuyên gia về cách nói trước đám đông. Khi bạn trải qua từng tình huống, ứng dụng sẽ cung cấp phản hồi về hiệu suất của bạn và theo dõi tiến trình của bạn.

VR Mojo Orbulus: Du Lịch Vòng Quanh Thế Giới Tại Nhà

Bạn muốn du lịch đến các quốc gia khác nhưng không đủ tiền mua vé máy bay? VR Mojo Orbulus miễn phí cung cấp cho bạn một chuyến du ngoạn ảo gồm các điểm tham quan kèm theo âm thanh chân thực từ khắp nơi trên thế giới. Ứng dụng bắt đầu bằng cách hiển thị các ảnh toàn cảnh 360 độ, mỗi ảnh là một cổng vào các điểm đến khác nhau. Nhìn vào một hình cầu mà bạn quan tâm và bạn sẽ được đưa đến địa điểm và thời gian đó.

VR Mojo Orbulus: Du Lịch Vòng Quanh Thế Giới Tại Nhà

Tham quan Trung tâm Rockefeller ở Thành phố New York. Xem Chuyến tàu ma ở Ba Lan. Ngắm nhìn các kim tự tháp ở Ai Cập. Tận hưởng Paris về đêm. Và bạn không bị ràng buộc chỉ với những danh lam thắng cảnh. Bạn có thể trải nghiệm cảm giác giống như một chiếc tất ở giữa máy giặt, nhìn vào bên trong tháp súng thời Thế chiến II và đứng trên bề mặt sao Hỏa.

VR Roller Coaster: Tàu Lượn Siêu Tốc Tại Gia

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều ứng dụng tàu lượn siêu tốc thực tế ảo cho iPhone; Ứng dụng VR RollerCoasters miễn phí từ VR Games là một trong những ứng dụng hay nhất và vui nhất. Ứng dụng cung cấp ba đường ray tàu lượn khác nhau. Chọn đường đi của bạn và sau đó chuyến tàu sẽ bắt đầu.

VR Roller Coaster: Tàu Lượn Siêu Tốc Tại Gia

Tàu lượn siêu tốc sẽ đưa bạn đi qua những đoạn thăng, trầm, khúc khuỷu và khúc quanh thông thường nhưng cũng có thể ném vào một số vòng lặp điên cuồng, nơi bạn thực sự cảm thấy cảm giác bị lộn ngược. Coi chừng! Nếu bạn bị chóng mặt trên tàu lượn siêu tốc thực, bạn có thể cảm thấy khá thích thú với chuyến đi ảo này.

VR Within:

Đôi khi bạn chỉ muốn khám phá những địa điểm, con người và cảnh vật khác nhau qua ống kính VR. Within là một cửa ngõ phong phú để làm điều đó. Ứng dụng này mang đến cho bạn nhiều câu chuyện từ các cuộc phiêu lưu hoạt hình đến các kịch bản hư cấu cho đến phim tài liệu đời thực. Và cách tiếp cận VR đưa bạn vào đúng mức độ của hành động.

 

Bạn có thể cảm thấy cảm giác như thế nào khi ngồi cạnh Người dơi Lego trong Batmobile khi bạn lái xe quanh Thành phố Gotham. Tham gia cùng khán giả để nghe một dàn nhạc biểu diễn một bản hòa tấu Mozart. Bạn có thể ngồi vào bàn trong một kịch bản hư cấu khi những kẻ buôn bán ma túy chơi trò Roulette Nga.

Người dơi Lego trong Batmobile

Hãy lặn xuống dưới nước và bơi giữa hàng chục con cá mập. Và bạn có thể phóng vào không gian vào năm 1965 thông qua một tên lửa của Nga và đi bộ ngoài không gian để quan sát quả địa cầu tuyệt đẹp mà chúng ta gọi là Trái đất này. Các câu chuyện đủ đa dạng nên bạn sẽ luôn tìm thấy một số cuộc phiêu lưu mới để thưởng thức.

VR Youtube: Ứng Dụng Thân Quen Với Tính Năng Ít Ai Ngờ

YouTube là nơi có rất nhiều video VR thú vị và bạn có thể sử dụng ứng dụng thông thường để xem chúng. Tải xuống YouTube từ App Store nếu bạn chưa có. Kích hoạt bất kỳ video nào và sau đó nhấn vào nó. Trên màn hình trình phát, chạm vào biểu tượng ba chấm ở phía trên bên phải và chọn tùy chọn Xem trong thực tế ảo.

VR Youtube: Ứng Dụng Thân Quen Với Tính Năng Ít Ai Ngờ

Một số video phù hợp với cách tiếp cận VR, những video khác thì không. Để cải thiện tỷ lệ cược của bạn, hãy chạy tìm kiếm từ màn hình chính của YouTube và tìm “VR” hoặc “thực tế ảo”. Bạn cũng có thể thử kênh Thực tế ảo của riêng YouTube. Chọn một video thú vị. Chạm vào màn hình rồi chạm vào biểu tượng Google Cardboard ở góc dưới bên phải để chuyển sang chế độ VR. Bật tai nghe của bạn và tận hưởng trải nghiệm.

Hy vọng sau bài viết này chúng tôi có thể cung cấp cho những Fan nhà Táo những ứng dụng thực tế ảo để giải trí sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng. Nếu bạn đã từng sử dụng qua những Apps này rồi, mời  bạn cho chúng tôi biết ý kiến ở phần bình luận bên dưới nhé!

Tags: