5 Lợi Thế Giúp iPhone Luôn Chiếm Trọn Trái Tim Người Dùng

5 Lợi Thế Giúp iPhone Luôn Chiếm Trọn Trái Tim Người Dùng

Chắc hẳn mỗi khi bạn có một số tiền kha khá lớn trong tay, điều đầu tiên nảy ra trong đầu bạn sẽ là mua ngay 1 chiếc iPhone để sử dụng cho đẳng cấp. Hay mỗi khi người ta nhắc đến smartphone cao cấp, người ta lại nghĩ đến iPhone. Apple đã tích hợp quá nhiều tinh hoa công nghệ vào chiếc smartphone vừa mang tính thời thượng, vừa mang tính thời trang như thế này. Vì vậy, cuộc tranh cãi giữa những người sử dụng iOS và Android luôn nổ ra kịch liệt. Trong bài viết này sẽ đưa ra những ưu điểm mà Apple đã làm rất tốt để chiếm ưu thế hơn so với các dòng smartphone Android.

những ưu điểm mà Apple đã làm rất tốt để chiếm ưu thế hơn so với các dòng smartphone Android.

Đối với người dùng iOS, họ sẽ luôn tự hào khi có người bạn đồng hành Siri hỗ trợ tìm kiếm giọng nói hay làm gì khác chỉ với 1 câu lệnh hoặc 1 cú chạm. Người dùng Android cũng thế, họ tự hào với Google Asistant thông minh nhanh nhạy cũng không kém Siri. Vậy đâu là sự khác biệt lớn để iOS chiếm ưu thế hơn so với Android?

đâu là sự khác biệt lớn để iOS chiếm ưu thế hơn so với Android?

1/ Widget Đa Dạng Và Độc Đáo:

Tuy sáng chế ra Widget muộn hơn là Android, nhưng người ta có câu chậm mà chắc, vì thế Apple đã có nhiều thời gian hơn để đầu tư cho các Widget hỗ trợ người dùng của mình. Với giao diện độc đáo, dễ dàng chỉnh sửa và đổi vị trí cực kì nhanh chóng và tiện lợi. Đặc biệt người dùng còn có thể xếp chồng Widget lên nhau để tiết kiệm không gian, và những Widget này sẽ tự động cập nhật thông báo lên màn hình chính.

2/ Update iOS Thường Xuyên:

Có thể nói, Apple đã tạo nên một phần mềm rất tốt, iOS luôn cập nhật lên phiên bản mới thường xuyên. Và hễ bản cập nhật mới có lỗi, thì ngay sau đó một khoảng thời gian không lâu, Apple liền tung ra bản vá lỗi nhanh gọn lẹ và hiển thị ngay trên màn hình của iPhone để người dùng có thể bấm và cập nhật ngay.  Mỗi phiên bản iOS mới đều mang cá tính rất riêng của Apple, cụ thể như iOS 14 với giao diện tùy biến cực đẹp, nhiều Widget, nhiều tùy chỉnh trang trí cho màn hình và sắp xếp ứng dụng là những ưu điểm tuyệt vời của Apple.

3/ Phần Mềm Nhắn Tin Đặc Biệt iMessage:

Đối với các tín đồ iPhone mà nói, iMessage đã mang lại rất nhiều tiện lợi để việc kết nối giữa những người sử dụng iPhone trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với việc nhắn tin và gửi ảnh, video, nghe gọi không tốn phí, đặc biệt không cần wifi hay 4G. iMessage được đánh giá là có sự tiện lợi cực kì tốt khi mà Apple cũng hỗ trợ những icon hay sticker đẹp mắt và vui nhộn dí dỏm để việc nhắn tin không trở nên nhàm chán. Đối với Google, họ cũng đã sáng tạo ra một phần mềm nhắn tin đặc trưng cho Android như iMessage đó chính là Google Chat. Cũng được hỗ trợ nhiều thứ hay ho như iMessage, nhưng Google Chat lại bị ghẻ lạnh và ít được người dùng tải về sử dụng hơn là iMessage có sẵn trên iOS.

4/ Kết Nối Và Cài Đặt Tai Nghe Bluetooth Dễ Dàng Nhanh Chóng:

Hệ điều hành iOS của Apple tốt vượt trội so với Google ở khoản kết nối tai nghe không dây. Các kết nối Bluetooth giữa điện thoại và tai nghe đều diễn ra rất nhanh chóng. Đặc biệt là với những dòng sản phẩm Airpods 2 và Airpods Pro với tính năng Pop-up. Chỉ cần người dùng bật nắp hộp sạc tai nghe, trên  màn hình iPhone sẽ tự động hiển thị tên thiết bị tai nghe không dây và ghép nối chỉ với 1 cú chạm. Thậm chí còn có thể đổi được tên Airpods 2 lẫn Pro với thao tác truy cập ứng dụng cài đặt và thay đổi tên một phát một. iOS cũng hỗ trợ kết nối và đàm thoại với trợ lý AI của Siri nhanh chóng. Ngoài ra, các loại tai nghe không dây khác cũng có thể kết nối dễ dàng khi mà mở phần cài đặt Bluetooth là đã thấy ngay tên thiết bị mới nằm sẵn ở đó rồi.

5/ Chuyển Dữ Liệu Từ Thiết Bị Này Sang Thiết Bị Khác Nhanh Chóng:

Chuyển dữ liệu ở đây là cụ thể đang nói về giữa 2 chiếc iPhone với nhau. Người dùng khi mua 1 chiếc iPhone thế hệ mới luôn lo lắng về những hình ảnh, video hay dữ liệu quan trọng còn nằm ở máy cũ, thì không sao đã có công nghệ của Apple cho phép bạn sao lưu trên thiết bị mới nhanh chóng. Chỉ cần đăng nhập vào mật khẩu iCloud trên thiết bị mới, sau đó bấm chọn sao lưu và khôi phục, thì tự động mọi dữ liệu của bạn sẽ từ từ xếp hàng chạy thẳng vào tim của chiếc iPhone mới trong thời gian 20 phút hoặc lâu hơn tùy dung lượng dữ liệu.

Trong khi đó Google thì ngược lại, người dùng sẽ phải tải nhiều ứng dụng riêng biệt và đăng nhập nhiều lần khiến cho việc sao lưu đối với Android là một cực hình. Tuy tốc độ sao lưu là như nhau, nhưng Google vẫn thua kém iOS về mặt này.

Tags: