7 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN MỘT TRUNG TÂM HỌC SỬA ĐIỆN THOẠI CHẤT LƯỢNG

Mến chào các bạn, có phải bạn đang có nhu cầu học nghề sửa chữa điện thoại? Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn trung tâm chất lượng nhất để theo học? Thật khó để hình dung ra như thế nào là một trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện thoại chất lượng phải không các bạn. Bài viết này admin sẽ phần tích kỹ cho các bạn 7 tiêu chí của một trung tâm dạy nghề chất lượng để các bạn tham khảo nhé:

ĐẦU TIÊN: HỌC PHẢI ĐƯỢC THỰC HÀNH NHIỀU

Tiêu chí lựa chọn trung tâm học sửa điện thoại 1

Theo admin, đây là yếu tố quan trọng bậc nhất. Cũng giống như bao nghề khác, công việc sửa chữa điện thoại đòi hỏi bạn phải có thời gian học tập và thực hành khá nhiều mới có thể cứng tay nghề. Kỹ năng sửa chữa phải được rèn luyện bằng thực tế, không phải chỉ học giỏi lý thuyết mà có thể làm được. Những công việc đòi hỏi kỹ năng cao như đóng chip, IC, thay tụ, khò, hàn… cần rất nhiều thời gian rèn luyện tay nghề của bạn. Bạn phải được thực hành nhiều, kết hợp với học hỏi thầy giáo, bạn bè cùng học thì mới mau tiến bộ được.

Chính vì vậy việc lựa chọn một trung tâm có tiêu chí thực hành nhiều, thực hành trên các đời máy phổ biến trên thị trường là điều vô cùng quan trọng khi bạn quyết định chọn 1 trung tâm để theo học. Vậy trung tâm như thế nào thì có điều kiện thực hành nhiều? Cũng giống như bao nghề khác, thường thì môi trường tốt sẽ là các trung tâm, cửa hàng trực tiếp tham gia các hoạt động trong nghề. Ví dụ bạn muốn học cắt tóc thì nên theo học tại các salon tóc lớn… Di Động Toàn Cầu là trung tâm sửa chữa điện thoại kết hợp đào tạo hàng đầu Hà Nội nên đây cũng là một trong những địa chỉ chất lượng bạn nên tham khảo nhé.


Xem thêm: Học sửa điện thoại có khó không?

https://hocnghesuadienthoai.com/hoc-sua-chua-dien-thoai-co-kho-khong/


THỨ 2: CÓ NHIỀU NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC ĐÀO TẠO

Tiêu chí lựa chọn trung tâm học sửa điện thoại 2

Khi lựa chọn một trung tâm theo học nghề sửa chữa điện thoại, bạn nên lựa chọn những địa chỉ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo. Lý do thứ nhất là các trung tâm này đã quen với công việc giảng dạy, đào tạo. Trải qua nhiều năm trong nghề, họ đúc rút, tối ưu sao cho học nghề như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó các trung tâm này sẽ đưa ra được những lời khuyên, bài học quý báu đối cho các bạn để bước vào nghề một cách thuận lợi hơn.

Thứ 2, những trung tâm nhiều năm kinh nghiệm sẽ có mối quan hệ tốt với những đối tác trong ngành sửa chữa nên có thể thuận lợi hơn cho các bạn tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.


[Chia sẻ] Lương của thợ sửa điện thoại là bao nhiêu?

https://hocnghesuadienthoai.com/muc-luong-tho-sua-dien-thoai-la-bao-nhieu/


TIÊU CHÍ SỐ 3: THỜI GIAN HỌC TRONG NGÀY DÀI

Tiêu chí lựa chọn trung tâm học sửa điện thoại 3

Đa số các bạn muốn học sửa chữa điện thoại đều muốn học sao cho nhanh nhất mà vẫn nắm bắt được nhưng kiến thức cần thiết trong nghề. Khi các bạn học trong khoảng thời gian dài mà thời gian học trong ngày lại ngắn thì sẽ kéo theo chi phí sinh hoạt để theo học tăng quá cao. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn trung tâm có giờ học trong ngay nhiều để được thực hành nhiều, học không bị ngắt quãng. Nhiều trung tâm chia ca học 2-3 tiếng 1 ngày, học chưa được bao nhiêu đã phải đổi ca cho người khác học, khiến bạn không thu được nhiều kiến thức, học như vậy rất dễ bị trôi kiến thức.

Thông thường một khóa đào tạo có thời gian tối thiểu 3 tháng cho những người học từ đầu với điều kiện học một cách nghiêm túc đã có thể tự kiếm việc được rồi. Tuy nhiên muốn đạt đến trình độ cao hơn thì các bạn phải không ngừng nỗ lực học hỏi nâng cao tay nghề lên.


[Hỏi – Đáp] Học nghề sửa chữa điện thoại xong thì làm những công việc gì?

https://hocnghesuadienthoai.com/hoc-sua-dien-thoai-xong-thi-lam-gi/


SỐ 4: DẠY NGHỀ,  DẠY CẢ CÁCH LÀM NGHỀ

Tiêu chí lựa chọn trung tâm học sửa điện thoại 4
Học sửa chữa điện thoại tại Di Động Toàn Cầu

Như các bạn đã biết, các tiêu chí tuyển dụng cho một thợ sửa điện thoại ngoài kỹ năng chuyên môn là tay nghề sửa chữa điện thoại ra bên cạnh đó còn có những kỹ năng mềm cũng rất cần thiết. Các bạn nên lựa chọn những trung tâm có dạy thêm những khóa kỹ năng mềm, các hoạt động ngoại khóa, training những buổi học ngoài chuyên môn để trau dồi thêm khả năng giao tiếp, ứng xử. Có yếu tố này sẽ giúp các bạn khi tốt nghiệp có lợi thế cạnh tranh việc làm hơn những bạn chi có biết sửa điện thoại mà kém yếu tố này.

Đặc biệt dành cho những bạn có dự đinh mở cửa hàng điện thoại trong tương lai thì những trung tâm có đào tạo kỹ năng mềm, các nghiệp vụ liên quan đến hoạt động kinh doanh thì là 1 điều hết sức tuyệt vời. Khi làm chủ một cửa hàng, sẽ có rất nhiều các công việc phải làm không chỉ có công việc sửa chữa. Hầu hết các chủ cửa hàng sửa chữa điện thoại  đi lên từ 1 ông thợ sẽ thiếu rất nhiều những kỹ năng kinh doanh như kế toán, quản lý, marketing… Chính vì vậy tham gia những khóa học này sẽ giúp cho những bạn nào có dự định mở cửa hàng nắm được những kiến thức bổ ích để vào nghề, tránh phải trả những học phí rất đắt như admin đã phải trả trong những năm đầu vào nghề.


Xem thêm: Học sửa chữa điện thoại tại Hà Nội


SỐ 5: CƠ SỞ VẬT CHẤT KỸ THUẬT HIỆN ĐẠI

Tiêu chí lựa chọn trung tâm học sửa điện thoại 5
Học sửa chữa điện thoại tại Di Động Toàn Cầu

Để thoải mái trong học tập thì môi trường học cũng là yếu tố quan trọng. Thật khó tiếp thu bài giảng khi các bạn phải ngồi trong một phòng học nóng nực, bí bách… Các tiêu chí để có một phòng học chất lượng được kể đến như:

  • Có vị trí ngồi riêng
  • Có đầy đủ các thiết bị hỗ trợ cho việc học
  • Thiết bị hiện đại
  • Phòng học thông thoáng vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông
  • Nếu được ăn ở tại trung tâm theo học thì rất thuận tiện.

Để biết chính xác cơ sở vật chất kỹ thuật của một trung tâm như thế nào, admin khuyên bạn nên bỏ chút thời gian tới trực tiếp các trung tâm các bạn định theo học để có thể đánh giá trực tiếp. Rất nhiều trung tâm lấy ảnh trên mạng thì hoành tráng những thực tế phòng học rất tệ. Các bạn cẩn thận một chút cũng không thừa nhé!

THỨ 6: GIẢNG DẠY NHIỆT TÌNH

Nhiều học viên của admin khi đã học tại 1 số cửa hàng, trung tâm khác than phiền rằng sau khóa học các bạn ấy không thu được kết quả như mong đợi cho dù đã chăm chỉ học tập. Lý do các bạn ấy đưa ra là các cửa hàng, trung tâm dạy ấy không nhiệt tình giảng dạy, nhiều khi để mặc cho học viên tự tìm hiểu. Điều này là khá nghiêm trọng vì môn sửa chữa điện thoại này đòi hỏi phải có kiến thức cũng như kinh nghiệm khá tôt mới thực chiến được vì chỉ cần sai một chút các bạn có thể sẽ làm hỏng thiết bị ngay. Chính vì vậy, những kinh nghiệm của giảng viên truyền cho các bạn sẽ là những bài học quý báu để các bạn làm nghề.

THỨ 7: CÓ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM SAU KHI HỌC XONG

Ai trong số các bạn khi học xong đều chẳng muốn kiếm một công việc thuận lợi, thu nhập khá. Vì vậy những trung tâm nào có thể giới thiệu được việc làm sau khi tốt nghiệp là 1 điều kiện thuận lợi cho các bạn. Thông thường những trung tâm có các mối quan hệ rộng rãi trong ngành điện thoại mới có ưu thế trong vấn đề này.

Tuy nhiên các bạn cần hiểu rằng, các nhà tuyển dùng họ cần những người có tay nghề và một thái độ làm việc chuyên nghiệp. Điều này các bạn phải rèn luyện thật tốt trong quá trình học. Một số trung tâm cam kết rằng học xong chắc chắn 100% có việc làm. Admin thấy thật buồn cười. Có thể đấy là chiêu bài câu học viên của các trung tâm đó. Thứ nhất: có việc làm hay không, tốt hay không phụ thuộc vào năng lực của các bạn. Không ai trả tiền thuê một người không biết làm cả. Thứ 2: thực tế admin đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp đã học từ một số đơn vị khác học xong có việc làm đâu, phải học lại tại trung tâm của admin để nâng cao tay nghề mới đáp ứng được yêu cầu của các cửa hàng, trung tâm khác.

Tại sao có những bạn học xong có việc làm ngon luôn, lại có những bạn khó khăn trong việc tìm việc. Admin muốn nhấn mạnh vào từ; “tay nghề” của các bạn nhé. Chính vì vậy trong thời gian theo học ở 1 trung tâm nào đó các bạn cố gắng trau dồi kiến thức nâng cao tay nghề lên thì cơ hội kiếm việc, kiếm tiền của các bạn sẽ rất thuận lợi.

DI ĐỘNG TOÀN CẦU LÀ TT BẠN NÊN THAM KHẢO

Với hơn 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa và đào tạo, cùng với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên chất lượng, Di Động Toàn Cầu tự tin là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam có chất lượng đào tạo nghề sửa chữa điện thoại tốt nhất.

Admin rất sẵn lòng giải đáp tất cả những thắc mắc trong nghề của các bạn để các bạn có định hướng tốt hơn trong việc lựa chọn nghề này để theo học. Đừng ngần ngại nhắn tin cũng như tới trực tiếp trung tâm của admin để tham khảo nhé.

Xem thêm video giới thiệu khóa học sửa chữa điện thoại tại Di Động Toàn Cầu

Mọi chi tiết các bạn vui lòng liên hệ:

Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại Di Động Toàn Cầu